Hà Nội thêm 6 quận dừng dạy học trực tiếp từ tuần tới

Từ ngày 27/12, Hà Nội có thêm 6 quận phải ngừng cho học sinh đến trường. Như vậy, 8 địa phương phải dừng hoạt động dạy học trực tiếp.

Từ 27/12, học sinh lớp 12 tại 6 quận gồm: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm và Tây Hồ dừng học trực tiếp.

Theo công bố đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống Covid-19 vào chiều 25/12, Hà Nội có thêm 6 quận cấp độ 3. Cùng với Đống Đa và Hai Bà Trưng đã chuyển từ "vàng" sang "cam" từ các tuần trước, học sinh lớp 12 tại 8 quận này phải dừng học trực tiếp.

Ngoài ra, Hà Nội có 21 quận, huyện, thị xã ở cấp độ 2; duy nhất huyện Phúc Thọ cấp độ 1. Toàn thành phố được đánh giá dịch cấp độ 2.

Hà Nội thêm 6 quận dừng dạy học trực tiếp từ tuần tới
Ảnh minh họa.

Xét quy mô xã, phường, Hà Nội có 67 đơn vị cấp độ 3 (tăng 42 so với tuần trước). Trừ các phường của 8 quận cấp độ 3 cho học sinh dừng đến trường theo quyết định của quận, các phường, xã còn lại cũng phải đóng cửa trường.

 

Theo số liệu của Sở GD-ĐT Hà Nội thì một số quận, huyện vẫn có tỉ lệ học sinh THPT đi học trực tiếp cao như Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Oai, Chương Mỹ…

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, những đơn vị xã phường, thị trấn có cấp độ dịch mức 1, 2 có thể cho học sinh trở lại trường học trực tiếp khi đã đảm bảo điều kiện an toàn phòng dịch. Nhưng nếu đánh giá cấp độ dịch thay đổi sang mức 3, các nhà trường chủ động thích ứng với tình hình, chuyển sang dạy học trực tuyến để dù học sinh không đến trường nhưng không dừng học.

Được biết, trong 14 ngày gần đây, có 67 xã, phường ghi nhận nhiều ca bệnh trong cộng đồng, phân bổ theo các quận, huyện thị xã như sau: Ba Đình (9 đơn vị), Đống Đa (11 đơn vị), Gia Lâm (1 đơn vị), Hà Đông (3 đơn vị), Hai Bà Trưng (12 đơn vị), Hoàn Kiếm (4 đơn vị), Hoàng Mai (12 đơn vị), Long Biên (3 đơn vị), Nam Từ Liêm (2 đơn vị), Tây Hồ (5 đơn vị), Thanh Trì (5 đơn vị).

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
 
 
Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!
icon

Công thức viết chữ 'a' dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

 
 
Rối trước “ma trận” chọn môn học lớp 10
icon

Thay vì học 13 môn, từ năm học tới, học sinh lớp 10 chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn. Với cách chọn này, học sinh có thể dao động từ 80 - 100 cách chọn tổ hợp môn học.

 
 
 
 
'Nhiều nạn nhân không biết mình đang chịu bạo lực học đường'
icon

Một nữ sinh tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế bị bạn học cùng trường dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu. Sự việc khiến nạn nhân bị chấn động não, sợ hãi không dám đến trường.

 
Giới trẻ nói 'Vãi' khắp nơi, nếu biết nguồn gốc từ này thì nên xin chừa, không dùng nữa!
icon

Nhiều người dùng từ 'vãi' nhưng không hiểu nguồn gốc sâu xa của nó.

 
Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập
icon

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

 
Học sinh khối A 'khóc thét' khi 1 câu hỏi lạ xuất hiện trong đề Vật lý
icon

Đây là một câu hỏi Vật lý khiến học sinh khối A sợ toát mồ hôi.

 
Điều gì khiến nữ sinh cũng giải quyết mâu thuẫn bằng 'nắm đấm'?
icon

Trong vòng 1 tuần ngày qua, liên tiếp xuất hiện 2 clip học sinh đánh nhau trên mạng xã hội khiến nhiều người dấy lên lo ngại về văn hoá ứng xử của học sinh và nạn bạo lực học đường.