Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
Rất đông thí sinh đến tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Hiện nay, thí sinh đang trong giai đoạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Vì vậy, khi thực hiện việc đăng ký dự thi, thí sinh cần lưu ý tới một số nội dung quan trọng, như đăng ký môn thi, bài thi, chế độ ưu tiên; các nguyện vọng xét tuyển và việc sắp xếp thứ tự nguyện vọng...

Thí sinh phải thận trọng khi điền các thông tin vào phiếu đồng thời sau khi điền, phải rà soát kỹ từng mục để bảo đảm các thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi của mình phải bảo đảm chính xác, đầy đủ.

Tại ngày hội tư vấn, nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được thí sinh nêu ra. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mục đích chính là xét tốt nghiệp, nhưng cũng được các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển sinh. Vì vậy, nội dung đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ được xây dựng như thế nào, liệu còn tình trạng thí sinh 30 điểm cũng trượt đại học hay không?....

Giải đáp câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT luôn chủ trương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh về mọi mặt. Trước hết, các thí sinh hãy yên tâm rằng, đề thi sẽ không ra vào các nội dung mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

 

Nội dung đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là ở chương trình lớp 12 và bảo đảm độ phân hóa phù hợp. Thí sinh hoàn toàn yên tâm, nếu học tập nghiêm túc với tâm thế tốt, thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

“Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng từng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa tương tự với mục tiêu. Theo đó, đề thi có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu phân hóa giúp cho việc xét tuyển đại học thực hiện dễ dàng.

Với đề thi năm nay, thí sinh yên tâm là để đạt được điểm 9,10, các em phải học thực sự tốt, nên các em hãy dùng thời gian nước rút này để tập trung ôn tập thật tốt. Với đề thi năm nay, các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh", ông Trinh chia sẻ.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, đăng ký đúng nguyện vọng mong muốn.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Viết lời ngỏ báo tường 20/11/2020 như thế nào?
icon

Lời ngỏ báo tường 20/11 đóng vai trò quan trọng để truyền tải thông điệp biết ơn thầy cô của các em học sinh. Các em học sinh cần chú ý viết lời ngỏ sao cho phù hợp với tiêu đề tờ báo tường.

 
 
Tân sinh viên: Cảnh giác với cám dỗ
icon

Tân sinh viên các trường ĐH, CĐ đã và đang hoàn tất các thủ tục nhập học. Để hạn chế những rủi ro, cạm bẫy chốn thị thành, nhiều trường ĐH, CĐ đã đưa ra các cảnh báo để sinh viên đề phòng và tránh xa.

 
 
Bao giờ lương khởi điểm của nhà giáo sẽ tăng?
icon

Nhiều băn khoăn của sinh viên trường ĐH Sư phạm Hà Nội về mức lương, về đổi mới giáo dục, về quy hoạch các trường sư phạm đã được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời trong buổi tọa đàm với sinh viên trường này.

 
 
Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh
icon

Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục “vắng” thí sinh.

 
 
Nhiều trường đại học chung tay hướng về đồng bào miền Trung
icon

Nhiều trường đại học đã chung tay ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ.

 
 
Nữ doanh nhân làm ứng dụng đọc sách 4.0 hay, khơi dậy tình yêu sách cho bé
icon

Xuất phát từ chính nhu cầu của cô con gái nhỏ, chị Lê Thị Cẩm Trinh cùng chồng đã sáng tạo nên ứng dụng đọc sách dành cho trẻ em Việt Nam với kho sách hơn 1.000 cuốn.

 
Gặp thầy giáo Hàn Quốc xây dựng bảo tàng Côn trùng tại Việt Nam
icon

Tọa lạc tại Nhà A11 của trường ĐH Đà Lạt, bảo tàng Côn trùng với hơn 2.000 loại mẫu côn trùng đang được lưu giữ. 

 
Cô giáo nhắn học trò không tặng hoa 20/10 để ủng hộ miền Trung
icon

Bão lũ Miền Trung: Là người con miền Trung, cô Lê Thị Mai Hồng thấu hiểu những khó khăn của người dân vùng lũ. Cô mong ngày 20/10 không hoa, quà, mọi người dành tất cả cho đồng bào miền Trung.

 
Hơn 300 nghìn học sinh Hà Tĩnh nghỉ học phòng tránh mưa lũ
icon

Do mưa lớn kéo dài cùng với các hồ thủy điện đồng loạt xả lũ, nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh bị ngập lụt. Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã cho toàn hộ học sinh nghỉ học để phòng tránh mưa lũ.

 
5 trường đại học đang tuyển sinh bổ sung đợt 2
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều trường đại học chưa tuyển đủ chỉ tiêu và tiếp tục thông báo tuyển chỉ tiêu cho đợt 2. Như vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội xét tuyển cho thí sinh trượt đại học đợt 1.