Thi trực tuyến cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

Các bạn nhỏ hãy mau chóng tham gia thi trực tuyến cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” vì thời hạn cuộc thi vẫn còn, vòng chung kết vào ngày 30/6/2020.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” đã có kết quả tuần 5 và 6 của cuộc thi (từ 13/5 - 26/5) với 60 gương mặt xuất sắc đã nhận được giải thưởng đợt 3.

Kết quả tuần 5 và 6 triển khai cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” cụ thể như sau:

- Tính đến 12h00 ngày 26/5/2020, đã có 1.624.047 thí sinh tham gia cuộc thi, trong đó: Thi viết có 27.583 bài thi; Thi vẽ tranh có 1.115.853 bài thi.

Thi trực tuyến: Có 845.366 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 480.611  thí sinh đã tham gia thi (263.771 thí sinh thi 01 địa danh, 92.596 thí sinh thi từ 02 địa danh trở lên, 124.244 thí sinh đã hoàn thành 10 địa danh).

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” do Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn, Bộ Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo Hội đồng Đội T.Ư và Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức với 3 hình thức dự thi: Thi viết, Thi vẽ tranh và Thi trực tuyến.

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Hướng dẫn cách thi trực tuyến Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”:

Bước 1: Truy cập vào website: http://BacHovoithieunhi.vn/. Tại trang chủ cuộc thi, ngay dưới thanh công cụ, thí sinh sẽ nhìn thấy thông báo “Để thi được bạn cần cho phép website sử dụng cookie. Vui lòng ấn vào nút để đồng ý”.

Để đảm bảo thí sinh dự thi sử dụng đầy đủ tính năng câu hỏi hình ảnh, câu hỏi âm thanh, thí sinh cần nhấn vào nút “chấp nhận” cho phép website sử dụng cookie (theo mẫu bên dưới).

hướng dẫn cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 2: Đăng ký, đăng nhập để tham gia cuộc thi

- Nếu chưa có tài khoản dự thi, thí sinh nhấn vào nút “Đăng ký” để tạo tài khoản và thực hiện theo bước 3.

- Nếu đã có tài khoản dự thi, thí sinh nhấn vào nút “Đăng nhập” và thực hiện tiếp tục từ bước 4

thi trực tuyến cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 3: Đăng ký dự thi

- Tại giao diện đăng ký, thí sinh điền đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu.

+ Những thông tin được gắn kèm dấu (*) là thông tin bắt buộc, bao gồm: tên truy cập (viết liền, không dấu, không có ký tự đặc biệt); họ và tên thí sinh (ghi theo đúng giấy khai sinh); tỉnh, thành phố; quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; cấp học; tên trường.

+ Những thông tin không gắn kèm dấu (*) là thông tin không bắt buộc, bao gồm điện thoại và email để phục vụ cho việc liên hệ xác minh tài khoản khi nhận giải thưởng và khôi phục tài khoản trong trường hợp lỗi hoặc quên mật khẩu.

 - Sau khi hoàn tất việc điền các thông tin, thí sinh nhấn vào nút “Đăng ký”

đăng ký thi trực tuyến cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 4: Quá trình đăng nhập hoặc đăng ký hoàn tất, thí sinh kiểm tra và cập nhật thông tin tài khoản bằng cách bấm nút “Thông tin cá nhân”.

kết quả cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Sau khi điền đầy đủ thông tin, thí sinh bấm nút “Cập nhật”

chung kết cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 5: Quá trình cập nhật tài khoản hoàn tất, thí sinh nhấn nút "Vào thi" để tham gia cuộc thi.

 
hướng dẫn thi cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi
Kết quả đợt 3 cuộc thi

Ngoài ra, thí sinh có thể nhấn nút "Thi thử" để luyện tập.

Bước 6: Sau khi thí sinh nhấn nút vào thi, màn hình sẽ hiển thị bản đồ thi.

Tại đây, thí sinh bấm nút lựa chọn lần lượt 10 địa danh có trên bản đồ hoặc chọn địa danh từ danh sách có sẵn phía tay phải của bản đồ.

Lưu ý:

- Thí sinh phải thi đủ 10 dịa danh mới được công nhận hoàn thành phần dự thi.

- Thí sinh có thể thi bất kỳ địa danh nào, có thể thi thành nhiều lần. Kết quả thi cuối cùng của thí sinh được tính trên tổng số câu hỏi thí sinh đã trả lời đúng của cả 10 địa danh và tổng thời gian hoàn thành bài thi.

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi bao giờ hết hạn

Bước 7: Tại mỗi địa danh, thí sinh nhấn nút “Vào thi” nằm phía bên phải của trang. Ngoài ra, để có tư liệu phục vụ cho bài thi, thí sinh có thể tham khảo thông tin về địa danh được Ban Tổ chức cung cấp trong trang này.

chung kết cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 8: Khi nhấn nút vào thi, màn hình sẽ hiển thị nội dung thi (chính giữa màn hình) và thời gian thi đếm ngược (phía trên, bên trái màn hình).

