Học sinh hôn nhau trên sân trường: “Tình yêu học trò thôi, có gì to tát”

Một người vừa gửi cho tôi hình ảnh hai học sinh nắm tay, hôn nhau tại lễ bế giảng năm học và hỏi “em thấy thế nào?”.
Học sinh hôn nhau trên sân trường: “Tình yêu học trò thôi, có gì to tát”
 Hai học sinh hôn nhau tại lễ bế giảng (ảnh:ione)

Có gì mà thấy thế nào nhỉ? Lớp tôi các bạn yêu nhau còn công khai hôn nhau, nắm tay nhau, đút cho nhau ăn thường xuyên. Yêu nhau thì hôn nhau, chẳng có gì to tát ở đây cả.

Tuổi học trò, ai chẳng có có rung động đầu đời, cũng có áo đôi, nhẫn đôi, thậm chí vượt vài cây số chỉ để đưa đón nhau tới lớp học. Và chuyện hôn nhau thì cũng thế thôi, miễn là học sinh chúng tôi chẳng đi quá giới hạn dẫn đến việc có thai ngoài ý muốn là tốt rồi.

Nói thật, tôi thấy nhiều bố mẹ của các bạn tôi cứ nổi đóa lên khi thấy cô giáo nói “con chị hôm nay cầm tay bạn này, đèo bạn kia đến lớp”. Có gì mà phải nổi cơn lôi đình? Thời học sinh các bố mẹ chưa từng yêu sao? Hay yêu nhưng chỉ dám dừng lại ở cái gọi là thoáng qua, e dè, lén lút và bắt các con bây giờ cũng phải vậy? Mỗi thời mỗi khác chứ nhỉ? Đó là cách nghĩ của thế hệ phụ huynh 7X, 8X rồi.

Còn chúng tôi, thế hệ 2K thấy việc yêu nhau, hôn nhau là bình thường. Hôn nhau ở khách sạn mới sợ chứ ở lớp học hay ở sân trường thì có sao đâu? Bố mẹ đừng mang tư tưởng yêu nhau thì phải kín đáo, phải nọ phải kia. Đó là tư tưởng cổ hủ, khắt khe của thế hệ trước.

Cuối cấp 3, ở độ tuổi đẹp nhất này chúng tôi đã là những cô gái tươi tắn, rạng ngời xinh đẹp còn các bạn nam cũng là những thanh niên ra dáng trưởng thành.

Xưa kia bố mẹ có những rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp THPT có những bạn có tình cảm, yêu nhau thì thể hiện tình cảm với nhau và thể hiện điều ấy cho mọi người thấy thì có sai?

 

Ngay từ đầu những năm học cấp 2 tôi đã được mẹ giáo dục giới tính rất kỹ, thậm chí còn đưa tôi đến gặp chuyên gia tâm lý để cho tôi hiểu được đâu là “điểm dừng an toàn” với tình yêu. Bố mẹ tôi sống rất hiện đại, có lẽ thế mà tôi cũng được thừa hưởng điều đó.

Bố mẹ chưa bao giờ cấm tôi yêu ai hay có tình cảm với ai trong suốt ba năm học cấp 3. Mẹ luôn nói với tôi "yêu ai, quý ai là quyền của riêng con, miễn con vẫn hoàn thành tốt việc học và luôn nhớ “điểm dừng” để an toàn cho cả con và bạn trai, và cũng là cách con giữ nguyên vẹn giá trị cho mình".

Mấy ngày nay tôi thấy mạng xã hội cứ xôn xao vì hình ảnh hai học sinh ở trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) hôn nhau tại lễ bế giảng. Chậc, có gì mà xôn xao nhỉ, học trò yêu nhau hay hôn nhau là sai ư?

Còn nếu cứ đánh giá các học sinh tốt nghiệp THPT là "yêu sớm quá", "hôn nhau tự nhiên quá" thì xin hỏi các bậc phụ huynh xưa kia bố mẹ cũng có những rung động ở tuổi 18 thì giờ đây lứa tuổi tốt nghiệp THPT thể hiện một nụ hôn có là sớm quá, tự nhiên quá? Sống trong một xã hội hiện đại thì xin bố mẹ hãy xem việc thanh niên thể hiện tình cảm với nhau là bình thường đi ạ!

Bích Ngọc (18 tuổi)

* Trên đây là quan điểm cá nhân của một học sinh về việc học sinh thể hiện tình cảm công khai tại lễ bế giảng. Ý kiến của bạn về việc các học sinh thể hiện tình cảm bằng những nụ hôn chia tay tuổi học trò thế nào, xin hãy thể hiện ở phần bình luận!

 
List comment
 
 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

 
 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.

 
 
TS Đàm Quang Minh đi đâu sau khi thôi chức Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân?
icon

Sau khi thôi chức Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc của tập đoàn EQuest.

 
 
Bộ GD&ĐT sẽ xử lý sai phạm của cá nhân, tập thể liên quan vụ bằng giả ĐH Đông Đô
icon

Cơ quan điều tra yêu cầu xử lý vi phạm tại Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT liên quan đến những sai phạm của Trường ĐH Đông Đô.

 
 
Mua bằng giả ĐH Đông Đô bảo vệ luận án tiến sĩ: Người hướng dẫn, hội đồng thẩm định liên đới trách nhiệm?
icon

“Nhiều người cũng làm luận án tiến sĩ nhưng trình độ tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ. Trong luận án tiến sĩ của họ liệt kê hàng trăm tài liệu tiếng Anh nhưng họ chẳng biết gì, không đọc được gì'.

 
“Dấu hỏi” danh tính 55 người dùng bằng giả ĐH Đông Đô để bảo vệ luận án tiến sĩ
icon

Nhiều người cho rằng phải công khai danh tính 55 người đã dùng bằng giả của ĐH Đông Đô phục vụ cho việc xét tuyển nghiên cứu sinh, làm luận án tiến sĩ để xem hiện nay họ công tác ở đâu, đảm nhiệm vị trí gì.

 
Nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm
icon

Trường THPT Quảng Xương 4 đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm khiến dư luận bức xúc.

 
Thanh Hóa: Nữ sinh cấp 3 dùng mũ bảo hiểm đánh bạn liên tiếp vào đầu
icon

Mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ clip một nữ sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ xin lỗi.

 
Bộ GD&ĐT sơ hở, Đại học Đông Đô cấp 193 văn bằng giả, thu lợi hơn 18 tỷ đồng
icon

Lợi dụng sơ hở của Bộ GD&ĐT, Đại học Đông Đô đã tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, tốt nghiệp và cấp bằng giả văn bằng 2 tiếng Anh, thu lợi 18,2 tỷ đồng.