Hải Dương yêu cầu 1 trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì lơ là phòng dịch

Trường THPT Vũ Ngọc Phan, huyện Bình Giang (Hải Dương) phải tạm dừng việc học tại trường do lơ là phòng, chống dịch bệnh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Dương, ngày 9/3, Sở GD&ĐT Hải Dương thành lập 2 đoàn đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thuộc các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện và Bình Giang.

Tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh khối 12 không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu, tụ tập đá bóng. Nhà trường chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; chưa dán thông báo quy định, khuyến cáo "5K" tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học như quy định.    

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Thanh Miện), giáo viên và nhiều học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang trong giờ học thể dục; tụ tập nói chuyện, không đeo khẩu trang trong giờ học giáo dục quốc phòng. Các cơ sở giáo dục khác cơ bản chấp hành quy định phòng chống dịch, song vẫn còn một số học sinh không đeo khẩu trang.

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nghiêm túc phê bình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

Sở cũng yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh khối 12 đến trường cho đến hết ngày 13/3, đồng thời phải rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại. 

Hải Dương yêu cầu 1 trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì lơ là phòng dịch
Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh khối 12 đến trường cho đến hết ngày 13/3 do lơ là phòng chống dịch.
 

Mặt khác, Hải Dương cũng thông báo tới các cơ sở giáo dục, thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong trường.

Trước đó, từ ngày 8/3, theo thông báo của Sở GD&ĐT Hải Dương các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX ở 8 địa phương gồm các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP. Chí Linh bắt đầu đón học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Học sinh các lớp còn lại vẫn học trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên, đối chiếu với các tiêu chí theo "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh" đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương ban hành, nhiều trường đã quyết định chưa đón học sinh trở lại trường như THPT Nam Sách, THPT Nam Sách II, THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Nam Sách); THPT Đoàn Thượng, THPT Gia Lộc, THPT Gia Lộc II (huyện Gia Lộc); THPT Thanh Hà, THPT Thanh Bình (huyện Thanh Hà)…

Tại TP.Chí Linh, các Trường THPT Chí Linh, Phả Lại đón học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 8/3, trừ Trường THPT Bến Tắm thì học sinh vẫn tạm dừng đến trường. Nguyên nhân do đa số học sinh của trường nằm trong khu vực các xã, phường từng có nhiều F0, F1.

Trong số 8 Trung tâm GDNN-GDTX ở các địa phương, có 4 trung tâm cũng chưa đón học sinh khối 12 trở lại trường vào ngày 8/3, gồm trung tâm của các huyện Gia Lộc, Thanh Hà, Ninh Giang và Nam Sách các trung tâm còn lại học sinh được quay lại trường.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hải dương

covid-19

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Thầy giáo 'truyền' bí quyết đạt điểm cao môn Toán thi vào lớp 10
icon

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào giai đoạn ôn thi nước rút quan trọng của các thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10. Thầy Hồng Trí Quang chia sẻ một số kiến thức và kĩ năng giúp học sinh ôn tập môn Toán hiệu quả trong mùa dịch.

 
 
Hà Nội “chốt” kế hoạch tổ chức thi vào lớp 10, xem xét đặc cách thí sinh bị cách ly vì Covid-19
icon

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2021 - 2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 4 môn thi theo kế hoạch của thành phố.

 
 
Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?
icon

Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

 
Ôn thi vào lớp 10 môn Văn: Mẹo đưa dẫn chứng thuyết phục trong bài văn nghị luận xã hội
icon

Dẫn chứng có vai trò rất quan trọng trong một bài văn nghị luận xã hội, giúp người viết/nói truyền tải trọn vẹn thông điệp tới người đọc/nghe, tạo thêm sức thuyết phục.

 
Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?
icon

Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

 
Vì sao không cho HS thi online xong mới nghỉ hè: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Việc Hà Nội cho học sinh nghỉ hè khi chưa thi học kỳ II khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu rõ các lý do của việc chọn phương án này chứ không phải cho phép tổ chức thi online.

 
Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).