Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, trường THCS Dịch Vọng sẵn sàng thành khu cách ly

Ngay sau thông tin một phụ huynh dương tính với Covid-19, Trường THCS Dịch Vọng đã đề xuất phương án nếu học sinh cũng nhiễm Covid-19 thì cho tổ chức cách ly tập trung học sinh, giáo viên ngay tại trường.

Cụ thể, bà Phạm Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Sáng 1/2, Trường THCS Dịch Vọng vừa được cơ quan y tế thông báo mẹ của học sinh lớp 6A10 của trường nhiễm Covid-19. Như vậy, một học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1”.
Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Ngay khi có thông tin dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh nhà trường thông báo yêu cầu rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch. “Phụ huynh sau đó cũng đã thông tin tới giáo viên chủ nhiệm và chúng tôi đã báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về trường hợp này,” bà Bình chia sẻ.

Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, trường THCS Dịch Vọng sẵn sàng thành khu cách ly
Học sinh xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm

Cũng theo bà Bình, ngay trong ngày 1/2, trường THCS Dịch Vọng tiếp tục khử khuẩn lần 2, chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng nếu có tình huống xấu nhất xảy đến.

“Hiện học sinh của trường đã được làm xét nghiệm, chúng tôi tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của học sinh để đề xuất phương án tiếp theo. Ban giám hiệu đề xuất, nếu trường hợp xấu nhất khi F1 trở thành F0; trường hợp từ F2 thành F1 thì trường xin được cách ly tại trường, để các con có điều kiện được ở gần các thầy cô giáo cũng tiện chăm sóc hơn”, bà Phạm Thanh Bình nói.  

Trước đó, sáng 1/2, Hà Nội vừa thông tin về ca bệnh mới nhất. Người này sống tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, có hai con trai, một đang học ở Đại học Quốc gia Hà Nội và một học ở THCS Dịch Vọng.

 

Bệnh nhân 1819 (BN1819) Đ.T.L. sinh năm 1973, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Bệnh nhân làm trong ngành du lịch tuy nhiên hơn một năm nay, người này chỉ ở nhà.

Ngày 23/1/2021, người này đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai cùng đi trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24/1/2021, người này cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Việt Tiên Sơn (địa chỉ ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) dự đám cưới cùng với BN1814. Buổi chiều cả gia đình cùng về Hà Nội bằng xe riêng của cháu ở Hải Dương.

Sau khi từ Hải Dương về Hà Nội, người này thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà. Hai con trai vẫn đi học bình thường. Con trai lớn học tại Khoa Cơ- kỹ thuật và tự động hóa trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Con trai bé học lớp 6A10 trường THCS Dịch Vọng.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

covid-19

hà nội

 
List comment
 
 
Tặng miễn phí giải pháp giảng dạy trực tuyến cho giáo viên và nhà trường
icon

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhiều đơn vị đã tặng, hỗ trợ các phần mềm, thiết bị phục vụ việc dạy học trực tuyến hiệu quả cho thầy và trò cả nước.

 
 
Sau vụ nam sinh bị điện giật tử vong khi học online một mình, nhiều cha mẹ 'bừng tỉnh'
icon

Sự việc một học sinh trường Tiểu học Thái Thịnh (Hà Nội) bị điện giật tử vong khi ở nhà một mình học trực tuyến đã khiến nhiều bậc phụ huynh sốc và lo lắng trước các rủi ro tiềm ẩn.

 
 
Con học online, bố đi qua nói một câu kém duyên khiến cô giáo ngượng chín mặt
icon

Tình huống này thì đúng là cô giáo không đỡ nổi.

 
 
Đình chỉ nữ giáo viên lộ hình ảnh 'nóng' khi tập huấn trực tuyến
icon

Bị xác định lộ hình ảnh 'nóng' trong buổi tập huấn trực tuyến sử dụng sách giáo khoa lớp 6 trong năm học 2021-2022, một nữ giáo viên trường THCS Hua La đã bị đình chỉ công tác.

 
 
Học sinh lớp 1 làm toán và cái kết khó tưởng tượng
icon

Cách làm toán của cậu học sinh lớp 1 này khiến dân mạng được trận cười thả ga!

 
 
Học sinh lớp 8 'đánh hội đồng' học sinh lớp 9 ở Sơn La: Xử nghiêm cán bộ, giáo viên để xảy ra sự việc
icon

Theo bà Nguyễn Thị Hương Giang, Trưởng phòng GD&ĐT TP Sơn La, đơn vị sẽ chỉ đạo cơ sở giáo dục nghiêm túc xem xét, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan đến vụ bạo lực học đường này theo quy định.

 
Vụ học sinh tiểu học bị điện giật chết thương tâm: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ, những tai nạn thương tích xảy ra với học sinh đều hết sức đau lòng, nhắc nhở mỗi gia đình, nhà trường cần hết sức lưu tâm trong việc phòng ngừa, bảo vệ con trẻ.

 
Học sinh lớp 4 bị điện giật chết thương tâm: Đừng bỏ mặc trẻ học online
icon

Sáng nay (10/9), trong khi học trực tuyến, một học sinh lớp 4 ở phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị điện giật tử vong.

 
Giúp trẻ lớp 1 tự tin học online: Bố mẹ cũng cần đồng hành đúng cách!
icon

Ngoài những nguyên nhân khách quan về hạ tầng kỹ thuật ảnh hưởng tới việc học trực tuyến thì còn một trở ngại lớn khác chính là sự thiếu tự tin tương tác, học thụ động của học sinh.

 
Hà Nội: Tranh cãi học sinh lớp 1 trường tư học online 6 tiết/ngày
icon

Trước lịch học trực tuyến 6 tiết/ngày của học sinh lớp 1, nhiều phụ huynh có các ý kiến trái chiều