Học sinh tranh tài hùng biện tại cuộc thi “Speak to Lead”

Cuộc thi hùng biện “Speak to Lead” dành cho học sinh THPT với chủ đề mối quan hệ hợp tác Việt - Mỹ sau 25 năm thiết lập quan hệ đã đến chung kết. Đội thi trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang) đã giành giải Nhất cuộc thi.

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh "Speak to Lead" do Đại sứ quán Mỹ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức nhân kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ.

Học sinh tranh tài hùng biện tại cuộc thi “Speak to Lead”
Học sinh tranh tài hùng biện tại cuộc thi “Speak to Lead”

Theo ban tổ chức, cuộc thi nhằm khuyến khích phát triển những ý tưởng, đề xuất mang lại cơ hội hợp tác giữa hai nước, đồng thời tạo điều kiện để mỗi học sinh tham gia trau dồi các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo… Mỗi học sinh tham gia được kỳ vọng sẽ trở thành một đại sứ truyền cảm hứng, kết nối mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

Tại vòng chung kết, các đội đã thể hiện các phần thi của mình theo chủ đề tuổi trẻ Việt Nam - đại sứ tương lai trong quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: Những ý tưởng, đề xuất của các bạn trẻ nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ với vai trò là những đại sứ tương lai trong mọi lĩnh vực.

Sau các phân thi tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, kết thức cuộc thi, giải Nhất thuộc về đội trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu (An Giang); giải Nhì thuộc về đội trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn); giải Ba thuộc về đội trường THPT chuyên Cao Bằng (Cao Bằng).

 
Học sinh tranh tài hùng biện tại cuộc thi “Speak to Lead”
Ông Phạm Giang Linh - Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chụp ảnh cùng đội thi đoạt giải.

Ông Daniel J.Kritenbrink - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đánh giá cao khả năng nói tiếng Anh của học sinh Việt Nam. Việc hợp tác giáo dục chặt chẽ giữa hai nước thể hiện qua con số gần 30.000 lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ, nhiều chương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học giữa đại học Việt Nam và đại học Hoa Kỳ, hàng loạt dự án hợp tác và học bổng đã được triển khai.

"Các đội thi hôm nay có kỹ năng nói rất tốt, tôi khuyến khích các bạn hãy cố gắng tiếp tục học tốt hơn nữa để đóng góp cho Tổ quốc Việt Nam và đóng góp cho mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ", ông Daniel J.Kritenbrink nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

Speak to Lead

 
List comment
 
 
Ngắm nhìn những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất
icon

Nếu các bạn học sinh còn gặp khó khăn trong triển khai làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 thì hãy tham khảo ngay 15 mẫu báo tường 20/11 ấn tượng, đẹp nhất và từng đạt giải dưới đây nhé.

 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
icon

Ngày 25/10, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho 6.000 tân sinh viên khoá 62.

 
 
Tân sinh viên: Cảnh giác với cám dỗ
icon

Tân sinh viên các trường ĐH, CĐ đã và đang hoàn tất các thủ tục nhập học. Để hạn chế những rủi ro, cạm bẫy chốn thị thành, nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra các cảnh báo để sinh viên đề phòng và tránh xa.

 
 
Bao giờ lương khởi điểm của nhà giáo sẽ tăng?
icon

Nhiều băn khoăn của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội về mức lương, về đổi mới giáo dục, về quy hoạch các trường sư phạm đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời trong buổi tọa đàm với sinh viên trường này.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.