ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng lên đến 260 triệu đồng/năm

Năm 2021, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa nâng tổng giá trị học bổng tuyển thẳng lên tới 7,8 tỉ đồng dành cho các ứng viên xuất sắc trúng tuyển với kết quả cao.

Cụ thể, Khoa Quốc tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) sẽ cấp 40 suất học bổng tuyển thẳng cho những thí sinh tài năng với giá trị miễn từ 50% tới 100% học phí trong suốt quá trình theo học tại khoa (trị giá lên tới 260 triệu đồng/khóa/thí sinh).

ĐH Quốc gia Hà Nội tặng học bổng lên đến 260 triệu đồng/năm
Ảnh minh họa

Đối với các tân sinh viên ngành marketing (song bằng VNU-HELP) xuất sắc nhập học năm 2021, Khoa Quốc tế và Trường ĐH HELP sẽ xét trao tặng các suất học bổng đặc biệt gồm: 9 suất học bổng chuyến đi Study tour "The HELP Xperience" trị giá 25.000.000 đồng/suất đến Trường ĐH HELP (Malaysia) - đại học 5 sao QS đầu tiên của Đông Nam Á; 5 suất học bổng hiệu trưởng VNUIS - HELP trị giá 30.000.000 đồng/suất; 1 suất học bổng đại sứ sinh viên VNUIS - HELP trị giá 10.000.000 đồng/suất.

Khoa cũng dành tặng 15 laptop cho những tân sinh viên xuất sắc của ba ngành cử nhân hệ thống thông tin quản lý, tin học và kỹ thuật máy tính, phân tích dữ liệu kinh doanh trong khuôn khổ chương trình tiếp sức mùa thi cho các thí sinh khối ngành công nghệ.

Năm 2021, khoa quốc tế có 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐH Quốc gia Hà Nội cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường đại học nước ngoài.

Các phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo đại học do ĐH Quốc gia Hà Nội cấp bằng tại Khoa Quốc tế như sau:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: 70% chỉ tiêu

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức: 15% chỉ tiêu

Xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hoặc tương đương: 12% chỉ tiêu

Xét tuyển theo chứng chỉ quốc tế A-Level; kết quả SAT, ACT hoặc bằng tú tài quốc tế (International Baccalaureate): 1% chỉ tiêu

 

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐH Quốc gia Hà Nội: 2% chỉ tiêu.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cần lưu ý điều kiện phụ mới trong đề án tuyển sinh của khoa quốc tế: Đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển, thí sinh phải đạt điểm thi tốt nghiệp THPT (năm 2021) môn ngoại ngữ tối thiểu 5 điểm (theo thang điểm 10), trừ đối tượng được miễn thi môn này.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào căn cứ trên kết quả thi THPT năm 2021 của Khoa Quốc tế dự kiến: 17 điểm đối với các ngành đào tạo cử nhân kinh doanh quốc tế, cử nhân kế toán, phân tích và kiểm toán và cử nhân phân tích dữ liệu kinh doanh; 16 điểm đối với các ngành còn lại.

Về phương thức xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp điểm thi THPT năm 2021, khoa quốc tế đặt điểm ngưỡng xét tuyển là IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 65 trở lên, và đặt điều kiện phụ là thí sinh cần có tổng điểm 2 môn toán - văn hoặc toán - lý thi THPT năm 2021 đạt từ 12 điểm trở lên.

Các thí sinh sử dụng điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội để xét tuyển vào Khoa Quốc tế cần đạt mức điểm từ 80/150 trở lên.

Đối với các thí sinh xét tuyển bằng kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT/ACT, chứng chỉ A-Level hay bằng tú tài quốc tế, ngưỡng điểm xét tuyển của Khoa Quốc tế áp dụng lần lượt với từng phương thức là 1100/1600 (SAT), 22/36 (ACT), 60/100 (A-Level), và 24/42 (IB) với điểm thành phần bằng tú tài quốc tế môn toán, tiếng Anh đạt tối thiểu 4/7.

Nhằm tạo điều kiện học tập và nghiên cứu cho học sinh, sinh viên, giảng viên, ĐH Quốc gia Hà Nội luôn nỗ lực thiết lập và duy trì kết nối hợp tác với các đối tác lớn trên toàn thế giới là các trường đại học, các quỹ phát triển và các tổ chức giáo dục và khoa học trên thế giới, các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Thời gian qua, ĐH Quốc gia Hà Nội có nhiều hoạt động như trao học bổng đến các sinh viên trong và sau đại học có thành tích tốt, hoàn cảnh khó khăn; Hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp của sinh viên, hỗ trợ nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ phục vụ cộng đồng… 

Đại diện trường ĐH Quốc gia Hà Nội cho rằng các suất học bổng có giá trị không chỉ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn cho sinh viên bước tiếp trên con đường học tập. Những sinh viên được nhận học bổng ngày hôm nay tiếp tục phấn đấu trong học tập, chia sẻ những kinh nghiệm mình có được, truyền cảm hứng đến các thế hệ sau. Có như vậy, mới phát huy được sức mạnh toàn ngành giáo dục ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bạc Liêu: Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi
icon

Ngày 8/4, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
 
Tuần lễ hưởng ứng phong trào học tập suốt đời tại Thái Bình
icon

Sáng 5/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 cấp tỉnh tại huyện Hưng Hà.

 
 
Chương trình 'Máy tính cho em' huy động được hơn 100 tỷ đồng
icon

Sau hơn một tháng Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động chương trình 'Máy tính cho em', trên toàn quốc đã huy động được hơn 100 tỷ đồng cùng hàng chục nghìn thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 
 
Cà Mau: Huy động 4.500 máy tính hỗ trợ học sinh khó khăn
icon

Từ năm học 2022 - 2023 trở đi, tỉnh Cà Mau tiếp tục phát động Chương trình ‘‘Sóng và máy tính cho em’’ hướng tới mục tiêu 100% học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên toàn tỉnh được trang bị máy tính để có thể học trực tuyến.

 
 
Hà Nội huy động được hơn 7.000 thiết bị hỗ trợ học sinh nghèo học trực tuyến
icon

Tính đến ngày 19/9, chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Sở GD&ĐT Hà Nội phát động đã nhận được hơn 7.000 thiết bị gồm máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh; 10.000 sim data truy cập internet miễn phí...

 
 
Quảng Ninh: Trao quà cho học sinh khuyết tật vượt khó vươn lên
icon

Ngày 30/7, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức trao tặng xe đạp, góc học tập và khen thưởng học sinh khuyết tật, mồ côi có thành tích vượt khó vươn lên.

 
Nghệ An: Trao thưởng cho 200 học sinh vượt khó học giỏi
icon

Sáng 16/7, Hội Khuyến học tỉnh Nghệ An phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao học bổng Quỹ Khuyến học Nghệ An cho học sinh vượt khó học giỏi năm học 2020 - 2021.

 
Khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo vượt khó
icon

Sáng 10/6, Huyện Đoàn - Hội đồng Đội huyện Quảng Xương, Thanh Hóa phối hợp với Công ty xi măng Long Sơn đã khánh thành “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Đới Tuấn Anh, học sinh lớp 2D trường tiểu học Quảng Hải.

 
Lào Cai: Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
icon

Ngày 9/6 Sở GD&ĐT Lào Cai đã trao những suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 
Địa phương chủ động đăng ký tham gia mạng lưới 'Thành phố học tập toàn cầu'
icon

Ngày 25/5, ­­Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị 14/CT-TTg nhằm đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030, trong đó nhấn mạnh nhiều nhiệm vụ cụ thể đối với chính quyền địa phương.