ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế

Ngày 25/10, trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới cho 6.000 tân sinh viên khoá 62.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương đánh giá cao những thành tựu thầy và trò nhà trường đạt được qua quá trình xây dựng và phát triển, thể hiện được đẳng cấp của 1 trường đại học theo xu thế thông minh coi trọng chất lượng đào tạo, có những đóng góp hết sức quan trọng trong công bố quốc tế, chuyển giao công nghệ, góp phần khẳng định vị trí, vai trò của nhà trường.

“Với hình thức đào tạo Blended Learning cùng phương thức đào tạo mới Lecture Tutorials, chúng ta sẽ đưa ngôi trường phát triển thành đại học thông minh, khẳng định vị thế trong và ngoài nước”, PGS.TS Phạm Hồng Chương khẳng định.

ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
Tân sinh viên điểm cao được nhận quà tại lễ khai giảng năm học 2020-2021.

PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng đề nghị lãnh đạo nhà trường trong thời gian tới cần tiếp tục giữ vững và phát triển trụ cột của giáo dục đại học đó là chất lượng đào tạo.

“Trong ngày khai giảng chào đón sinh viên khóa 62 hôm nay, tôi rất hạnh phúc vì có một thế hệ sinh viên sắp nhập trường đầy tài năng, nhiêt huyết. Tôi hạnh phúc vì tình cảm của các em, của gia đình dành cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Năm nay, nhiều em xét tuyển vào trường với điểm số rất cao, chứng tỏ năng lực của các em là những học sinh xuất sắc. Trong số gần 100.000 sinh viên có nguyện vọng vào ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ có 6.000 em đạt được ước mơ.

 

Có thể nói, điều đó thể hiện thành công bước đầu của các em. Tôi mong các em sẽ là phiên bản tốt nhất của chính mình trong suốt quá trình học tại Đại học Kinh tế Quốc dân”, PGS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đối với sự nghiệp giáo dục.

ĐH Kinh tế Quốc dân hướng đến cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế
Ông Hoàng Minh Sơn - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thứ trưởng Sơn nhấn mạnh yếu tố cạnh tranh trong giáo dục đại học ngày càng mạnh mẽ, đặc biệt là trong xu thế toàn cầu hóa. Những trường mạnh như Đại học Kinh tế Quốc dân cần tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu để không chỉ tạo ra hình mẫu cho các trường khác học hỏi mà còn có trách nhiệm dẫn dắt cả hệ thống cùng phát triển.

“Trong giai đoạn tới, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cần củng cố hoàn thiện mô hình quản trị tự chủ đại học, điều chỉnh định hướng, chiến lược phát triển để phù hợp với bối cảnh mới, đặc biệt quan tâm tới công tác nghiên cứu khoa học, nâng cao các chỉ số và cải thiện vị trí xếp hạng quốc tế…”, PGS.TS Hoàng Minh Sơn phát biểu.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Ngắm nhìn những mẫu báo tường 20/11 đẹp nhất
icon

Nếu các bạn học sinh còn gặp khó khăn trong triển khai làm báo tường chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 2020 thì hãy tham khảo ngay 15 mẫu báo tường 20/11 ấn tượng, đẹp nhất và từng đạt giải dưới đây nhé.

 
 
Tân sinh viên: Cảnh giác với cám dỗ
icon

Tân sinh viên các trường ĐH, CĐ đã và đang hoàn tất các thủ tục nhập học. Để hạn chế những rủi ro, cạm bẫy chốn thị thành, nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra các cảnh báo để sinh viên đề phòng và tránh xa.

 
 
Bao giờ lương khởi điểm của nhà giáo sẽ tăng?
icon

Nhiều băn khoăn của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội về mức lương, về đổi mới giáo dục, về quy hoạch các trường sư phạm đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời trong buổi tọa đàm với sinh viên trường này.

 
 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.

 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
Hơn 300 nghìn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng tránh mưa lũ
icon

Do mưa lớn kéo dài cùng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cho toàn hộ học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.