Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình

Là thí sinh 'đặc biệt' nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

Hơn 9h30 sáng nay, tại điểm thi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam lần lượt từng thí sinh bước ra trong sự hân hoan, vỗ tay động viên của các tình nguyện viên.

Là thí sinh "đặc biệt" nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra cổng trường.

Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình
Bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

Ra khỏi điểm thi, mẹ Hoàng vẫn chưa kịp đến đón, thế nên các bạn tình nguyện viên đã để Hoàng ngồi nghỉ tại một nơi khá mát mẻ chờ mẹ.

Trao đổi với PV Infonet, Hoàng chia sẻ, đề thi khá sát với thực tế. Hoàng ước tính mình được trên 7 điểm. Được biết, Hoàng không may bị gãy chân trước ngày thi nên khi đến làm thủ tục dự thi hay tham dự môn thi, thí sinh này phải đi bằng xe lăn. Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên trong sáng nay Hoàng nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các tình nguyện viên và các chiến sĩ cảnh sát tham gia giữ gìn an ninh, trật tự tại điểm thi.

Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình
Hoàng được các bạn tình nguyện viên hỗ trợ ngồi nghỉ ở một góc sân trường để đợi người nhà đến đón.
 

Sau khoảng 30 phút, Hoàng được mẹ đến đón rời khỏi điểm thi về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho bài thi môn Toán diễn ra chiều nay.

Là thí sinh bước ra điểm thi sớm nhất, nam sinh Phan Trường Anh Khôi vẫy tay chào mọi người. Theo Khôi, các câu hỏi vừa sức với thí sinh. Về phân hoá đề thi, Khôi cho rằng, câu hỏi nghị luận văn học khá hay, không chỉ đơn thuần hỏi đoạn trích trong tác phẩm "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu mà phải nắm chắc kiến thức liên hệ thực tiễn.

Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình
Các thí sinh cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm nay vừa sức với các em.

Cũng như Khôi, thí sinh Ngọc Khuê chia sẻ, đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn năm nay vừa sức với các thí sinh: "Cá nhân em đánh giá đề thi năm nay hơi ngoài dự đoán, khá ngoắt nghéo. Phần nghị luận văn học ngoài phân tích đoạn trích trong bài thi còn phải liên hệ so sánh xong phải nêu ra mối quan hệ nghệ giữa nghệ thuật và cuộc sống".

Bảo Khánh

 
List comment
 
 
Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế
icon

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Cậu bé đón chị gái đi thi về như ‘đi săn thần tượng’, dân mạng ùa vào thả tim ‘em trai đáng đồng tiền bát gạo’
icon

Hình ảnh cậu bé chừng 4-5 tuổi mong ngóng chị gái đi thi về khiến dân mạng cảm thấy yêu hết nấc!    

 
 
'Nóng' Kaito Kid tiên tri đề Văn, 3 năm 'đoán trúng như thần': Thừa nhận chỉ 'ăn may'
icon

Ngay sau khi các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc buổi thi môn ngữ văn, mạng xã hội lan truyền mạnh nội dung tiên tri đề 3 năm đoán trúng như thần của một tài khoản mạng có tên Kaito Kid

 
 
Dàn tình nguyện viên trai xinh gái đẹp cổ vũ sĩ tử đi thi cực chất khiến dân mạng thích thú
icon

Để cổ vũ cho các thí sinh trong ngày thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên tại điểm thi THPT Hải Đảo (Quảng Ninh) đã vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh cùng những lời chúc đáng yêu gửi đến các sĩ tử 2004.   

 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
Đề thi, gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2022
icon

Đề thi và đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022

 
Những chiếc ôm ấm lòng sĩ tử trước cổng trường thi
icon

Sáng 7/7, tại điểm thi Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam nhiều phụ huynh đã đưa con có mặt tại trường từ rất sớm. Những người mẹ hồi hộp đi cùng con, trao cho con những cái ôm động viên tiếp thêm động lực, tự tin