Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh, nhiều trường lại chuyển qua dạy online 100%

Sau gần 2 tuần học trực tiếp, nhiều trường ở Đà Nẵng đã chuyển qua hình thức học online do học sinh đi học ít, số ca F0, F1 gia tăng.

Chị Lê Trinh (quận Hải Châu) có con đang học lớp 1 tại Trường tiểu học Nguyễn Du (đường Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu) chia sẻ, sau chục ngày Đà Nẵng cho học sinh tiểu học đi học lại trực tiếp, mới đây chị nhận được thông báo từ nhà trường rằng hôm nay là buổi học trực tiếp cuối cùng của các cháu. Cô giáo chủ nhiệm của cháu nhắn với tất cả phụ huynh là hiện tại chỉ còn có 13 lớp học trực tiếp, tình hình học sinh đi học rất ít. Vì thế học sinh sẽ chuyển sang học trực tuyến cho tới khi có thông báo mới.

Đà Nẵng: Vắng bóng học sinh, nhiều trường lại chuyển qua dạy online 100%
Nhiều trường quyết định chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn do giáo viên, học sinh mắc Covid-19 gia tăng. Ảnh minh hoạ 

“Con gái tôi năm nay mới vào lớp 1, thực sự học online với con không hiệu quả. Vừa vui mừng khi con được đi học lại chưa lâu thì nhận được thông báo lại học trực tuyến tiếp. Tình hình như thế này có khi học online đến hết năm mất”, chị Trinh than vãn.

Tại Đà Nẵng, chỉ sau 10 ngày cho học sinh trở lại trường, thành phố đã ghi nhận 10.000 học sinh và 1.800 giáo viên mắc Covid-19. Nhiều trường học phải chuyển sang dạy học trực tuyến do số lượng học sinh, giáo viên F0, F1 gia tăng.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT Đà Nẵng, hiện chỉ có 41% số học sinh tiểu học đến trường học trực tiếp, THCS là 65%, còn lại là học trực tuyến.

Tại quận Hải Châu, hiện tại có 9/20 trường tiểu học và 3/11 trường THCS chuyển hoàn toàn sang hình thức trực tuyến. Còn tại quận Sơn Trà, Thanh Khê một số trường đang dạy học song song.

 

Cô Huỳnh Thanh Tình, Hiệu trưởng trường tiểu học Hoa Lư (quận Thanh Khê) chia sẻ, số học sinh đến trường ngày một giảm do xuất hiện nhiều F0. Nhiều lớp đã phải chuyển qua học trực tuyến.

Không chỉ với bậc tiểu học, tại cấp THCS, cô Nguyễn Mai Phương, giáo viên trường THCS Phan Đình Phùng (quận Thanh Khê) cho biết, hiện trường có 4 lớp phải chuyển qua học trực tuyến do số học sinh F1, F0 trên 50% sĩ số lớp. Còn lại các lớp vẫn đang áp dụng dạy học "2 trong 1". Như tại lớp mà cô Phương chủ nhiệm, sĩ số học sinh học trực tiếp là 21/39 em. Giáo viên dạy song song cả trực tiếp trên lớp và trực tuyến cho các học sinh F0, F1 đang cách ly theo dõi tại nhà.

Theo cô Phương, việc vừa lên lớp dạy trực tiếp vừa dạy trực tuyến nên việc tương tác với học sinh trong tiết học gặp nhiều khó khăn. Giáo viên phải soạn giáo án vừa phù hợp với hình thức dạy trực tuyến lẫn trực tiếp. Tuy nhiên, học sinh học trực tuyến ít nhiều sẽ bị hạn chế trong việc tiếp thu bài giảng, khả năng tương tác. Bên cạnh lịch dạy của mình, các giáo viên còn phải đảm đương thêm công việc của các giáo viên đang là F0.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, việc chuyển các hình thức gây khó khăn cho giáo viên trong việc hướng dẫn dạy học, tuy nhiên chúng ta phải khắc phục trong những hoàn cảnh không thể khác được. Tuỳ diễn biến dịch trên địa bàn và tình hình thực tế về số lượng F0, F1 của giáo viên, học sinh mà nhà trường chủ động, linh hoạt trong việc quyết định hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến hay ngược lại.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
Đắk Lắk: Đình chỉ học có thời hạn với 4 nữ sinh tham gia đánh nhau
icon

Cả 4 nữ sinh của Trường THPT Hùng Vương (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) đã bị đình chỉ học có thời hạn sau vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16/4.

 
 
Đăng ký thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng cho ngày “bấm nút”
icon

Từ 4/5 đến 17h00 ngày 13/5, thí sinh đang học lớp 12 sẽ chính thức đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 bằng hình thức trực tuyến.

 
 
Ngành học nghe tên đã thấy giàu, lương cao ngất ngưởng, hàng loạt Hoa hậu đăng ký học
icon

Tuy là ngành học sang chảnh, có mức lương cao hơn so với mặt bằng nhưng lời khuyên là bạn đừng chọn nếu chỉ vì điểm đầu vào, hay chỉ vì cái tên.

 
Nữ sinh học khối A thi Văn THPT được 9,75 đỗ Đại học Ngoại ngữ Hà Nội chia sẻ mẹo học lợi hại, quan trọng nhất là điều này
icon

Nhờ phương pháp học tập khoa học, nữ sinh Nghệ An đã đạt 9,75 điểm môn Ngữ Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trước sự thán phục của thầy cô và bạn bè.

 
5 lưu ý thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 trực tuyến
icon

Bộ GD&ĐT lưu ý để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi cấp lại.

 
Sau vụ 'học sinh ăn thức ăn từ thùng rác': Dạy trẻ cần sự mềm mỏng, sâu sắc!
icon

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau đề nghị cơ sở giáo dục tăng cường tuyên truyền, vận động, giáo dục nhà giáo, cán bộ quản lý tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, quy tắc ứng xử sau vụ 'học sinh ăn thức ăn từ thùng rác'.

 
Lại xuất hiện 1 bài toán gây 'sóng gió': Học sinh làm 7 - 5 = 2 bị gạch sai, phụ huynh bức xúc rồi đứng hình bởi lời giải thích sau đó
icon

Nhiều bài Toán tiểu học trông vậy mà không phải vậy, ngay cả bản thân phụ huynh là những người có học thức cũng chưa chắc đã làm được chính xác.