Hải Dương yêu cầu 1 trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì lơ là phòng dịch

Trường THPT Vũ Ngọc Phan, huyện Bình Giang (Hải Dương) phải tạm dừng việc học tại trường do lơ là phòng, chống dịch bệnh.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Dương, ngày 9/3, Sở GD&ĐT Hải Dương thành lập 2 đoàn đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19 tại một số trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) thuộc các huyện: Tứ Kỳ, Ninh Giang, Thanh Miện và Bình Giang.

Tại Trường THPT Vũ Ngọc Phan, đoàn kiểm tra phát hiện hàng chục học sinh khối 12 không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách tối thiểu, tụ tập đá bóng. Nhà trường chưa bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn; chưa dán thông báo quy định, khuyến cáo "5K" tại khu vực cổng trường, trước cửa các lớp học như quy định.    

Tại Trường THPT Lê Quý Đôn (Thanh Miện), giáo viên và nhiều học sinh lớp 12 không đeo khẩu trang trong giờ học thể dục; tụ tập nói chuyện, không đeo khẩu trang trong giờ học giáo dục quốc phòng. Các cơ sở giáo dục khác cơ bản chấp hành quy định phòng chống dịch, song vẫn còn một số học sinh không đeo khẩu trang.

Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương nghiêm túc phê bình cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường không thực hiện đúng quy định phòng chống dịch.

Sở cũng yêu cầu Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh khối 12 đến trường cho đến hết ngày 13/3, đồng thời phải rà soát, đánh giá và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch mới được đón học sinh đi học trở lại. 

Hải Dương yêu cầu 1 trường tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì lơ là phòng dịch
Trường THPT Vũ Ngọc Phan tạm dừng cho học sinh khối 12 đến trường cho đến hết ngày 13/3 do lơ là phòng chống dịch.
 

Mặt khác, Hải Dương cũng thông báo tới các cơ sở giáo dục, thủ trưởng các cơ sở giáo dục phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong trường.

Trước đó, từ ngày 8/3, theo thông báo của Sở GD&ĐT Hải Dương các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX ở 8 địa phương gồm các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ và TP. Chí Linh bắt đầu đón học sinh lớp 12 trở lại trường sau thời gian dài nghỉ chống dịch. Học sinh các lớp còn lại vẫn học trực tuyến tại nhà.

Tuy nhiên, đối chiếu với các tiêu chí theo "Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và cơ sở GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh" đã được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương ban hành, nhiều trường đã quyết định chưa đón học sinh trở lại trường như THPT Nam Sách, THPT Nam Sách II, THPT Mạc Đĩnh Chi (huyện Nam Sách); THPT Đoàn Thượng, THPT Gia Lộc, THPT Gia Lộc II (huyện Gia Lộc); THPT Thanh Hà, THPT Thanh Bình (huyện Thanh Hà)…

Tại TP.Chí Linh, các Trường THPT Chí Linh, Phả Lại đón học sinh lớp 12 đến trường từ ngày 8/3, trừ Trường THPT Bến Tắm thì học sinh vẫn tạm dừng đến trường. Nguyên nhân do đa số học sinh của trường nằm trong khu vực các xã, phường từng có nhiều F0, F1.

Trong số 8 Trung tâm GDNN-GDTX ở các địa phương, có 4 trung tâm cũng chưa đón học sinh khối 12 trở lại trường vào ngày 8/3, gồm trung tâm của các huyện Gia Lộc, Thanh Hà, Ninh Giang và Nam Sách các trung tâm còn lại học sinh được quay lại trường.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

hải dương

covid-19

 
List comment
 
 
Toàn cầu dịch bệnh phức tạp, học ngành Kinh tế còn cơ hội kiếm tiền 'khủng' không?
icon

Nhiều người đánh giá cơ hội việc làm ngành Kinh tế hết sức rộng mở nên thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Liệu có phải cứ học ngành kinh tế là ra trường có mức lương 'khủng', nhất là khi dịch bệnh phức tạp như hiện nay?

 
 
Sáng nay sinh viên quay lại giảng đường và động thái mới tại Hải Phòng, Hải Dương
icon

Sáng nay (8/3), sinh viên của nhiều trường đại học sẽ được quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh.

 
 
Khi nào sinh viên ĐH Quốc gia và Bách khoa Hà Nội có thể trở lại trường?
icon

Mặc dù dịch đã được khoanh vùng, kiểm soát chặt chẽ, bớt 'nóng' hơn trước nhưng nhiều trường đại học ở Hà Nội vẫn e ngại chưa cho sinh viên trở lại trường học, tiếp tục học trực tuyến.

 
 
Học Nha khoa có thể làm giàu kiếm 50-70 triệu/tháng như lời đồn?
icon

Do nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng như vẻ đẹp bên ngoài của con người ngày càng tăng cao nên chuyên ngành Nha khoa dần đã trở thành sự lựa chọn phổ biến của các bạn trẻ có ý định theo đuổi ngành Y.

 
 
VinUni mở vòng tuyển sinh đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế và các tài năng tầm cỡ quốc tế
icon

Với khát vọng đóng góp cho đất nước một trường đại học đẳng cấp thế giới và lọt vào top 50 đại học trẻ hàng đầu trong 30 năm tới. 

 
 
Nữ sinh Hải Phòng bị đánh hội đồng dã man, nhà trường lên tiếng
icon

Trên mạng xã hội vừa xuất hiện clip một nữ sinh bị nhóm nữ sinh khác đánh hội đồng dã man.

 
Sắp công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
icon

Theo Cục Quản lý chất lượng giáo dục (BộGD&ĐT), trong tháng 3 này Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 để thí sinh có thể tham khảo.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 5K 'lạ mà quen' của học trò trường Phan Bội Châu
icon

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải thông điệp mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

 
Không có chuyện tất cả học sinh phải học tiếng Hàn, tiếng Đức
icon

Hiện nay trên mạng xã hội đang có thông tin không chính xác về việc học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 bắt buộc phải học tiếng Hàn, tiếng Đức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải thích cụ thể về vấn đề này.

 
Lồng ghép câu chuyện dũng cảm của anh Mạnh 'siêu nhân” trong tiết học kỹ năng sống
icon

Ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, nhiều trường tại Hà Nội đã cho học sinh tham gia tiết học kỹ năng sống với mục đích trang bị cho các em khả năng ứng phó linh hoạt trong các tình huống.