Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh

Thông qua cuộc thi sáng tạo theo phong cách 'vẽ nguệch ngoạc' do trường phổ thông trực tuyến Mỹ Ivy Global School tổ chức, mỗi nhóm học sinh đến từ nhiều đất nước, vùng miền đã cùng thể hiện những hy vọng và mong đợi trong một thế giới mới.

Trong đó các chủ đề “nóng” của xã hội như phòng chống Covid-19, bảo vệ môi trường được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Dù ở Việt Nam hay Mỹ, Canada, Úc, các bạn trẻ đều mong đợi đại dịch Covid sớm chấm dứt trên toàn thế giới.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 16

Cuộc thi Scholastic Art Contest 2021 trên quy mô toàn cầu với chủ đề “The World Renewed – Thế giới mới” do hệ thống phổ thông trực tuyến Ivy Global School (Mỹ) tổ chức. Học sinh tham gia cuộc thi được chia thành các nhóm từ 5-6 học sinh, trong đó có ít nhất 1 học sinh quốc tế hoặc sinh sống ở Mỹ, Canada, Úc, New Zealand... Các em sẽ cùng trao đổi ý tưởng, làm việc với nhau trên môi trường trực tuyến để sáng tạo ra các sản phẩm nghệ thuật.

Sau hơn 1 tháng diễn ra chương trình, ban tổ chức vô cùng bất ngờ bởi khả năng sáng tạo vô hạn, trí tưởng tượng phong phú, cùng cái nhìn rộng mở đến các vấn đề xã hội đang nóng hổi từ “lăng kính” của các bạn nhỏ còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thế giới năm 2020 trong mắt các em là một thế giới đầy biến động bởi dịch Covid, nhưng không vì thế mà mọi thứ trở nên bi quan. Thế giới mới vẫn tươi sáng, tràn ngập niềm tin và đầy ắp yêu thương. Những mong mỏi của các em từ bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống, năng lượng tái tạo, chống phân biệt chủng tộc được các “họa sĩ nhí” khéo léo đưa vào tác phẩm.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 17

Bạn Nickolas Kimura đến từ Brazil - thành viên của nhóm 11 chia sẻ: “Ý tưởng thiết kế logo của chúng em là 'Đa dạng văn hóa'. Chúng em vẽ lên hình ảnh của rất nhiều trẻ em tới từ khắp nơi trên thế giới với màu da và những nền văn hóa khác nhau, cùng chung sống hòa bình, hạnh phúc. Trong bài thi cũng sử dụng rất nhiều chi tiết về ẩm thực đa dạng trên thế giới. Ngoài ra chúng em còn đưa vào thông điệp tất cả mọi người nên cùng nhau bảo vệ môi trường, chống lại dịch bệnh. Mọi người cũng có thể học tập, giải trí và kết nối với bạn bè quốc tế nhờ có các thiết bị di động và internet.”

 

Bạn Brian Nguyen - thành viên nhóm 12 cho biết: “Tên của chúng em là "Đội lá chắn", tên đội được lấy cảm hứng từ logo nguyên bản của Ivy Global School. Cuộc thi Scholastic Art Contest và những người bạn trong "Đội lá chắn" đã mang lại cho em những trải nghiệm rất thú vị. Chúng em đã nảy ra những ý tưởng độc đáo sau một vài buổi họp nhóm trực tuyến”.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi của nhóm 12 Save Earth

Với tình hình Covid đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, các bạn nhỏ không phân biệt quốc gia, vùng miền đã dành nhiều sự quan tâm, mong đợi đẩy lùi đại dịch. Thông qua các bức tranh, các em kêu gọi mọi người luôn tuân thủ các chỉ dẫn chống dịch của chính phủ, bộ y tế nhưng cũng cần luôn lạc quan, chủ động giữ gìn sức khỏe.

Học sinh Việt Nam và thế giới chung tiếng nói bày tỏ sự quan tâm tới đại dịch Covid-19 thông qua tranh
Tác phẩm dự thi nhóm 11

Hình thức thể hiện bài thi cũng vô cùng đa dạng từ vẽ tay bằng bút màu dạ, màu nước; vẽ bằng phần mềm như: “Paint, Gimp, Photoshop…”. Mỗi nhóm ngoài tác phẩm của mình còn gửi kèm một video thuyết trình về những ý tưởng độc đáo trong tác phẩm bằng Tiếng Anh vô cùng tự tin.

Cô Jennifer Warren (Phó Hiệu trưởng Ivy Global School, thành viên Ban Giám khảo cuộc thi) nhận xét: “Cuộc thi thực sự đã mang đến một không gian sáng tạo mở để các em thỏa sức thể hiện suy nghĩ, quan điểm của mình. Không chỉ đơn giản là một cuộc thi Mỹ thuật thuần túy, qua đây các bạn học sinh sẽ được rèn luyện khả năng Tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, kết nối với bạn bè năm châu bằng các ứng dụng công nghệ hiện đại”.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Bạc Liêu: Đang tiết học nam sinh lớp 7 nhảy từ lầu 2 trường học xuống đất
icon

Cơ quan chức năng TP. Bạc Liêu đang xác minh, làm rõ vụ việc một nam sinh lớp 7 nhảy từ lầu 2 trường học xuống đất.

 
 
Vì sao Ban giám hiệu ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM chỉ có 1 người?
icon

Hiện, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM chỉ có một quyền hiệu trưởng, không có phó hiệu trưởng.

 
 
Cấm phê bình học sinh trước lớp: Giáo viên bị tước 'công cụ' giáo dục?
icon

Nhiều giáo viên lo ngại, nếu không được phê bình, kỷ luật học sinh sẽ tước mất 'công cụ' giáo dục của thầy cô và đặt họ vào muôn vàn khó khăn trong việc quản lý lớp.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.