Đừng quên! Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội phải khai báo y tế trước 17h hôm nay

'Nếu thí sinh không thực hiện khai báo y tế theo quy định thì phải chịu trách nhiệm”.

Hôm nay (11/6), các thí sinh thi vào lớp 10 tại Hà Nội làm thủ tục dự thi, đọc quy chế thi, đính chính thông tin sai sót theo hình thức online.

Cụ thể, toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi sẽ không phải đến điểm thi trong ngày đầu làm thủ tục. Thay vào đó, việc tổ chức học quy chế thi được điều chỉnh từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến.

Các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã có trách nhiệm chỉ đạo trường THCS trên địa bàn lựa chọn thời gian hợp lý, tạo điều kiện để phụ huynh cùng tham gia.

Đừng quên! Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội phải khai báo y tế trước 17h hôm nay
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Một số trường trên địa bàn đã linh hoạt tổ chức cho học sinh làm thủ tục dự thi trực tuyến sớm. Cụ thể như Trường THCS Tây Sơn (quận Hai Bà Trưng) đã tổ chức cho học sinh làm thủ tục tham dự kỳ thi online trong từ tối 10/6.

“Tôi nghĩ rằng cho học sinh làm thủ tục dự thi trực tuyến là hợp lý trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Hơn nữa, khi làm thủ tục trực tuyến thì phụ huynh cũng có thể tham gia cùng con, cùng con đồng hành, cổ vũ con vượt qua kỳ thi này với kết quả tốt nhất”, chị Nguyễn Minh Thúy – phụ huynh trường THCS Sơn Tây cho hay.

Ngày 10/6, một số trường khác cũng tổ chức cho học sinh học quy chế, làm thủ tục dự thi lớp 10 như: Trường THCS Giảng Võ (quận Ba Đình); Trường THCS Đông Thái (quận Tây Hồ); Trường THCS Nghĩa Tân, Trường THCS Dịch Vọng, Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)...

Theo quy chế thi của Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm nay của Hà Nội sẽ phải ghi nhớ đồng thời các quy chế thi, tránh xảy ra sai sót đáng tiếc gây ảnh hưởng đến quyền lợi học tập. Ngoài ra, do diễn biến dịch bệnh phức tạp, thí sinh cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thí sinh lưu ý không được mang vào phòng thi giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây khổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Đừng quên! Thí sinh thi vào lớp 10 Hà Nội phải khai báo y tế trước 17h hôm nay
Phụ huynh cùng con làm thủ tục dự thi trực tuyến.
 

Thí sinh khai báo y tế trước 17h ngày 11/6

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Việc khai báo y tế đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 giống như trước khi lên máy bay hành khách phải khai báo y tế. Thí sinh không khai báo có thể được thi nhưng sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu sau này không may lây nhiễm dịch bệnh sang cho mọi người.

Thí sinh có thể khai báo y tế trực tuyến hoặc làm trên giấy đều được. Nếu khai báo trên giấy, thí sinh phải nộp lại bản khai báo bằng giấy cho bộ phận kiểm tra y tế.

Tôi nhắc lại nếu thí sinh không thực hiện theo quy định thì phải chịu trách nhiệm”.

Được biết, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang, đeo khẩu trang trong suốt buổi thi.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các điểm thi sẽ chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định cho thí sinh. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh sẽ được được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng mà điểm thi đã chuẩn bị sẵn.

Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi. Trước 17h ngày 11/6 tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định. 

Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10

Hà Nội: Diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ thi vào lớp 10

Trước khi diễn tập, nhân viên phun khử khuẩn toàn bộ phòng thi, khuôn viên của Trường Trung học cơ sở Thanh Liệt (huyện Thanh Trì, Hà Nội) để bảo đảm những quy định trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

khai báo y tế

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.