Hiệu trưởng bị phê bình vì thông tin nhập nhèm 23 đầu sách lớp 1

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong (TP.HCM) bị phê bình sau vụ thông báo cho phụ huynh mua sách lớp 1 giá 800.000 đồng. Phụ huynh được trả lại sách đã mua nếu không có nhu cầu.

Trao đổi với Zing, sáng 9/9, ông Dương Văn Dân, Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 (TP.HCM), cho biết hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong bị phê bình vì thông tin không rõ ràng giữa sách giáo khoa với sách tham khảo, bài tập, dẫn đến sự hiểu nhầm cho phụ huynh.

23 dau SGK lop 1 anh 1

Danh mục sách giáo khoa lớp 1 mà trường Tiểu học An Phong giới thiệu đến phụ huynh. Ảnh: Phụ huynh cung cấp.

"Trường niêm yết đúng số sách giáo khoa trên website. Khi dán thông báo trên bảng tin, trường lại đưa ra danh mục 23 cuốn khiến phụ huynh hiểu nhầm. Đây là cách làm sai", ông Dân thông tin.

Đồng thời, phòng giáo dục đề nghị nhà trường khắc phục hậu quả, giải quyết cho những phụ huynh đã mua trọn 23 đầu sách lớp 1.

Nếu phụ huynh đã mua nhưng không có nhu cầu sử dụng, trường phải thu hồi sách để trả đơn vị phát hành hoặc trang bị cho thư viện. Nhà trường trả lại tiền của số sách không dùng cho phụ huynh.

Trưởng phòng GD&ĐT quận 8 cho hay trường Tiểu học An Phong là đơn vị duy nhất trong quận làm sai quy định khi thông tin, giới thiệu sách giáo khoa, sách bài tập, bổ trợ lớp 1.

Phòng GD&ĐT đã yêu cầu các trường tiểu học trên địa bàn rút kinh nghiệm, thông tin rõ ràng, không được nhập nhèm, bán kèm tài liệu tham khảo, dụng cụ học tập với sách giáo khoa.

 
23 dau SGK lop 1 anh 2

Danh mục sách giáo khoa lớp 1 được trường Tiểu học An Phong công khai trên trang web. Ảnh: Chụp màn hình.

Đầu năm học, trường Tiểu học An Phong giới thiệu cho phụ huynh mua 23 đầu sách lớp 1 cùng 10 quyển vở trắng, bảng viết với giá hơn 800.000 đồng. Thông tin này nhận được sự quan tâm của dư luận.

Phụ huynh phản ánh trường không giới thiệu, thông tin rõ ràng, chỉ yêu cầu đóng tiền cả bộ sách khi làm hồ sơ nhập học.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hoàng Phong, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong, cho biết nhà trường không yêu cầu, bắt ép phụ huynh phải mua toàn bộ sách giáo khoa, bài tập, bổ trợ trong danh mục. Ông cho rằng phụ huynh hiểu nhầm thông báo của trường hoặc giáo viên không thông tin đầy đủ đến phụ huynh.

Khoảng 60 phụ huynh đã đăng ký mua sách tại trường. Trong đó, nhiều người chỉ mua một số cuốn trong danh mục.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

23 đầu SGK lớp 1

 
List comment
 
 
Nữ sinh An Giang tự tử ở trường: 'Em muốn chứng minh mình không sai'
icon

Em Y. khẳng định cố tình dùng thuốc để tự vẫn. Sau sự việc, em sợ cảm giác phải đối diện với thầy cô nên vẫn chưa nghĩ đến việc đi học lại.

 
 
Cô giáo đánh, xách tay trẻ: Thu hồi giấy phép cơ sở mầm non
icon

Cơ quan chức năng quyết định thu hồi giấy phép hoạt động nhóm trẻ mầm non KidChamps Kindergarten, nơi xảy ra vụ cô giáo đánh, xách tay học sinh.

 
 
Trường vùng cao chủ động phòng chống rét cho học sinh
icon

Nhiệt độ nhiều địa phương miền núi phía Bắc giảm sâu đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy học. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trường đã chủ động phòng chống rét, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần HS trên lớp.

 
 
Hà Nam: Khởi tố nam sinh lớp 9 đánh bạn học tử vong
icon

Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong tại trường THCS Châu Giang.

 
 
Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm nhận học bổng phổ thông Mỹ
icon

Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và IvyPrep Education vừa trao học bổng toàn phần cho cả cấp học chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến cho tay đua Go-Kart trẻ nhất Việt Nam Doug Phạm – Phạm Hoàng Nam.

 
 
Làm sao tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh?
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM đã phát động hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 với mong muốn tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh.

 
Nghệ An: 2 học sinh vận chuyển gần 30kg pháo nổ tự cuốn đi bán
icon

Trên đường đưa pháo nổ tự cuốn đi bán, nhóm học sinh THCS ở TP Vinh (Nghệ An) đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

 
Thêm 5 đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh
icon

ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)…đã cho sinh viên nghỉ học để chủ động phòng dịch bệnh.

 
Cười ngất với nguyên nhân bài kiểm tra bị cô giáo trừ một điểm
icon

Học sinh đạt 9 điểm môn Ngữ văn nhưng bị cô giáo trừ 1 điểm vì lý do không ai ngờ tới.

 
TP.HCM: Hàng nghìn học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19
icon

Sáng nay (2/12) hàng nghìn học sinh, sinh viên tại TP.HCM đã nghỉ học, sẵn sàng học trực tuyến để chủ động phòng chống diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.