Đà Nẵng: Bi hài học sinh đang thi học kỳ trực tuyến thì… mất điện

Sáng nay nhiều phụ huynh trú tại khu vực Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) xôn xao trước việc con đang thi học kỳ trực tuyến thì mất điện.

Cụ thể, theo lịch của Sở GD&ĐT Đà Nẵng thì các lớp 6, 7, 8, 10 và 11 trên địa bàn sẽ thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến từ ngày 17/5 đến ngày 25/5.

Thế nhưng, sáng nay, nhiều học sinh đang thi trực tuyến thì bỗng mất điện khiến phụ huynh xôn xao gọi điện báo cho giáo viên chủ nhiệm vì lo lắng con mình không hoàn thành được bài kiểm tra học kỳ theo quy định.

Được biết, đa số học sinh ở trên khu vực Hòa Thọ Đông (quận Cẩm Lệ) đều bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Con đang say sưa làm bài thì bỗng nhiên máy tính tắt phụt. Do máy tính bị hỏng pin nên khi dùng đều phải cắm trực tiếp với nguồn điện. Kéo theo đó, ngay cả điện thoại cũng mất tín hiệu đường truyền internet nên tôi phải gọi ngay báo cho cô giáo chủ nhiệm thì mới biết nhiều học sinh khác cũng gặp tình trạng tương tự.

May mắn là chỉ sau vài phút sự cố được khắc phục nên các con tiếp tục làm bài”, chị Hà Lan Hương (phụ huynh có con học khối 8) cho hay.

Đà Nẵng: Bi hài học sinh đang thi học kỳ trực tuyến thì… mất điện
Ảnh minh họa

Trao đổi với Infonet, bà Trần Thị Phương – Phó trưởng phòng GD&ĐT quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết về sự cố mất điện sáng nay, các trường bị ảnh hưởng sẽ tiến hành cho học sinh làm thêm giờ. Theo báo cáo thì có học sinh THCS của 2 trường trên địa bàn quận bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

Sáng nay (19/5) học sinh của khối 6,7,8 trên toàn địa bàn quận Cẩm Lệ tiến hành bài kiểm tra học kỳ theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT. Dự kiến, các con thi đến ngày 25/5 thì mới kết thúc.

 

Sự cố mất điện xảy ra khi thí sinh đang thi nhưng ngay sau đó bên điện lực đã khắc phục được ngay. Tôi cũng mong từ giờ cho đến khi thí sinh hoàn thành bài kiểm tra học kỳ theo hình thức trực tuyến bên điện lực thành phố hết sức lưu ý để đảm bảo cho các con hoàn thành bài kiểm tra tốt nhất. Nếu có cúp điện để sửa chữa thì cũng mong thực hiện sau ngày 25.

Vì nếu đang thi mà các con gặp sự cố thì nhiều khi học sinh và ngay cả phụ huynh cũng thấp thỏm lo âu rằng việc đó có ảnh hưởng đến kết quả hay không, có phải thi lại không, có mất điểm hay không…

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có chỉ đạo với phía điện lực về việc đảm bảo nguồn điện cho học sinh khối 6,7,8 trên toàn thành phố thi trực tuyến”, cô Phương nói.

Còn ông Mai Tấn Linh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng cho biết, học sinh THCS, THPT trên địa bàn sẽ thực hiện kiểm tra trực tuyến trên hệ thống phần mềm như Google Forms, Quizizz, vnEdu LMS, Microsoft Teams... Thầy cô ra đề trắc nghiệm kết hợp tự luận hoặc tự luận theo mức độ cần đạt của môn học.

Với một số bộ môn, các trường cho học sinh thực hiện bài thực hành, dự án học tập. Giáo viên phải có hướng dẫn và tiêu chí đánh giá trước khi giao cho học sinh thực hiện; học sinh ghi hình quá trình và kết quả thực hiện, viết báo cáo, trình bày báo cáo, trả lời câu hỏi trực tuyến…

Để hạn chế gian lận trong quá trình kiểm tra trực tuyến, Sở GD&ĐT Đà Nẵng yêu cầu ghi hình toan bộ quá trình làm bài của học sinh cùng với quy trình kiểm tra khép kín, đảm bảo giám sát chặt chẽ học sinh”, ông Linh nói.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Hà Tĩnh: Hỗ trợ tối đa học sinh điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào học đại học
icon

Hà Tĩnh vừa quyết định thành lập Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học và sẽ triển khai hoạt động ngay năm học 2021 - 2022.

 
 
Những ngành học nào của ĐH Bách khoa, Giao thông phù hợp với nữ?
icon

Lâu nay, ĐH Bách khoa Hà Nội được biết đến là trường đào tạo về khối ngành công nghệ, khoa học và kỹ thuật. Vậy ngành nào thì phù hợp với nữ?

 
 
27 điểm có cơ hội đỗ ngành Công nghệ máy tính, ĐHQG Hà Nội không?
icon

Cùng với sự phát triển của thời đại công nghiệp 4.0, ngành Công nghệ Thông tin chưa bao giờ “lỗi mốt”, điểm chuẩn của ngành này khá cao nhất là ở những trường top đầu.

 
 
Vừa tựu trường 2 ngày học sinh Sơn La lại tạm dừng đến trường
icon

Năm học 2021-2022, Sơn La là địa phương cho học sinh tựu trường sớm nhất cả nước. Theo đó học sinh toàn tỉnh tựu trường ngày 16/8 nhưng chỉ học 2 ngày đã lại tạm dừng đến trường.

 
 
Phụ huynh khó khăn khi mua SGK dịp giãn cách: Bộ GD&ĐT nói gì?
icon

Trước thông tin nhiều phụ huynh khó khăn trong mua SGK cho năm học mới, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương tạo điều kiện cho việc vận chuyển, cung ứng sách giáo khoa tới nhà trường, học sinh để kịp thời chuẩn bị cho năm học mới.

 
 
Yêu cầu ĐH Duy Tân báo cáo về việc buộc thôi việc nữ giảng viên phát ngôn sai lệch
icon

Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý Giáo dục (Bộ GD&ĐT) yêu cầu Trường ĐH Duy Tân báo cáo về việc xử lý kỷ luật giảng viên của trường này.

 
Phụ huynh mua sách khó khăn, nhà xuất bản mong SGK được vào mặt hàng thiết yếu
icon

Dịch bệnh diễn biến phức tạp ngay thời điểm cận kề năm học 2021-2022 khiến nhiều phụ huynh lo lắng khi chưa mua được sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 theo chương trình mới.

 
Điểm chuẩn các ngành hot nhất ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2021 ở mức nào?
icon

Đưới đây là những dự đoán về điểm chuẩn 2021 với nhóm ngành Công nghệ thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội của PGS.TS Trần Trung Kiên - Trưởng phòng tuyển sinh của trường.

 
Nỗi lo học sinh lớp 1 vừa khai giảng đã học online
icon

Nhiều phụ huynh lo lắng khi năm học vừa bắt đầu học sinh đã phải học bằng hình thức trực tuyến. Đặc biệt là đối tượng học sinh lớp 1 sẽ gặp nhiều khó khăn với việc học online.

 
Thầy giáo lo 700 suất cơm 0 đồng mỗi ngày: 'Có hôm tôi nhận 3.000 tin nhắn xin giúp đỡ'
icon

Khi mọi người còn đang say giấc thì các thành viên trong gia đình thầy giáo Huỳnh Quang Khải (TP.HCM) đã bắt đầu ngày mới bằng việc nấu hàng trăm suất ăn cho người nghèo.