Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sáng 31/8, Trung tâm y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) diễn ra từ ngày 2 đến ngày 4/9. Toàn thành phố Đà Nẵng có 10.955 thí sinh tham gia tại 25 điểm thi.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, đây là một kỳ thi quan trọng, diễn ra trong một thời điểm hết sức đặc biệt, đầy khó khăn, thử thách. Đà Nẵng đã chuẩn bị mọi công tác để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Tại các điểm thi sáng nay, thí sinh được yêu cầu mang khẩu trang, thực hiện sát khuẩn tay, đo thân nhiệt…trước khi vào điểm thi lấy mẫu xét nghiệm.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Thí sinh theo từng phòng thi tập trung về khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Tại đây bố trí các ghế nhựa, các thí sinh ngồi giãn cách đúng quy định.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thí sinh được gọi tên theo thứ tự danh sách phòng và theo từng nhóm 5 thí sinh để lấy mẫu.
Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng sẽ thông báo kịp thời những trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 để cách li, điều trị trước 12h ngày 2/9; những trường hợp không được thông báo là có kết quả xét nghiệm âm tính, tiếp tục tham gia kỳ thi.
 

Có mặt tại điểm thi trường THPT Trần Phú sáng nay, em Trâm Uyên chia sẻ: “Tình hình dịch bệnh hiện tại ở Đà Nẵng đã ổn hơn rất nhiều, sau khi lấy mẫu xét nghiệm em thấy không còn lo lắng về dịch. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, em sẽ luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước và sau khi ra khỏi điểm thi”, Trâm Uyên chia sẻ.

Cũng theo Trâm Uyên, trong thời gian chờ đợi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, em đã ôn bài rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi này.

“Dù có một chút lo lắng không biết đề thi đợt 2 khó hơn đợt 1 hay như thế nào nhưng em cố gắng ôn tập hết sức có thể, hi vọng em sẽ đạt kết quả tốt nhất để đăng ký vào trường đại học mà em mong muốn”, Trâm Uyên nói.

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm trong bộ đồ bảo hộ kín mít. 

Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm 11.000 thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Các thi sính đã được lấy mẫu xét nghiệm phải tuyệt đối cách ly ở nhà trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm.

Sau khi xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh tham gia dự thi, ngày mai 1/9, ngành y tế sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, bảo vệ, phục vụ, thanh tra… tham gia vào tất cả các khâu của kỳ thi. Còn các bộ phận làm phách, chấm thi sẽ tiến hành xét nghiệm 2 ngày trước khi thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 26/8, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho 50 cán bộ, giáo viên, nhân viên, công an… làm công tác in sao, toàn bộ kết quả đều âm tính.

Diệu Thuỳ

 
List comment
 
 
Thầy hiệu trưởng tiết lộ tin ấm lòng về bé 7 tuổi cõng em 20 tháng đến lớp học
icon

Sáng 13/10, trao đổi với Infonet, thầy giáo Ngô Văn Huỳnh - Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau cho biết sau khi hoàn cảnh chị em bé Ninh được đăng tải có rất người liên hệ muốn giúp đỡ.

 
 
Học sinh bị đánh thâm tím giữa lớp: 'Bạo lực' dạy dỗ là không thể chấp nhận
icon

Liên quan đến vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím ở Đắk Lắk hiện nhà trường đã đình chỉ công tác với giáo viên này.

 
 
Nữ sinh lớp 3 bị cô giáo đánh bầm tím đùi
icon

Mới đây trên facebook có đăng tải thông tin và hình ảnh một học sinh lớp ba ở trường Tiểu học tại Đắk Lắk bị cô giáo chủ nhiệm đánh vào phần đùi dẫn đến bầm tím.

 
 
Hai trường ĐH được gia hạn thời gian cho sinh viên nhập học vì mưa lũ
icon

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ tại miền Trung, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế đã gửi công văn tới Bộ GD&ĐT đề nghị gia hạn thời gian xác nhận nhập học cho sinh viên năm thứ nhất.

 
 
Bé 7 tuổi cõng em 20 tháng ngồi trong lớp, đang học thì em khóc oà lên
icon

“Nhà trường từng nghĩ cho em Ninh được ăn ở bán trú nhưng lại vướng các quy định về việc nhà cách trường bao xa thì mới được ở bán trú. Rồi, em Ninh mà ở bán trú thì em trai 20 tháng tuổi ai sẽ chăm sóc?'

 
 
SGK lớp 1 dạy trẻ thói bạo lực, lười biếng: Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát
icon

Trước phản ánh của báo chí về việc sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 có một số nội dung chưa phù hợp, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ và có phương án xử lý phù hợp vấn đề này.

 
Hơn 200 hội viên, thanh niên, sinh viên tham gia Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020
icon

Sáng 11/10, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TCPVN tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2020. Hơn 200 hội viên, thanh niên, sinh viên hào hứng tham dự ngày hội.

 
Cha mẹ phải làm sao khi SGK lớp 1 dạy trẻ thói bạo lực?
icon

Những ngày qua, một số phụ huynh có con học lớp 1 tiếp tục phát hiện những nội dung không phù hợp với học sinh lớp 1 trong SGK Tiếng Việt, trong đó có những bài tập đọc cổ súy thói bạo lực, khôn lỏi cho học sinh.

 
Vì sao học sinh thi tốt nghiệp điểm cao vẫn học nghề?
icon

Đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 và có thể đỗ vào các trường đại học top đầu, thế nhưng nhiều bạn trẻ đã quyết định chọn học trường nghề.

 
Hà Nội: Xuất hiện clip nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh dã man ngoài đường
icon

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip một nữ sinh mặc đồng phục bị bạn nữ đánh liên tiếp vào vùng đầu và người. Đáng nói, vụ việc xảy ra trước sự chứng kiến của nhiều người nhưng không một ai can ngăn.