Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải 2021 tăng hay giảm?

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Giao thông vận tải đã thông báo điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ đại học hệ chính quy đợt 1 năm 2021.

Theo đó, điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Điện tử lấy điểm cao nhất là 27,67 điểm.

Chi tiết điểm chuẩn bằng phương pháp xét tuyển học bạ vào trường ĐH Giao thông Vận tải 2021 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải 2021 tăng hay giảm?
Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải 2021 tăng hay giảm?

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải 2021 tăng hay giảm?

Điểm chuẩn Đại học Giao thông Vận tải xét tuyển học bạ

Thời gian thí sinh xác nhận nhập học bằng kết quả xét tuyển học bạ từ 2/8/2021 đến 17h ngày 5/8/2021. Sau khi lọc ảo cùng các trường ĐH miền Bắc trường ĐH Giao thông Vận tải sẽ công bố điểm chuẩn bằng kết quả tốt nghiệp THPT.

Nói về mức điểm chuẩn xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải cho biết, với phổ điểm các môn đều tăng như năm nay thì điểm chuẩn nhìn chung sẽ tăng nhẹ.

 

“Với các ngành vào nhóm top đầu, điểm chuẩn năm nay có thể tăng nhưng cũng không tăng mạnh.

Với các ngành có điểm chuẩn những năm trước dưới 20 điểm có thể năm nay sẽ tăng khoảng từ 1-1,5 điểm. Tuy nhiên đối với khối ngành kỹ thuật có thể tăng nhẹ khoảng 0,5 điểm.

Với các nhóm ngành có điểm chuẩn những năm trước  từ 20 đến 23 điểm thì năm nay dự kiến sẽ chỉ tăng trong khoảng 1 điểm. 

Với Trường ĐH Giao thông Vận tải thì điểm chuẩn cơ sở Hà Nội năm nào cũng nhỉnh hơn cơ sở TP.HCM  một chút”, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho hay.

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương có tăng khi số điểm 10 môn Tiếng Anh tăng gấp 19 lần?

Điểm chuẩn ĐH Ngoại thương có tăng khi số điểm 10 môn Tiếng Anh tăng gấp 19 lần?

Nếu như năm ngoái môn Tiếng Anh đội sổ thì năm nay điểm trung bình đã tăng vượt bậc và có số lượng điểm 10 tăng đột biến. Điều này có ảnh hưởng đến điểm chuẩn năm nay của Đại học Ngoại thương?

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.