Hơn 500 học sinh Hà Nội đi dã ngoại ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19

Một đoàn 533 học sinh và giáo viên, phụ huynh Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Hà Đông, Hà Nội) đi trải nghiệm tại TP Chí Linh (Hải Dương) ngày 14/1 đang phải lấy máu xét nghiệm Covid-19.

Ngày 14/1, trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức cho học sinh toàn trường đi tham quan ngoại khóa theo kế hoạch, trong đó học sinh khối 12 đi tham quan tại khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc và đền thờ Chu Văn An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương)

Đoàn đi gồm 533 học sinh (toàn trường có 562 học sinh); 18 giáo viên; 29 phụ huynh, 14 lái xe và 14 hướng dẫn viên thuộc Công ty Việt Trung Travel. Sau khi đi tham quan về, học sinh và giáo viên đến trường học bình thường, chưa phát hiện thấy biểu hiện ho, sốt... 

Hơn 500 học sinh Hà Nội đi dã ngoại ở Hải Dương phải xét nghiệm Covid-19
Phun khử khuẩn tại các phòng học.

Tuy nhiên, sự việc vì lý do nào đó đã được thông báo đến cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19 khá chậm trễ.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông xác nhận việc gần 600 học sinh và giáo viên của trường THPT Trần Hưng Đạo đi ngoại khóa ở vùng dịch Hải Dương.

Ngay trong đêm 29/1, nhà trường cùng với cơ quan y tế rà soát toàn bộ những người di từ Chí Linh về; phân loại, lập danh sách toàn bộ những người trở về từ vùng dịch và những người có liên quan.

Trung tâm Y tế quận phối hợp với CDC Hà Nội lập kế hoạch, triển khai lấy mẫu xét nghiệm ngay trong sáng 30/1 đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh thuộc diện phải lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ đạo của Sở Y tế; đồng thời hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe cho đến khi có kết quả xét nghiệm. Trường cũng đã thông báo đến Công ty Việt Trung Travel để triển khai việc khai báo y với cơ quan y tế địa phương.

 

Bên cạnh đó, khẩn trương tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trường và xung quanh ngay trong đêm 29/1, tiếp tục khử khuẩn vào những ngày tiếp theo.

Nhà trường cũng đã thông báo đến những người có liên quan tự theo dõi sức khỏe, báo ngay đến Trạm y tế phường khi có những biểu hiện ho, sốt, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Quận Hà Đông đã yêu cầu tiếp tục triển khai rà soát, lập danh sách toàn bộ những trường hợp đã từng - đi đến, về từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) trong thời gian từ ngày 1/1/2021 và Sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) từ ngày 5/1/2021 đến nay để lấy mẫu làm xét nghiệm.

Tổ chức cách ly tại nơi lưu trú toàn bộ những người đi về từ vùng có dịch đủ 14 ngày (336 giờ) kể từ khi rời khỏi vùng dịch; đối với những trường hợp đã hết 14 ngày kể từ khi rời khỏi vùng dịch thì cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu trong thời gian này, các trường không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người, tạm dừng các hoạt động tham quan, ngoại khóa, trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
 
Phụ huynh xông vào trường tát bạn của con: Bố mẹ cũng cần chấp hành quy tắc ứng xử trong môi trường học đường
icon

Nghe con trai kể mình bị bạn đánh, một phụ huynh ở Long An đã vào tận lớp, tát nhiều cái vào mặt và đầu một nữ sinh lớp 7 để “giải quyết” mâu thuẫn thay cho con.

 
 
Kiên Giang: Học sinh giỏi quốc gia được thưởng 80 triệu đồng
icon

Để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của học sinh, tỉnh Kiên Giang đã quyết định thưởng học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia từ 20 - 80 triệu đồng.

 
 
Tiếp tục xây dựng xã hội học tập trong điều kiện mới
icon

Ngày 5/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thảo về nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030.

 
 
Bộ GD&ĐT: Tiếp tục thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030”
icon

Để xây dựng được xã hội học tập, cần có sự vào cuộc đồng bộ, sát sao, phối hợp chặt chẽ của các Bộ ngành, địa phương, tổ chức kinh tế - xã hội và cả hệ thống chính trị.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 5K 'lạ mà quen' của học trò trường Phan Bội Châu
icon

Thông qua bộ ảnh kỷ yếu của lớp mình, các bạn học sinh mong muốn truyền tải thông điệp mỗi người phải có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong phòng chống dịch bệnh.

 
Không có chuyện tất cả học sinh phải học tiếng Hàn, tiếng Đức
icon

Hiện nay trên mạng xã hội đang có thông tin không chính xác về việc học sinh từ lớp 3 tới lớp 12 bắt buộc phải học tiếng Hàn, tiếng Đức. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có giải thích cụ thể về vấn đề này.

 
Điện Biên: Trao 80 suất học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số
icon

Vừa qua, tại Điện Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên và một số doanh nghiệp thành viên đã tổ chức trao 80 suất học bổng (mỗi suất 500 nghìn đồng) tặng cho 80 học sinh là con em đồng bào các dân tộc H’mông, Kháng, Dao, Hà Nhì…

 
Lồng ghép câu chuyện dũng cảm của anh Mạnh 'siêu nhân” trong tiết học kỹ năng sống
icon

Ngày đầu tiên trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học, nhiều trường tại Hà Nội đã cho học sinh tham gia tiết học kỹ năng sống với mục đích trang bị cho các em khả năng ứng phó linh hoạt trong các tình huống.