Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

Hội Khuyến học Đà Nẵng luôn coi công tác khuyến học, khuyến tài là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và chú trọng triển khai hằng năm. Đây cũng là nguồn động viên giúp học sinh, sinh viên tiếp tục phát huy thành tích học tập, đóng góp cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Chính vì thế, Hội Khuyến học Đà Nẵng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đề án Hỗ trợ học bổng cho học sinh con hộ nghèo theo chuẩn Trung ương và con hộ nghèo không còn sức lao động có điều kiện học tập vươn lên bền vững.

Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
Ảnh minh họa

“Đội ngũ cán bộ trong Hội khuyến học luôn tiên phong, gương mẫu trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Nhiều cán bộ đã tự nguyện hỗ trợ dài hạn 2-5 học sinh con hộ nghèo liên tục trong nhiều năm liền để giúp các em có thêm kinh phí trang trải cho việc học”, đại diện Hội Khuyến học tỉnh Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ngoài ra, các hội viên gắn bó công tác Hội khuyến học qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài. Trong đó, xác định giáo dục, đào tạo là một trong những vấn đề đặc biệt được quan tâm. Theo đó, Hội Khuyến học là một trong những đơn vị có sự phối hợp, đóng vai trò lớn vào sự nghiệp phát triển giáo dục, đào tạo của thành phố Đà Nẵng.

 

Thời gian tới Hội Khuyến học Đà Nẵng mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, đồng hành cùng ngành giáo dục trong sự nghiệp trồng người, khuyến tài, khuyến học của thành phố. Đồng thời mong thành phố luôn quan tâm, tạo điều kiện để Hội Khuyến học phát triển hơn nữa.

Trên thực tế, công tác khuyến học tại  Đà Nẵng còn một số vướng mắc về vấn đề hỗ trợ kinh phí, học bổng, các điều kiện dạy và học của thầy cô và học sinh. Trong thời gian tới, các cấp cần tích cực tuyên truyền để thầy cô và học sinh hiểu, vượt qua khó khăn.

Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã kiến nghị, việc đổi mới, điều chỉnh quy chế học tập tại trung tâm học tập cộng đồng cần cơ chế chính sách hiệu quả hơn nữa.

Mô hình công dân học tập đã được Hội Khuyến học thành phố thực hiện hiệu quả, trở thành cuộc vận động mạnh và rộng rãi. Mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân, nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh, có mệnh lệnh hành chính để hành động quyết liệt hơn, đồng thời có tiêu chí đánh giá cụ thể công dân học tập suốt đời qua internet. Nguồn tư liệu quý giá phải được chia sẻ qua số hoá, xây dựng tư liệu mở, tạo điều kiện để người dân tiếp cận dễ dàng hơn.

Hoàng Thanh 

 
List comment
 
 
Hà Nam khen thưởng học sinh giành HCV Olympic Hóa học quốc tế
icon

Sáng ngày 28/7, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tham gia bồi dưỡng và học sinh đoạt Huy chương Vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022.

 
 
Bộ GD&ĐT rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
icon

Ông Tô Hồng Nam, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) cho biết chương trình GDPT 2018 đã đưa tin học là môn học bắt buộc từ lớp 3, trong đó cung cấp cho các em kỹ năng để bảo vệ mình trên môi trường mạng.

 
 
Đà Nẵng: Công tác khuyến học, khuyến tài được thực hiện hiệu quả
icon

Theo đại diện Hội Khuyến học Đà Nẵng thì 5 năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã được tổ chức thực hiện liên tục, hiệu quả, đạt được nhiều kết quả tích cực.

 
 
Nhận định đề Toán: Không làm khó thí sinh, phân loại tốt, phổ điểm 7-8, điểm 10 ít
icon

Thí sinh cho rằng đề thi Toán tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay ở mức vừa phải, không quá khó, câu hỏi khó nhất có lẽ nằm ở phần hình học.

 
 
Cậu bé đón chị gái đi thi về như ‘đi săn thần tượng’, dân mạng ùa vào thả tim ‘em trai đáng đồng tiền bát gạo’
icon

Hình ảnh cậu bé chừng 4-5 tuổi mong ngóng chị gái đi thi về khiến dân mạng cảm thấy yêu hết nấc!    

 
 
'Nóng' Kaito Kid tiên tri đề Văn, 3 năm 'đoán trúng như thần': Thừa nhận chỉ 'ăn may'
icon

Ngay sau khi các sĩ tử tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc buổi thi môn ngữ văn, mạng xã hội lan truyền mạnh nội dung tiên tri đề 3 năm đoán trúng như thần của một tài khoản mạng có tên Kaito Kid

 
Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình
icon

Là thí sinh 'đặc biệt' nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

 
Dàn tình nguyện viên trai xinh gái đẹp cổ vũ sĩ tử đi thi cực chất khiến dân mạng thích thú
icon

Để cổ vũ cho các thí sinh trong ngày thi đầu tiên, nhóm tình nguyện viên tại điểm thi THPT Hải Đảo (Quảng Ninh) đã vẽ những bức tranh ngộ nghĩnh cùng những lời chúc đáng yêu gửi đến các sĩ tử 2004.   

 
Đề thi môn Toán tốt nghiệp THPT 2022, gợi ý giải đề ngày 7/7
icon

Chiều nay (7/7) thí sinh làm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022 môn Toán trong thời gian 90 phút. Infonet cập nhật đề thi chính thức và đáp án môn Toán của thầy cô luyện thi bên dưới để các bạn tham khảo.

 
Đề thi, gợi ý đáp án đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2022
icon

Đề thi và đáp án môn Văn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022