Thí sinh trả lời các câu hỏi trong phần thi của mình. Sau khi trả lời xong mỗi câu hỏi, thí sinh nhấn vào khu vực hiển thị số thứ tự để tiếp tục trả lời các câu hỏi khác.

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi giải thưởng

Đối với câu hỏi âm thanh, thí sinh bấm vào ký hiệu (►) để nghe đoạn nhạc và nhấn nút vào đáp án mình lựa chọn.

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi thể lệ

Đối với câu hỏi hình ảnh, thí sinh xem hình ảnh và chọn đáp án trả lời cho câu hỏi

thi cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi đối tượng học sinh

Bước 9: Sau khi trả lời đủ các câu hỏi với gian quy định theo thể lệ, thí sinh nhấn nút “Nộp bài”

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi bao giờ chung kết

Sau khi nhấn nút, màn hình sẽ hiện lên bảng thông tin với nội dung “Có phải bạn muốn kết thúc phần thi của mình”, thí sinh nhấn nút “Đồng ý” để kết thúc làm bài.

đăng ký trực tuyến cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi

Bước 10: Sau khi nhấn nút, màn hình sẽ hiển thị kết quả thi của thí sinh. Thí sinh lựa chọn “Thi tiếp” để tiếp tục lựa chọn làm bài tại các địa danh khác. Màn hình sẽ chuyển về trang bản đồ thi. Thí sinh tiếp tục lựa chọn thi tại các địa danh khác theo hướng dẫn (như bước 5)

cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi thi trực tuyến ở đâu

Trong trường hợp muốn kết thúc phần thi của mình, thí sinh nhấn vào nút “Quay về trang chủ”.

Hải Đăng (t/h)

 
List comment
 
 
Nữ sinh 'chê' ngành công trình khô khan: Quan niệm quá lạc hậu!
icon

Thí sinh nữ thường quay lưng với ngành kỹ thuật công trình là bởi ngành học này và các công việc liên quan thường bị mặc định là khô khan, đòi hỏi nhiều thể lực. Tuy nhiên, quan niệm này đã quá lạc hậu trong xã hội hiện nay.

 
 
Câu đố IQ: Nếu là lính cứu hỏa, bạn sẽ cứu tòa nhà nào trước?
icon

Tình huống câu đố IQ này dành cho người có tư duy logic nhạy bén nha!

 
 
Lựa chọn ngành học theo sở thích hay nhu cầu việc làm?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2020, nhiều bạn trẻ vẫn đang băn khoăn câu hỏi 'chọn ngành gì?' giữa đam mê và nhu cầu thực của xã hội.

 
 
Diện cổ phục truyền thống, teen Nam Định có bộ kỷ yếu ‘ngược về quá khứ’ cực chất
icon

Bộ ảnh kỷ yếu ‘xuyên không’ độc đáo lấy ý tưởng từ một bộ phim cổ trang khá nổi tiếng của Việt Nam mới đây đang thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

 
 
Đà Nẵng: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm nếu không đảm bảo an toàn trường học
icon

Thủ trưởng các đơn vị, trường học ở TP Đà Nẵng phải thường xuyên kiểm tra, giám sát, phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở và các cấp quản lý nếu không đảm bảo các điều kiện an toàn.

 
 
Học 5 năm kỹ sư công nghệ kỹ thuật giao thông, sinh viên ra trường sẽ làm gì?
icon

Sinh viên học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông sẽ được đào tạo những gì, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thế nào?

 
Đà Nẵng: Khẩn trương kiểm tra, xử lý cây phượng vĩ mất an toàn trong trường học
icon

Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở GD-ĐT, các quận, huyện kiểm tra các loại cây lớn, cổ thụ, nhất là cây phượng vỹ (hay rỗng thân, mục gốc) ở các trường học và liên hệ đơn vị chuyên ngành cây xanh xử lý đảm bảo an toàn.

 
Cây phượng cao 10m bật gốc giữa sân trường, Sở mới hỏa tốc kiểm tra
icon

Sau vụ cây phượng bật gốc, đổ gục trong Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã yêu cầu tất cả các trường học tiến hành kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý những cây bị mục rỗng, có nguy cơ gãy đổ.

 
Câu đố mẹo 'khó nhằn': Trả lời đúng đáp án để thoát chết!
icon

Những câu đố mẹo luôn có đáp án đúng từ những người thông minh, có khả năng suy luận logic đáng nể. Hãy trả lời câu hỏi của tình huống dưới đây xem bạn có thoát chết không nào!

 
Các mốc thời gian đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng tuyển sinh 2020
icon

Hơn 2 tháng nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra, thời hạn nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH năm 2020 của thí sinh đang đến gần. Các mốc thời gian đăng ký nguyện vọng, điều chỉnh nguyện vọng thế nào?