Học sinh nghèo Quảng Trị trả lại 5 triệu đồng tiền nhặt được từ túi quần áo cứu trợ

2 học sinh nghèo huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị tìm thấy trong túi quần áo cứu trợ có 5 triệu đồng nên đã nhờ thầy cô trả lại cho chủ nhân.

Chiều 2/11, thầy Phan Thanh Minh - Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) xác nhận có 2 học sinh nữ đang học tại trường đã tìm đến các giáo viên để nhờ gửi trả số tiền 5 triệu đồng.

Cụ thể, lúc 9g sáng 2/11, trong lúc thử đồ cứu trợ, 2 em Hồ Thị Thanh Hoài và Hồ Thị Khuê (cùng học lớp 5) nhặt được 5 triệu đồng từ túi một chiếc áo khoác cũ.

Học sinh nghèo Quảng Trị trả lại 5 triệu đồng tiền nhặt được từ túi quần áo cứu trợ
2 học sinh hiện đang học lớp 5 đã trả lại số tiền mà nhà hảo tâm để quên trong túi quần áo


Số áo quần này nằm trong hàng hoá được các nhà hảo tâm từ TPHCM gửi tặng nhà trường. 2 em nhanh chóng mang tiền đến văn phòng nhà trường để nhờ thầy cô liên hệ trả lại chủ nhân của số tiền trên.

 
Học sinh nghèo Quảng Trị trả lại 5 triệu đồng tiền nhặt được từ túi quần áo cứu trợ
Số tiền được các em nhặt ra từ túi quần áo cứu trợ

 
Được biết, gia đình của Hoài và Khuê thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo của xã Vĩnh Hà, còn cả hai suốt 4 năm liên tục đạt học sinh giỏi.

“Sắp tới nhà trường sẽ biểu dương tấm gương 2 học sinh này trước toàn trường để lan tỏa hành động đẹp cho các bạn noi theo. Các thầy cô cũng như bố mẹ luôn muốn các em trở thành người lương thiện, thật thà trước khi trở thành người tài giỏi”, thầy Hiệu trưởng nói.

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Các loại hoa có ý nghĩa phù hợp tặng thầy cô giáo ngày 20/11
icon

Sắp tới Ngày Nhà giáo Việt Nam (thứ Sáu ngày 20/11/2020), các bạn học sinh có thể chuẩn bị những bó hoa tươi thắm mang theo thông điệp ý nghĩa để gửi tặng tới thầy cô giáo của mình.

 
 
Lời chúc 20/11 hay nhất cho thầy cô chủ nhiệm lớp
icon

Đối với những thầy cô giáo chủ nhiệm lớp, thầy cô giáo cũ, dường như mỗi học trò luôn có những tình cảm thân thiết, sâu sắc hơn. Hãy gửi tới những thầy cô kính yêu một lời chúc 20/11 hay và ý nghĩa nhất!

 
 
Lời chúc 20/11 ngắn gọn hàm súc ý nghĩa gửi thầy cô giáo
icon

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020, các bạn hãy gửi tới thầy cô giáo của mình những lời chúc bày tỏ tấm lòng tri ân, tôn sư trọng đạo.

 
 
Ngày nghỉ hưu, thầy hiệu trưởng chờ để ôm từng học sinh
icon

Từ sáng sớm, thầy Phước đã lặng lẽ đứng ở cổng. Cứ mỗi học sinh, giáo viên bước vào, thầy lại mỉm cười, tiến đến rồi dang tay ôm lấy từng người.

 
 
Học sinh miền Trung nghỉ học dài do lũ: Phải dạy bù, điều chỉnh kế hoạch dạy học
icon

“Do bão lũ ở các tỉnh miền Trung, có địa phương học sinh đã nghỉ học tới 24 ngày, những địa phương đã sử dụng hết quỹ thời gian dự phòng thì phải tính toán điều chỉnh kế hoạch dạy học”, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết.

 
 
Thương hiệu Học trò miền Trung
icon

Những học sinh sống trong bão lũ mà vẫn vững vàng và học giỏi, tinh thần ấy đáng được gọi là kiên cường.

 
Cho học sinh dùng điện thoại trong giờ học: Trường hồ hởi triển khai, trường vẫn cấm tiệt!
icon

Điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông nhiều cấp học kèm theo Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT có hiệu lực từ ngày 1/11. Đáng chú ý, Thông tư cho phép học sinh dùng điện thoại trong giờ học phục vụ tìm kiếm tài liệu dưới giám sát của giáo viên.

 
Các bên lên tiếng sau vụ 39 học sinh bị từ chối suất ăn tại trường Newton
icon

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin công ty cung cấp suất ăn bán trú cho Trường Tiểu học Newton Goldmark (Hà Nội) từ chối phục vụ 39 học sinh.

 
Rùng rợn lễ hội Halloween của sinh viên trường Báo
icon

Lễ hội ma Halloween 2020 với chủ đề “Deviance', truyền tới giới trẻ thông điệp 'cần nhận thức được và tránh xa các cạm bẫy' được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối 30/10 đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ.

 
Tham khảo những bài phát biểu ngày 20/11
icon

Xin gửi các bạn các mẫu bài phát biểu 20/11 hay nhất của học sinh, phụ huynh, giáo viên, hiệu trưởng và lãnh đạo địa phương để tham khảo.