Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9. Toàn thành phố Đà Nẵng có 10.955 thí sinh tham gia tại 25 điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đây là một kỳ thi quan trọng, diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách. Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi công tác để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tại các điểm thi sáng nay, thí sinh được yêu cầu mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…trước khi vào điểm thi lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Thí sinh theo từng phòng thi tập trung về khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Tại đây bố trí các ghế nhựa, các thí sinh ngồi giãn cách đúng quy định.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh được gọi tên theo thứ tự danh sách phòng và theo từng nhóm 5 thí sinh để lấy mẫu.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách li, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.
 

Có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Phú sáng nay, em Trâm Uyên chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh hiện tại ở Đà Nẵng đã ổn hơn rất nhiều, sau khi lấy mẫu xét nghiệm em thấy không còn lo lắng về dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, em sẽ luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi ra khỏi điểm thi”, Trâm Uyên chia sẻ.

Cũng theo Trâm Uyên, trong thời gian chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, em đã ôn bài rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi này.

“Dù có một chút lo lắng không biết đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 hay như thế nào nhưng em cố gắng ôn tập hết sức có thể, hi vọng em sẽ đạt kết quả tốt nhất để đăng ký vào trường đại học mà em mong muốn”, Trâm Uyên nói.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong bộ đồ bảo hộ kín mít. 

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các thi sính đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi, ngày mai 1/9, ngành y tế sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Còn các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao, toàn bộ kết quả đều âm tính.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Mái ấm khuyến học đồng hành cùng học sinh nghèo Tiền Giang
icon

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Hội khuyến học tỉnh này tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho học sinh nghèo.

 
 
Thủ tướng ra chỉ thị đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030
icon

Theo Chỉ thị 14/CT-TTg về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Khuyến học Việt Nam có nhiệm vụ chính trong công tác này.

 
 
Đại học Bạc Liêu hỗ trợ sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn
icon

Chiều ngày 18/5, tại trường Đại học Bạc Liêu, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức trao nhiều suất học bổng cho sinh viên đang theo học tại trường.

 
 
Tặng 1 triệu khóa học luyện thi trực tuyến cho học sinh chuyển cấp trong mùa dịch
icon

Hệ thống Giáo dục HOCMAI triển khai chương trình tặng 1 triệu khóa học luyện thi chuyển cấp trực tuyến học sinh nhằm hỗ trợ các em ôn thi giai đoạn nước rút giữa tình hình dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp.

 
 
Tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho học sinh học trực tuyến toàn quốc
icon

iSMART Education cho biết, sẽ tài trợ hơn 37 tỷ đồng học bổng cho toàn bộ học sinh theo học chương trình iSMART trên toàn quốc, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp làm gián đoạn việc học của học sinh.

 
 
Ông bố vung hẳn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc lại nhận kết quả sốc
icon

Người bố bỏ ra hơn 700 triệu cho con luyện thi cấp tốc để cải thiện điểm số môn Toán, khi nhận được kết quả bài kiểm tra thì đùng đùng nổi giận.

 
Thầy giáo 'mách nước' ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán giành điểm cao
icon

Ở thời điểm nước rút trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh nên ôn tập môn Toán tập trung các nội dung nào để giành điểm cao?

 
Các câu hỏi tình huống hóc búa test IQ, EQ của Apple và Microsoft
icon

4 câu hỏi tình huống dưới đây chỉ có người IQ và EQ cực nhạy mới trả lời được đáp án chính xác.

 
Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường kết thúc kiểm tra học kỳ 2 trước 9/5
icon

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có hướng dẫn yêu cầu các trường kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ 2 trước ngày 9/5.

 
Học sinh Hà Nội có được thi học kỳ online?
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp vào thời điểm các trường đang bước vào giai đoạn kiểm tra, đánh giá học kỳ II. Vậy học sinh có được làm bài kiểm tra, đánh giá học kỳ bằng phương pháp trực tuyến không?