Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh

Thông qua cuộc thi sáng tạo theo phong cách 'vẽ nguệch ngoạc' do trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School tổ chức, mỗi nhóm học sinh đến từ nhiều đất nước, vùng miền đã cùng thể hiện những hy vọng và mong đợi trong một thế giới mới.

Trong đó các chủ đề “nóng” của xã hội như phòng chống Covid-19, bảo vệ môi trường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dù ở Việt Nam hay Mỹ, Canada, Úc, các bạn trẻ đều mong đợi đại dịch Covid sớm chấm dứt trên toàn thế giới.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 16

Cuộc thi Scholastic Art Contest 2021 trên quy mô toàn cầu với chủ đề “The World Renewed – Thế giới mới” do hệ thống phổ thông trực tuyến Ivy Global School (Mỹ) tổ chức. Học sinh tham gia cuộc thi được chia thành các nhóm từ 5-6 học sinh, trong đó có ít nhất 1 học sinh quốc tế hoặc sinh sống ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand... Các em sẽ cùng trao đổi ý tưởng, làm việc với nhau trên môi trường trực tuyến để sáng tạo ra các sản phẩm nghệ thuật.

Sau hơn 1 tháng diễn ra chương trình, ban tổ chức vô cùng bất ngờ bởi khả năng sáng tạo vô hạn, trí tưởng tượng phong phú, cùng cái nhìn rộng mở đến các vấn đề xã hội đang nóng hổi từ “lăng kính” của các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thế giới năm 2020 trong mắt các em là một thế giới đầy biến động bởi dịch Covid, nhưng không vì thế mà mọi thứ trở nên bi quan. Thế giới mới vẫn tươi sáng, tràn ngập niềm tin và đầy ắp yêu thương. Những mong mỏi của các em từ bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, năng lượng tái tạo, chống phân biệt chủng tộc được các “họa sĩ nhí” khéo léo đưa vào tác phẩm.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 17

Bạn Nickolas Kimura đến từ Brazil - thành viên của nhóm 11 chia sẻ: “Ý tưởng thiết kế logo của chúng em là 'Đa dạng văn hóa'. Chúng em vẽ lên hình ảnh của rất nhiều trẻ em tới từ khắp nơi trên thế giới với màu da và những nền văn hóa khác nhau, cùng chung sống hòa bình, hạnh phúc. Trong bài thi cũng sử dụng rất nhiều chi tiết về ẩm thực đa dạng trên thế giới. Ngoài ra chúng em còn đưa vào thông điệp tất cả mọi người nên cùng nhau bảo vệ môi trường, chống lại dịch bệnh. Mọi người cũng có thể học tập, giải trí và kết nối với bạn bè quốc tế nhờ có các thiết bị di động và internet.”

 

Bạn Brian Nguyen - thành viên nhóm 12 cho biết: “Tên của chúng em là "Đội lá chắn", tên đội được lấy cảm hứng từ logo nguyên bản của Ivy Global School. Cuộc thi Scholastic Art Contest và những người bạn trong "Đội lá chắn" đã mang lại cho em những trải nghiệm rất thú vị. Chúng em đã nảy ra những ý tưởng độc đáo sau một vài buổi họp nhóm trực tuyến”.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi của nhóm 12 Save Earth

Với tình hình Covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, các bạn nhỏ không phân biệt quốc gia, vùng miền đã dành nhiều sự quan tâm, mong đợi đẩy lùi đại dịch. Thông qua các bức tranh, các em kêu gọi mọi người luôn tuân thủ các chỉ dẫn chống dịch của chính phủ, bộ y tế nhưng cũng cần luôn lạc quan, chủ động giữ gìn sức khỏe.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 11

Hình thức thể hiện bài thi cũng vô cùng đa dạng từ vẽ tay bằng bút màu dạ, màu nước; vẽ bằng phần mềm như: “Paint, Gimp, Photoshop…”. Mỗi nhóm ngoài tác phẩm của mình còn gửi kèm một video thuyết trình về những ý tưởng độc đáo trong tác phẩm bằng Tiếng Anh vô cùng tự tin.

Cô Jennifer Warren (Phó Hiệu trưởng Ivy Global School, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi) nhận xét: “Cuộc thi thực sự đã mang đến một không gian sáng tạo mở để các em thỏa sức thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình. Không chỉ đơn giản là một cuộc thi Mỹ thuật thuần túy, qua đây các bạn học sinh sẽ được rèn luyện khả năng Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kết nối với bạn bè năm châu bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại”.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

đại dịch

 
List comment
 
 
Một thí sinh F0 ở TP.HCM dự thi môn Ngữ văn
icon

Thí sinh này dự thi tại trường THPT Lê Thánh Tôn (quận 7, TP.HCM). Em làm thủ tục vào chiều 6/7 và dự thi môn Ngữ văn sáng ngày 7/7.

 
 
Sáng nay, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Sáng nay (7/7), gần 1 triệu thí sinh trên cả nước làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

 
 
Gần 28.000 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia đợt 1
icon

Chiều nay 6/7, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, tuy nhiên theo thống kê có 27.779 không đến làm thủ tục dự thi.

 
 
Thay toàn bộ nhân sự tại một Hội đồng thi ở Hà Nội do có giám thị là F1
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội đã thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hòa A do có một giám thị là F1 đã dự cuộc họp của hội đồng thi này.

 
 
Gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2021: Bí mật của nước; Sóng
icon

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều giáo viên, đề thi THPT Quốc gia 2021 môn Văn đã có câu 5 điểm phần Làm văn rơi vào đoạn trích bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh.

 
 
Chiến thuật 'tốc chiến' làm bài thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học đạt điểm cao
icon

Ngoài lưu ý các nội dung đã xuất hiện trong đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học, thí sinh cần phân bổ thời gian làm bài hợp lý: '30-32 câu đầu tiên, các em nên ấn định không quá 30 giây cho mỗi câu'.

 
Thí sinh có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính: 'Vẫn có nguy cơ lây nhiễm'
icon

Nhiều địa phương cho xét nghiệm Covid-19 đối với thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 để đảm bảo an toàn chống dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng phiếu xét nghiệm âm tính không phải là 'bùa' phòng Covid-19.

 
Gần 12.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Đó là con số thống kê từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) tính đến ngày 5/7/2021.

 
Đề thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Hóa học dự đoán liên quan tới thực tiễn, môi trường
icon

Vào 8h30 phút ngày 8/7, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ làm bài thi môn Hóa học trong thời gian 50 phút.

 
Hôm nay, hơn 1 triệu thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021
icon

Chiều nay (6/7), hơn 1 triệu thí sinh sẽ đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.