Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, ngay từ đầu kỳ thi vào lớp 10, các thí sinh dự thi môn Tiếng Anh chuyên vào trường THPT chuyên Nguyễn Huệ từ phòng số 31 đến phòng số 41 đã được Sở GD&ĐT ấn định dự thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi (Hà Đông).

Các quận, huyện đều thực hiện đúng quy định trên là in trên phiếu báo thi của học sinh đăng ký dự thi chuyên Anh vào Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ghi chú “Chuyên Anh thi tại điểm thi trường THCS Nguyễn Trãi-Hà Đông từ phòng 31 trở đi” nhưng Phòng GD&ĐT Cầu Giấy bị nhầm trong việc in thông báo địa điểm dự thi.

Sau khi nhận được thông tin về việc nhầm lẫn trong in giấy báo dự thi môn chuyên Tiếng Anh vào trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã kịp thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy rà soát, thông tin đến phụ huynh và học sinh để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

Đồng thời Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống các điểm thi môn chuyên để chỉ đạo tăng cường hỗ trợ những học sinh nếu có hiện tượng nhầm lẫn thông tin địa điểm dự thi.

Trong buổi thi sáng 19/7, tại điểm thi THPT chuyên Nguyễn Huệ có 7 thí sinh nhầm địa điểm dự thi và đã được bố trí lực lượng tình nguyện viên cùng với phương tiện kịp thời đưa và đón những học sinh này đến địa điểm dự thi đảm bảo an toàn và đúng thời gian theo quy định, đúng quy chế.

 

Về sự việc này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

Với trách nhiệm của mình, Sở GD&ĐT mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các em học sinh, các bậc cha mẹ học sinh với sơ suất trên.

Trước đó, Infonet đã đưa tin gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

Thông báo được đưa ra lúc nửa đêm trong khi sáng sớm 19/7 là học sinh vào thi khiến phụ huynh học sinh nháo nhào không rõ thực hư ra sao.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nhà trường làm rõ nguyên nhân vụ nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm
icon

Trường THPT Quảng Xương 4 đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc nữ sinh đánh bạn túi bụi bằng mũ bảo hiểm khiến dư luận bức xúc.

 
 
Thanh Hóa: Nữ sinh cấp 3 dùng mũ bảo hiểm đánh bạn liên tiếp vào đầu
icon

Mạng xã hội đang xôn xao chia sẻ clip một nữ sinh cấp 3 ở Thanh Hóa bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ xin lỗi.

 
 
Bộ GD&ĐT sơ hở, Đại học Đông Đô cấp 193 văn bằng giả, thu lợi hơn 18 tỷ đồng
icon

Lợi dụng sơ hở của Bộ GD&ĐT, Đại học Đông Đô đã tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, tốt nghiệp và cấp bằng giả văn bằng 2 tiếng Anh, thu lợi 18,2 tỷ đồng.

 
 
Đình chỉ học 1 tuần, hạ hạnh kiểm nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh lớp 8 ở Thanh Hóa
icon

6 học sinh tham gia đánh hội đồng dã man một bạn nữ sinh lớp 8, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi  (Thanh Hóa) đã bị đình chỉ học 1 tuần.

 
 
Cô giáo chủ nhiệm trộm tiền của học sinh bị đề nghị xử lý kỷ luật
icon

Một cô giáo dạy cấp III ở tỉnh Bình Phước, trong quá trình đi kiểm tra thấy tiền học sinh để trong cặp liền tự ý lấy, sau khi bị phát hiện đã mang trả, đang bị đề nghị kỷ luật

 
 
Hàng nghìn sinh viên tham gia tìm hiểu Luật Giao thông đường bộ
icon

Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) kết hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội thi Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ thuật lái xe mô tô an toàn cho sinh viên các trường ĐH, cao đẳng ở Hà Nội.

 
Bố cục đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại TP.HCM
icon

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM thì đơn vị này dự kiến sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 vào tháng 6/2021.

 
Đắk Lắk: Giật mình một tháng 2 vụ học sinh tụ tập hỗn chiến
icon

Chỉ trong tháng 11/2020, Cảnh sát cơ động Công an Đắk Lắk đã phải ngăn chặn 2 vụ hỗn chiến giữa các nhóm học sinh với nhau trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

 
Phòng chống “vi-rút” bạo lực học đường
icon

Vấn nạn bạo lực học đường là bài toán cần lời giải đáp, và chúng ta không thể im lặng.

 
Những tấm thiệp 20/11 dễ thương 'vô cực' của học sinh xứ Nghệ
icon

Những tấm thiệp chúc mừng các thầy, cô giáo của các em học sinh trường THCS Đặng Thai Mai (TP Vinh, Nghệ An) vô cùng độc đáo, dí dỏm nhưng đong đầy yêu thương.