Hội Khuyến học Phú Thọ: Sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ khẳng định thời gian tới Hội sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, khuyến học gắn với khuyến tài để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh.

Năm học 2021 - 2022, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ; đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Khuyến học tỉnh và Sở GD&ĐT, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ nhà giáo, học sinh, nhất là giáo viên, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương, công tác tập huấn, bồi dưỡng học sinh giỏi vẫn được tổ chức linh hoạt, sáng tạo.

Nhờ đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn của tỉnh Phú Thọ tiếp tục được giữ vững với 50/86 học sinh đoạt giải các môn văn hóa (1 giải Nhất, 9 giải Nhì, 24 giải Ba, 16 giải Khuyến khích) và 2/2 dự án của 4 học sinh đoạt giải Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (KHKT) cấp Quốc gia (1 giải Nhất, 1 giải Ba).

Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ có 2 học sinh được chọn vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế; 1 dự án khoa học kỹ thuật được tham gia vòng 2 chọn dự án dự thi quốc tế. Tỉnh Phú Thọ tiếp tục đứng trong tốp đầu các tỉnh có thành tích cao tại Cuộc thi chọn học sinh giỏi Quốc gia và có bước đột phá với thành tích cao tại Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia.

Để kịp thời động viên, khích lệ các thầy cô giáo bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh tiếp tục phấn đấu, giành được nhiều thành tích hơn nữa trong công tác dạy và học, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã quyết định trao thưởng 50 triệu đồng cho giáo viên bồi dưỡng đội tuyển và các em học sinh đoạt giải.

Cùng với đó, trao thưởng cho 2 giải Nhất môn văn hóa và KHKT mỗi giải 3 triệu đồng; trao thưởng cho tổ giáo viên bồi dưỡng và 2 học sinh xuất sắc lọt vào vòng 2 thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Sinh học quốc tế với số tiền 15 triệu đồng.

 

Tổng số tiền trao thưởng cho giáo viên, học sinh tại buổi gặp mặt và trước khi các em học sinh đi thi được trích từ nguồn Quỹ Khuyến học tỉnh là gần 200 triệu đồng.

Hội Khuyến học Phú Thọ: Sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường
Học sinh trường THPT Chuyên Hùng Vương được khen thưởng.

Bà Nguyễn Thị Kim Hải - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng thành tích của thầy và trò trong đội tuyển quốc gia đã khắc phục khó khăn trong mùa dịch để tập trung ôn luyện và đạt kết quả cao trong các kỳ thi quốc gia. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà của tỉnh Phú Thọ tiếp tục được nâng lên.

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh khẳng định thời gian tới Hội sẽ tăng cường các hoạt động hỗ trợ giáo dục trong và ngoài nhà trường, khuyến học gắn với khuyến tài để chắp cánh ước mơ cho các em học sinh. Từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ cho phong trào khuyến học, khuyến tài, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh trong thời gian tới.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Nam: Nâng cao chất lượng các mô hình cộng đồng học tập
icon

Thời gian tới, Hội Khuyến học Hà Nam sẽ tập trung nâng cao chất lượng các mô hình gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập, hiếu học, đưa công tác khuyến học, khuyến tài thực sự trở thành nòng cốt trong xây dựng đời sống văn hóa.

 
 
Cần Thơ: Vận động bình quân mỗi người dân đóng góp 40.000 cho quỹ khuyến học
icon

Theo thống kê của Hội Khuyến học TP Cần Thơ, sau 20 năm thành lập (2001 -2020), Hội khuyến học, Quỹ khuyến học, khuyến tài toàn thành phố đã huy động được hơn 440 tỉ đồng.

 
 
Cấp thiết phải đổi mới nội dung và phương thức làm công tác khuyến học
icon

Thời gian đầy khó khăn, thách thức vừa qua đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, cách vận động của các Hội Khuyến học trong cả nước. 

 
 
Người làm công tác khuyến học phải biết kết nối tích cực nhân rộng cái đẹp
icon

Tham gia công tác khuyến học không chỉ gồm những người trực tiếp làm việc trong các tổ chức khuyến học mà còn là tất cả những người đủ năng lực làm công việc này.

 
 
Thái Nguyên: Đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài
icon

Ngày 19/5, Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh thái Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai phối hợp công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các nhà trường.

 
 
Triển khai thí điểm xây dựng mô hình Công dân học tập
icon

Ngày 6/4/2021, hội nghị Ban Thường vụ Trung ương kỳ họp thứ 11, khóa V của Hội Khuyến học Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

 
Sẽ sớm phát động phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập trên cả nước
icon

Ngày 10/5, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị chuyên đề về Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
Hội khuyến học Quảng Ninh: Phấn đấu để tỉnh trở thành gương mẫu của việc tự học
icon

Năm 2021, công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được các cấp, các ngành quan tâm và trở thành phong trào xã hội hóa. 

 
TP.HCM: Nâng cao nhận thức của người dân về công tác khuyến học
icon

Đó là một trong những thế mạnh của TP.HCM trong công tác xây dựng xã hội học tập ở giai đoạn 1.

 
Quảng Ninh: Hơn 70% gia đình được công nhận là gia đình học tập
icon

Theo thống kê của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ninh, đến nay trong toàn tỉnh có tới 71,4% số gia đình được công nhận là gia đình học tập, 62,2% số dòng họ là dòng họ học tập.