Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, trường THCS Dịch Vọng sẵn sàng thành khu cách ly

Ngay sau thông tin một phụ huynh dương tính với Covid-19, Trường THCS Dịch Vọng đã đề xuất phương án nếu học sinh cũng nhiễm Covid-19 thì cho tổ chức cách ly tập trung học sinh, giáo viên ngay tại trường.

Cụ thể, bà Phạm Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Sáng 1/2, Trường THCS Dịch Vọng vừa được cơ quan y tế thông báo mẹ của học sinh lớp 6A10 của trường nhiễm Covid-19. Như vậy, một học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1”.
Theo bà Bình, học sinh này có về Hải Dương cùng phụ huynh đi ăn cưới ngày 24/1. Ngày 25/1, hai mẹ con trở lại Hà Nội và con đi học bình thường.

Ngay khi có thông tin dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh nhà trường thông báo yêu cầu rà soát các trường hợp đi về từ vùng dịch. “Phụ huynh sau đó cũng đã thông tin tới giáo viên chủ nhiệm và chúng tôi đã báo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy về trường hợp này,” bà Bình chia sẻ.

Hà Nội: Một phụ huynh dương tính, trường THCS Dịch Vọng sẵn sàng thành khu cách ly
Học sinh xếp hàng lấy mẫu xét nghiệm

Cũng theo bà Bình, ngay trong ngày 1/2, trường THCS Dịch Vọng tiếp tục khử khuẩn lần 2, chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng nếu có tình huống xấu nhất xảy đến.

“Hiện học sinh của trường đã được làm xét nghiệm, chúng tôi tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của học sinh để đề xuất phương án tiếp theo. Ban giám hiệu đề xuất, nếu trường hợp xấu nhất khi F1 trở thành F0; trường hợp từ F2 thành F1 thì trường xin được cách ly tại trường, để các con có điều kiện được ở gần các thầy cô giáo cũng tiện chăm sóc hơn”, bà Phạm Thanh Bình nói.  

Trước đó, sáng 1/2, Hà Nội vừa thông tin về ca bệnh mới nhất. Người này sống tại Dịch Vọng, Cầu Giấy, có hai con trai, một đang học ở Đại học Quốc gia Hà Nội và một học ở THCS Dịch Vọng.

 

Bệnh nhân 1819 (BN1819) Đ.T.L. sinh năm 1973, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Bệnh nhân làm trong ngành du lịch tuy nhiên hơn một năm nay, người này chỉ ở nhà.

Ngày 23/1/2021, người này đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai cùng đi trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24/1/2021, người này cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Việt Tiên Sơn (địa chỉ ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) dự đám cưới cùng với BN1814. Buổi chiều cả gia đình cùng về Hà Nội bằng xe riêng của cháu ở Hải Dương.

Sau khi từ Hải Dương về Hà Nội, người này thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà. Hai con trai vẫn đi học bình thường. Con trai lớn học tại Khoa Cơ- kỹ thuật và tự động hóa trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Con trai bé học lớp 6A10 trường THCS Dịch Vọng.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Học sinh nghỉ học, phụ huynh cấp tốc tìm “trăm phương ngàn kế” vừa trông con vừa đi làm giáp Tết
icon

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh, Hà Nội và nhiều địa phương khác đã chủ động cho học sinh nghỉ học ở nhà. Các bậc phụ huynh đang tìm nhiều cách để đảm bảo đi làm giáp Tết vẫn có thể trông nom con.

 
 
Cùng con đến trường cách ly tập trung, phụ huynh động viên nhau phấn chấn, nghiêm túc để được về nhà sớm
icon

Ngay từ đêm 30/1, hơn 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3E của trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã được cách ly tập trung tại trường. 

 
 
Học sinh Hà Nội nghỉ học từ ngày mai (1/2), phụ huynh 'thở phào' an toàn là trên hết
icon

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Hà Nội sẽ cho học sinh nghỉ Tết Tân Sửu sớm một tuần để bảo đảm an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

 
 
6/7 người trong gia đình ở quận Nam Từ Liêm nhiễm Covid-19
icon

Sáng 31/1, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường xác nhận, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

 
 
Hàng trăm phụ huynh kêu cứu vì trường Pascal bị đổ chất thải, chặn gạch, cắt điện
icon

Theo bản án của Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm và Tòa án nhân dân Hà Nội đã tuyên, 1.000 học sinh Trường Pascal đã được trở lại ngôi trường này.

 
 
Hà Nội: Một học sinh lớp 3 mắc Covid-19, cách ly khẩn cấp 80 F1
icon

Xác định 1 học sinh nhiễm Covid-19, 80 trường hợp F1 đã thực hiện cách ly tập trung ngay trong đêm. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện có khoảng hơn 25.000 giáo viên, học sinh... đang nghỉ ở nhà do có liên quan đến các yếu tố dịch tễ.

 
Hơn 500 học sinh Hà Nội đi dã ngoại ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19
icon

Một đoàn 533 học sinh và giáo viên, phụ huynh Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội) đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) ngày 14/1 đang phải lấy máu xét nghiệm Covid-19.

 
Sinh viên ùn ùn rời Thủ đô về quê ăn Tết sớm
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm. Nhiều sinh viên chọn cách nhanh chóng ra bến xe về quê với gia đình.

 
Trường phổ thông có ca F1 ở Hà Nội cho học sinh nghỉ học phòng Covid-19
icon

Sáng nay (29/1) nhiều phụ huynh có con học tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool (khu đô thị Times City) nhận được thông báo cho học sinh nghỉ học.

 
Nhiều đại học cho sinh viên nghỉ học để chủ động phòng chống Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhiều trường đại học quyết định hoãn thi kết thúc học kỳ I, chủ động cho sinh viên nghỉ Tết sớm, chuẩn bị ký túc xá cho sinh viên vùng dịch không thể về quê ăn Tết.