ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế

Ngày 25/10, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho 6.000 tân sinh viên khoá 62.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương đánh giá cao những thành tựu thầy và trò nhà trường đạt được qua quá trình xây dựng và phát triển, thể hiện được đẳng cấp của 1 trường đại học theo xu thế thông minh coi trọng chất lượng đào tạo, có những đóng góp hết sức quan trọng trong công bố quốc tế, chuyển giao công nghệ, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường.

“Với hình thức đào tạo Blended Learning cùng phương thức đào tạo mới Lecture Tutorials, chúng ta sẽ đưa ngôi trường phát triển thành đại học thông minh, khẳng định vị thế trong và ngoài nước”, PGS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định.

ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
Tân sinh viên điểm cao được nhận quà tại lễ khai giảng năm học 2020-2021.

PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục giữ vững và phát triển trụ cột của giáo dục đại học đó là chất lượng đào tạo.

“Trong ngày khai giảng chào đón sinh viên khóa 62 hôm nay, tôi rất hạnh phúc vì có một thế hệ sinh viên sắp nhập trường đầy tài năng, nhiêt huyết. Tôi hạnh phúc vì tình cảm của các em, của gia đình dành cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm nay, nhiều em xét tuyển vào trường với điểm số rất cao, chứng tỏ năng lực của các em là những học sinh xuất sắc. Trong số gần 100.000 sinh viên có nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ có 6.000 em đạt được ước mơ.

 

Có thể nói, điều đó thể hiện thành công bước đầu của các em. Tôi mong các em sẽ là phiên bản tốt nhất của chính mình trong suốt quá trình học tại Đại học Kinh tế Quốc dân”, PGS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đối với sự nghiệp giáo dục.

ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
Ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh yếu tố cạnh tranh trong giáo dục đại học ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là trong xu thế toàn cầu hóa. Những trường mạnh như Đại học Kinh tế Quốc dân cần tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu để không chỉ tạo ra hình mẫu cho các trường khác học hỏi mà còn có trách nhiệm dẫn dắt cả hệ thống cùng phát triển.

“Trong giai đoạn tới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cần củng cố hoàn thiện mô hình quản trị tự chủ đại học, điều chỉnh định hướng, chiến lược phát triển để phù hợp với bối cảnh mới, đặc biệt quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao các chỉ số và cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế…”, PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Thầy giáo 'truyền' bí quyết đạt điểm cao môn Toán thi vào lớp 10
icon

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào giai đoạn ôn thi nước rút quan trọng của các thí sinh chuẩn bị thi vào lớp 10. Thầy Hồng Trí Quang chia sẻ một số kiến thức và kĩ năng giúp học sinh ôn tập môn Toán hiệu quả trong mùa dịch.

 
 
Hà Nội “chốt” kế hoạch tổ chức thi vào lớp 10, xem xét đặc cách thí sinh bị cách ly vì Covid-19
icon

Công tác tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm học 2021 - 2022 giữ nguyên hình thức thi trực tiếp với 4 môn thi theo kế hoạch của thành phố.

 
 
Đằng sau hình xăm của học sinh là sự thờ ơ của người lớn?
icon

Và cuối cùng thì nữ sinh lớp 11 làm lộ hình xăm có quyết định tự nguyện xin rút hồ sơ, chuyển trường.

 
Ôn thi vào lớp 10 môn Văn: Mẹo đưa dẫn chứng thuyết phục trong bài văn nghị luận xã hội
icon

Dẫn chứng có vai trò rất quan trọng trong một bài văn nghị luận xã hội, giúp người viết/nói truyền tải trọn vẹn thông điệp tới người đọc/nghe, tạo thêm sức thuyết phục.

 
Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?
icon

Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

 
Vì sao không cho HS thi online xong mới nghỉ hè: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Việc Hà Nội cho học sinh nghỉ hè khi chưa thi học kỳ II khiến nhiều phụ huynh băn khoăn. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Hà Nội đã nêu rõ các lý do của việc chọn phương án này chứ không phải cho phép tổ chức thi online.

 
Các ĐH áp dụng online với phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ khóa luận tốt nghiệp
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để không làm ảnh hưởng đến kế hoạch đào tạo, nhiều trường đại học đã linh hoạt chuyển việc phỏng vấn tuyển sinh, bảo vệ luận án tốt nghiệp sang hình thức trực tuyến (online).