Học sinh lớp 3 viết văn tả chú, chỉ vài dòng mà vô tình 'bóc phốt' luôn nghề kế toán!

Có đứa cháu quý hóa ghê. Không những kể tội chú mê 'tán' gái mà chuyện công việc của chú cũng bóc phốt nốt luôn.

Có những bài văn tả thật đến bá đạo khi những đứa trẻ được thầy cô yêu cầu kể về bố mẹ, người thân của mình. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn được nhiều phen ôm bụng cười và cảm thấy bản thân như trẻ lại.

Học sinh tiểu học dưới đây thì chọn ông chú của mình để "múa bút". Mọi chuyện ban đầu có vẻ bình thường. Tuy nhiên khi nhắc đến nghề nghiệp, học sinh này mới gây choáng vì miêu tả quá "trần trụi" nghề của chú, đồng thời không quên bóc phốt luôn chuyện chú... hay đi tán gái bỏ quên công việc. Những câu chữ ngô nghê đáng yêu của em học sinh nhận về bão like của cư dân mạng.

Học sinh lớp 3 viết văn tả "chú THÔNG", chỉ vài dòng mà vô tình bóc phốt luôn nghề KẾ TOÁN: Phen này chú TOANG tới nơi luôn rồi cháu - Ảnh 1.

Không những kể tội chú mê "tán" gái mà chuyện công việc của chú cũng bóc phốt nốt luôn. Nguồn: Phạm Minh Thông

"Bài tập làm văn của học sinh lớp 3 trường làng tui. Ai làm nghề kế toán mà không "xoe" cái này về là bị số đè", người đăng tải bài văn hài hước chia sẻ. Khi được yêu cầu "Kể về một người lao động trí óc mà em biết", trong bài làm của mình, học sinh này viết:

"Em biết rất nhiều người làm việc trí óc nhưng trong đó em thích nhất là chú Thông. Chú Thông năm nay hai mươi sáu tuổi và làm nghề Kế toán. Hằng ngày, chú phải dán mắt vào máy tính để làm việc. Với có nhiều người nói chú làm chậm, không có làm kịp lương cho họ nhưng chú nói kệ, ai nói cứ nói chú chậm cứ chậm. Tuy công việc bận rộn nhưng cuối tuần chú vẫn đi chơi với các cô trong làng rồi về làm tiếp".

 

Với tất cả màn bóc phốt quá chi tiết và thật thà này, thật dễ hiểu khi câu chốt cuối của học sinh này là: "Em rất tự hào về chú nhưng lớn lên em làm công việc khác".

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú và nhận xét, với vốn từ và cách hành văn như thế này, học sinh này sẽ là rất giỏi Văn trong tương lai. 

Người ta thường lo lắng bị người lạ hay bạn bè, đồng nghiệp "bóc phốt", tuy nhiên, có một chiếc "camera chạy bằng cơm" vẫn hằng ngày lia đôi mắt tinh tường, đôi tai siêu thính để "lưu trữ" những hoạt động xảy ra xung quanh mình. Đó chính là… những đứa trẻ. Bài văn của học sinh quả không khác gì một bài bóc phốt ông chú. Mà đâu chỉ mỗi "chú Thông" này. Không tin thì thử "search" Google chút mà xem, đã có bao nhiêu bài văn bóc phốt người nhà từ bố mẹ đến anh chị em, ông bà. Bài nào bài nấy chỉ có thể dùng hai từ "bá đạo" mới có thể diễn tả hết độ thật thà nhưng siêu lầy của các ông tướng, bà tướng nhí.

Bài văn 'vựa muối' của học sinh tiểu học: Bạn em rất giàu, 'tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu’

Bài văn 'vựa muối' của học sinh tiểu học: Bạn em rất giàu, 'tình bạn của chúng em sẽ đẹp hơn cả tình yêu’

Thay vì miêu tả người bạn cùng bạn có ngoại hình ra sao, tính tình như thế nào, bạn học sinh này lại “khoe” bạn là người cực giàu, cực sành điệu.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Trường mầm non Hà Nội mở cửa nhưng... lo thiếu học sinh
icon

Tuần đầu mở cửa trường mầm non, nhiều gia đình còn tâm lý e ngại nên chưa đồng ý cho con tới lớp.

 
 
Trường mầm non tư thục Hà Nội 'đau đầu' tìm kiếm giáo viên
icon

Ngày 13/4 tới Hà Nội chính thức cho phép trường mầm non mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non tư thục gặp tình trạng thiếu giáo viên do các cô đã chuyển nghề.

 
 
 
 
 
 
Một ngành học không thiếu việc làm, lương có thể lên tới 60 triệu, quan trọng nhất là điểm chuẩn không quá cao
icon

Quản trị nhân lực được ví như 'trái tim' của một cơ quan, doanh nghiệp. Vì thế, ngành học này đang thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển khi chọn vào đại học.

 
 
Học sinh lớp 1-6 Hà Nội háo hức tới trường như khai giảng, nhiều em dậy từ 5h sáng
icon

Hôm nay (6/4), hơn 1 triệu học sinh tiểu học và lớp 6 ở Hà Nội được quay lại trường học tập, trong số đó, nhiều học sinh lần đầu tiên được biết đến lớp học.

 
Phép toán tính cam 4- 3= 1 không sai nhưng vẫn gây tranh cãi khắp mạng xã hội
icon

Một bài toán phép trừ của học sinh lớp 1 tạo ra những cuộc tranh luận không hồi kết trên mạng xã hội.

 
Trường mầm non Hà Nội cần sẵn sàng cho học sinh trở lại
icon

Theo ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các trường mầm non từ thời điểm này cần kích hoạt các điều kiện về công tác vệ sinh môi trường, bếp ăn bán trú, sẵn sàng cho học sinh đi học trở lại.

 
Nhiều trường học Hà Nội 'mở bếp' vào tuần sau
icon

Một số cơ sở giáo dục cho biết, việc cho học sinh ăn bán trú sẽ thực hiện từ tuần sau, để các trường có thời gian chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất đảm bảo các quy định về phòng chống dịch cũng như an toàn thực phẩm.

 
Tra cứu điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM 2022 TẠI ĐÂY
icon

Về điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TP. HCM 2022, có 117 thí sinh trên 1.000 điểm. Thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.