Con đi học muộn 10 phút bị cô giáo bắt chép phạt 100 lần, bà mẹ búc xúc đăng đàn liền gây tranh cãi nảy lửa

Do đi học muộn 10 phút, một học sinh trung học bị cô giáo chủ nhiệm bắt viết bản kiểm điểm và chép phạt 100 lần. Cộng đồng mạng chia làm 2 phe tranh cãi nảy lửa về tình huống này.

Sau gần một năm học trực tuyến ở nhà vì dịch bệnh, các em học sinh từ tiểu học đến trung học phổ thông đã được quay trở lại trường. Bên cạnh niềm vui khi được gặp lại thầy cô, bạn bè sau thời gian dài học online thì cũng có những câu chuyện dở khóc dở cười.

Mới đây, đoạn chia sẻ của một nữ phụ huynh về việc con học lớp 6 bị cô giáo chủ nhiệm bắt viết bản kiểm điểm và chép phạt 100 lần vì đi học muộn đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, trong ngày đi học đầu tiên trở lại trường, vì lý do tắc đường nên người mẹ này đã đưa con đến trường trễ 10 phút sau trống báo đầu giờ, thời điểm này vẫn chưa vào giờ học. Dù đã giải thích lý do và mong muốn cô giáo chủ nhiệm thông cảm nhưng cô vẫn quyết định dùng hình phạt với học trò.

Cô giáo này đã yêu cầu em học sinh viết bản kiểm điểm có chữ ký phụ huynh và chép phạt 100 lần cho nhớ.

Nguyên văn bài chia sẻ của nữ phụ huynh: "Em xin ý kiến các bố mẹ về việc cô chủ nhiệm phạt con lớp 6 đi học muộn 10 phút sau trống báo đầu giờ (chưa đến giờ vào học) buổi đầu tiên của tuần đi học chính thức sau nghỉ lễ và sau gần 1 năm học con mới được đến trường. Đấy là buổi tắc đường khủng khiếp của Hà Nội và phụ huynh có xin cô ngay khi đến giờ trống truy bài vì tắc đường quá không thể kịp giờ được.

Hình phạt là viết bản kiểm điểm có chữ ký phụ huynh và chép phạt 100 lần.

Các bác nghĩ thế nào cho em xin ý kiến ạ!".

Con đi học muộn 10 phút bị cô giáo bắt chép phạt 100 lần, bà mẹ búc xúc đăng đàn liền gây tranh cãi nảy lửa
Ảnh minh họa

Bài đăng trên đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh đang có con nhỏ trong độ tuổi đến trường. Lúc này, dân tình chia làm 2 phe và nổ ra cuộc tranh cãi rất gay gắt.

Một bên thì cho rằng cô giáo quá cứng nhắc và nghiêm khắc. Nhiều người đưa ra quan điểm rằng trở lại trường sau gần 1 năm nghỉ học vì dịch bệnh, các con và ngay cả ba mẹ cũng chưa kịp thích nghi với nhịp sống mới. Chưa kể mẹ đã gọi điện thoại thông báo trước cho cô giáo về việc tắc đường, con cũng chỉ đến muộn 10 phút sau trống báo đầu giờ, đây là thời điểm học sinh ngồi tự học, chuẩn bị bài và chưa bắt đầu học tiết học đầu tiên. Trong lần vi phạm này, cô chủ nhiệm hoàn toàn có thể nhắc nhở phụ huynh và học trò, nếu còn tái phạm lần sau thì lúc đó xử phạt nặng cũng chưa muộn.

 

Tuy nhiên, cũng có không ít phụ huynh lại đưa ra quan điểm ngược lại. Theo họ, việc cô giáo bắt viết bản kiểm điểm và chép phạt là hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ đã đi muộn thì không có lý do gì biện minh cả, dù có là tắc đường. Trường học luôn có những quy định, nội quy mà khi nhập học phụ huynh cũng như học sinh đã được cô giáo chủ nhiệm phổ biến. Vì thế ai vi phạm thì phải chịu xử phạt. Nếu châm chước một lần thì sẽ có những lần sau. Nhìn một cách tích cực thì thông qua hình phạt, con sẽ ghi nhớ và không bao giờ để tái phạm nữa.

