Giật mình giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 trèo ra ban công tầng 2 nhặt rác ở Bắc Giang

Sự việc xảy ra hôm 4/9, đó là học sinh lớp 4C của trường Tiểu học Nghĩa Hưng. Khi thấy học sinh đang lao động trước cửa lớp, cô tổng phụ trách đội đi qua thấy lá ở ban công tầng 2 nên yêu cầu học sinh trèo ra nhặt.

Hôm qua (11/9) trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm học sinh trường Tiểu học Nghĩa Hưng (Lạng Giang, Bắc Giang) nhặt rác trên ban công tầng 2.

Giật mình giáo viên yêu cầu học sinh lớp 4 trèo ra ban công tầng 2 nhặt rác ở Bắc Giang
Hình ảnh lan truyền về việc học sinh phải ra ban công nhặt rác. (ảnh mạng xã hội)

Nhiều ý kiến cho rằng giáo viên đã đặt học sinh vào hoàn cảnh nguy hiểm, vì tai nạn có thể xảy ra khi học sinh còn quá nhỏ mà trèo ra ban công không có tường chắn.

“Một vụ học sinh ở Hải Dương tử vong vì điện giật khi đi lao động vẫn chưa phải là bài học cảnh tỉnh các thầy cô về việc cho học sinh đi lao động bằng những việc nguy hiểm sao?

Cho học sinh tiểu học trèo ra ban công nhặt rác trong hoàn cảnh không hề có tường rào bao quanh là quá nguy hiểm. Nếu các em nô đùa hay trượt chân thì hậu quả sẽ là khôn lường. Tôi đề nghị các thầy cô chấm dứt ngay việc yêu cầu con em chúng tôi làm những việc nguy hiểm”, một phụ huynh tại Bắc Giang cho hay.

Liên quan đến sự việc, ông Đặng Thiều Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết có sự việc như trên xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, sự việc xảy ra hôm 4/9, đó là những học sinh của lớp 4C của trường Tiểu học Nghĩa Hưng. Các em lao động trước cửa lớp học dưới sự giám sát của giáo viên chủ nhiệm.

 

“Khi thấy học sinh đang lao động trước cửa lớp học, cô tổng phụ trách đội đi qua thấy lá ở ban công tầng 2 nên yêu cầu học sinh trèo ra nhặt.

Ngay sau đó vì thấy sự việc nguy hiểm nên cô giáo nhắc học sinh vào trong. Phụ huynh chứng kiến sự việc, chụp lại ảnh đăng lên mạng”, ông Quang cho hay.

Ông Quang cũng cho biết trong quyền hạn của mình giáo viên được phép yêu cầu học sinh lao động, tu bổ cơ sở vật chất, dọn dẹp vệ sinh nhưng phải trong điều kiện an toàn, nếu thấy mất an toàn tuyệt đối không được phép yêu cầu học sinh làm.

Chúng tôi nghiêm cấm hiệu trưởng yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tham gia lao động tại các vị trí, thời điểm có nguy cơ gây mất an toàn.

“Ngay sau sự việc này, chúng tôi đã yêu cầu lãnh đạo trường Tiểu học Nghĩa Hưng họp và đưa ra hình thức kỷ luật với các cá nhân có liên quan”, ông Quang cho hay.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Ngắm nhìn những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất
icon

Nếu các bạn học sinh còn gặp khó khăn trong triển khai làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 thì hãy tham khảo ngay 15 mẫu báo tường 20/11 ấn tượng, đẹp nhất và từng đạt giải dưới đây nhé.

 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
icon

Ngày 25/10, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho 6.000 tân sinh viên khoá 62.

 
 
Tân sinh viên: Cảnh giác với cám dỗ
icon

Tân sinh viên các trường ĐH, CĐ đã và đang hoàn tất các thủ tục nhập học. Để hạn chế những rủi ro, cạm bẫy chốn thị thành, nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra các cảnh báo để sinh viên đề phòng và tránh xa.

 
 
Bao giờ lương khởi điểm của nhà giáo sẽ tăng?
icon

Nhiều băn khoăn của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội về mức lương, về đổi mới giáo dục, về quy hoạch các trường sư phạm đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời trong buổi tọa đàm với sinh viên trường này.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.