Hà Nội: Đầu tư, thúc đẩy phong trào khuyến học tại quận Hà Đông

Toàn bộ 17/17 phường trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội) đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng - Trưởng Phòng GD&ĐT, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông cho biết, công tác quy hoạch mạng lưới trường, lớp học đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030 của quận đang tiếp tục được triển khai đầu tư từng giai đoạn. Đây là cơ sở để xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục, đáp ứng nhu cầu học tập chất lượng cao của học sinh và phụ huynh.

Theo bà Hằng, hiện nay các phường trên địa bàn quận đều đầu tư đầy đủ nhà văn hóa, phòng đọc sách báo, trung tâm học tập cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tham gia học tập trên mọi lĩnh vực đời sống. Từ đó nhận thức về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập được nâng cao.

Hà Nội: Đầu tư, thúc đẩy phong trào khuyến học tại quận Hà Đông
Ảnh minh họa

Tổng số hội viên của Hội khuyến học quận Hà Đông đến nay đã lên đến con số 72.965 người. Năm 2021, Hội đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ về công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập cho đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học.

Hiện tại, 17/17 phường đã thành lập Hội khuyến học, huy động được sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các nhà giáo, trí thức tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

"Đa số phường thành lập các chi hội khuyến học ở khu dân cư hay dòng họ. Đến nay, toàn quận có 194 chi hội khuyến học tổ dân phố; 172 dòng họ có quỹ và tổ chức các hoạt động khuyến học thu hút sự tham gia của đông đảo người dân", bà Hằng cho hay.

 

Ngoài ra, Hội khuyến học các phường đã tăng cường tuyên truyền chỉ thị của các cấp về công tác khuyến học, công tác xã hội hóa giáo dục đến từng thành viên trong hội và toàn thể nhân dân. Trong đó có tuyên truyền Đề án 03 của Quận ủy về "Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và hướng nghiệp dạy nghề quận Hà Đông giai đoạn 2021-2025" trong các hội nghị.

Hội cũng thường xuyên tuyên truyền lồng ghép tại các hội nghị của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể, tổ dân phố để tập hợp những người có tâm huyết với giáo dục. Từ đó tạo mối liên kết giữa các ngành, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và người dân với công tác xã hội hóa giáo dục địa phương.

"Trong thời gian tới, quận sẽ đưa cuộc vận động xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập trở thành phong trào quần chúng rộng rãi, tiến tới xây dựng mô hình công dân học tập trên toàn quận.

Đồng thời gắn kết phong trào thi đua khuyến học với các phong trào, cuộc vận động lớn của ngành giáo dục, của địa phương; hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó; khen thưởng kịp thời các điển hình tiên tiến trong hoạt động khuyến học", Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Hà Đông chia sẻ thêm.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
 
Trước giờ G thi tốt nghiệp THPT: Thầy cô dặn dò bí quyết làm bài thi tốt nhất
icon

Chỉ còn vài ngày nữa, các em chính thức bước vào kì thi Tốt nghiệp THPT, các thầy cô giáo lưu ý với thí sinh trước kỳ thi này.

 
 
Điểm mặt dàn hot girl, hot boy sinh năm 2004 sẽ tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
icon

Hãy cùng xem trong dàn hot boy, hot girl tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, bạn có là fan của ai trong số họ không nhé!

 
 
Cô giáo chủ nhiệm bật khóc vì món quà 'có 1-0-2' của học sinh lớp 12
icon

Trong buổi học cuối cùng, cô giáo đã dành cho cả lớp 1 món quà đặc biệt, song, chính các bạn học sinh đã khiến cô xúc động nghẹn ngào vì điều bất ngờ này

 
Phụ huynh vui mừng trước đề xuất miễn học phí bậc THCS
icon

Trước đề xuất của Bộ GD&ĐT là miễn toàn bộ học phí cho học sinh THCS trên toàn quốc từ năm học 2022-2023, nhiều phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi.

 
Đối thủ tự đánh rơi điểm số, nam sinh Cần Thơ ẵm vòng nguyệt quế Olympia
icon

Trong trận thi tuần đầu tiên quý IV Đường lên đỉnh Olympia 22, nam sinh Cần Thơ Nguyễn Mạnh Thi liên tục ở vị trí thứ hai bất ngờ giành vòng nguyệt quế. Thí sinh dẫn đầu cuộc đua đã đánh rơi điểm số ở những phút cuối cuộc đua.

 
Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 với 9 môn
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7/7 - 8/7 với 9 môn gồm: Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lý, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân, Ngoại ngữ.

 
Câu hỏi về chủ đề hoa quả gây lú bậc nhất lịch sử Olympia
icon

Câu hỏi thuộc chủ đề hoa quả này đã “đánh gục” tất cả các thí sinh Olympia trong ngày thi hôm đó.