Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9. Toàn thành phố Đà Nẵng có 10.955 thí sinh tham gia tại 25 điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đây là một kỳ thi quan trọng, diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách. Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi công tác để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tại các điểm thi sáng nay, thí sinh được yêu cầu mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…trước khi vào điểm thi lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Thí sinh theo từng phòng thi tập trung về khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Tại đây bố trí các ghế nhựa, các thí sinh ngồi giãn cách đúng quy định.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh được gọi tên theo thứ tự danh sách phòng và theo từng nhóm 5 thí sinh để lấy mẫu.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách li, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.
 

Có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Phú sáng nay, em Trâm Uyên chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh hiện tại ở Đà Nẵng đã ổn hơn rất nhiều, sau khi lấy mẫu xét nghiệm em thấy không còn lo lắng về dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, em sẽ luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi ra khỏi điểm thi”, Trâm Uyên chia sẻ.

Cũng theo Trâm Uyên, trong thời gian chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, em đã ôn bài rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi này.

“Dù có một chút lo lắng không biết đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 hay như thế nào nhưng em cố gắng ôn tập hết sức có thể, hi vọng em sẽ đạt kết quả tốt nhất để đăng ký vào trường đại học mà em mong muốn”, Trâm Uyên nói.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong bộ đồ bảo hộ kín mít. 

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các thi sính đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi, ngày mai 1/9, ngành y tế sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Còn các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao, toàn bộ kết quả đều âm tính.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Ngày mai (29/1) học sinh Hải Phòng, Yên Bái nghỉ học
icon

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, UBND TP Hải Phòng quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ từ ngày mai (29/1).

 
 
Một trường mầm non ở Hà Nội cho 600 trẻ nghỉ học vào ngày mai 29/1
icon

Được biết cháu bé tiếp xúc gần với F1 của bệnh nhân 1553 đã được lấy mẫu xét nghiệm. Những bé học cùng lớp cũng được rà soát.

 
 
Học sinh Hải Dương nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, sau Quảng Ninh, Hải Dương tiếp tục cho học sinh nghỉ học chủ động phòng chống dịch Covid-19.

 
 
Phát hiện ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng, học sinh Quảng Ninh nghỉ học
icon

Ngay sau khi phát hiện ca lây nhiễm mới trong cộng đồng, sáng sớm 28/1  Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch.

 
 
Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tại ĐH Quốc gia Hà Nội 2021
icon

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội 2021 sẽ tiếp cận theo hướng phi truyền thống nhằm đánh giá toàn diện năng lực học sinh THPT.

 
 
Olympic Toán và Khoa học Châu Á - Việt Nam giành 10 giải
icon

Olympic Toán và Khoa học Châu Á - (ASMOPSS) 2021 là kỳ thi Toán và Khoa học dành cho học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 18, có niềm đam mê Toán và Khoa học.

 
Cô gái kiếm 330 tỷ/năm khiến dân tình tò mò: Viết phần mềm đăng Google Play, App Store là gì?
icon

Dư luận xôn xao trước thông tin cô gái 28 tuổi thu nhập lên tới 330 tỉ đồng/năm nhờ sáng tạo ra nhiều phần mềm đăng trên ứng dụng Google Play và App Store.

 
Bố có tiền án thì con có được xét tuyển trường công an, quân đội không?
icon

Gần như năm nào điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội cũng cao chót vót. Điều này chứng tỏ khối trường công an, quân đội chưa bao giờ hết hot trong các mùa tuyển sinh.

 
“Bật mí” nội dung đề thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM 2021
icon

Năm 2021, Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực trước và sau kỳ thi tốt nghiệp THPT ở 7 địa phương.

 
Tuyển sinh 2021: Học một ngành ra trường có thể làm ngành khác không?
icon

Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 không có quá nhiều thay đổi so với kỳ thi năm 2020 nhưng nhiều thí sinh vẫn đang băn khoăn về vấn đề điểm số trúng tuyển, ngành học và cơ hội việc làm.