Một số bình luận của cư dân mạng:

"Phụ huynh đã xin phép cô cho con vào muộn mà còn bị phạt là không chấp nhận được. Cô giáo quá cứng nhắc và nghiêm khắc";

“Ngày đầu đến lớp sau quãng thời gian dài nghỉ dịch thì không phải ai cũng thích nghi ngay được. Có lẽ mẹ bé cũng không thể lường trước được việc tắc đường kinh khủng như thế. Tôi thấy trường hợp này cô giáo có phần khó tính quá. Có thể phạt em nhưng nên chọn hình thức nhẹ nhàng hơn. Chưa gì đã bắt em chép phạt 100 lần con sẽ sợ đến lớp”;

"Nếu là lần đầu con đi muộn thì nhắc nhở thôi. Còn nếu là lần tiếp theo thì cũng nên phạt, nhưng chép 100 lần thì không nên";

“Về lí thì cô làm đúng. Ở đâu cũng vậy, đi học hay đi làm mà đi muộn đều bị đánh vào ý thức. Nhưng về tình thì mình thấy cô hơi cứng nhắc. Vì buổi đầu các con quay lại trường, cô chỉ nên phạt cảnh cáo ở mức nhắc nhở thôi. Nếu con còn tái phạm mới nên phạt”;

"Đi học thì phải tuân thủ quy định của lớp và nhà trường. Không tuân thủ thì phạt. Con sẽ nhớ hình phạt này suốt đời, để sau ra không dám vi phạm quy định xã hội nữa";

"Có gì đâu mà phải khó chịu vậy nhỉ, cô phạt vậy làm cho bé sợ đi học muộn và hối thúc phụ huynh đi sớm. Đảm bảo bé sẽ nhớ và hối thúc mẹ đưa con đi sớm kẻo trễ giờ cô phạt";

“Cô chủ nhiệm rất thương các con, còn chuyện đầu năm học phải chép nội quy là mục đích để các con nhớ quy định mà làm theo, mình thấy như vậy cũng rất tốt”.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Vụ 2 nhóm nữ sinh cấp 2 đánh nhau ở Đắk Lắk: Phải xử lý khéo léo, tránh tác động tâm lý không tốt!
icon

Phụ huynh của những nữ sinh đánh nhau đang tích cực phối hợp với nhà trường để giải quyết một cách ổn thỏa nhất.

 
 
Xôn xao đề xuất cho trẻ bỏ khẩu trang trong lớp học
icon

Tính đến thời điểm hiện tại toàn bộ học sinh từ mầm non đến THPT tại Hà Nội đã quay lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch bệnh.

 
 
2 nhóm nữ sinh hẹn đánh nhau, tung clip lên mạng, trường xử lý thế nào?
icon

Trưa ngày 13/4, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh hai nhóm nữ sinh đánh nhau. Trong quá trình 2 nhóm nữ sinh đánh nhau có nhiều học sinh hò reo, cổ vũ.  

 
 
'Giảm sốc' chỉ tiêu xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường siết chặt đầu vào?
icon

Mùa tuyển sinh 2022, nhiều trường đại học phía Bắc cho biết sẽ giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển bằng kết qủa thi tốt nghiệp THPT và coi đó là công cụ sơ tuyển.

 
 
Ngành học hot từng giúp cô gái Hà Nội kiếm 330 tỷ/năm nhưng đừng nôn nóng nộp đơn nếu chưa biết điều này
icon

Đây là ngành học siêu tiềm năng, ông chủ Facebook cũng dạy cho con từ lúc 5 tuổi. Nhưng có phải mọi thứ đều là 'màu hồng'?

 
 
Hà Nội: Trẻ nhỏ khóc váng trường mầm non sáng nay
icon

Bắt đầu từ ngày hôm nay (13/4), trẻ mầm non ở Hà Nội được đến trường học trực tiếp sau gần 1 năm tạm dừng đến trường vì dịch bệnh.

 
Sát ngày cho trẻ tới lớp, phụ huynh tá hỏa vì trường mầm non... biến mất!
icon

Trẻ mầm non Hà Nội sẽ chính thức trở lại trường vào ngày 13/4. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh tá hỏa khi phát hiện trường học của con trước đây... biến mất.

 
Học sinh lớp 3 viết văn tả chú, chỉ vài dòng mà vô tình 'bóc phốt' luôn nghề kế toán!
icon

Có đứa cháu quý hóa ghê. Không những kể tội chú mê 'tán' gái mà chuyện công việc của chú cũng bóc phốt nốt luôn.

 
Trường mầm non Hà Nội mở cửa nhưng... lo thiếu học sinh
icon

Tuần đầu mở cửa trường mầm non, nhiều gia đình còn tâm lý e ngại nên chưa đồng ý cho con tới lớp.

 
Trường mầm non tư thục Hà Nội 'đau đầu' tìm kiếm giáo viên
icon

Ngày 13/4 tới Hà Nội chính thức cho phép trường mầm non mở cửa trở lại sau 1 năm đóng cửa vì dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều trường mầm non tư thục gặp tình trạng thiếu giáo viên do các cô đã chuyển nghề.