Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
Rất đông thí sinh đến tham dự ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh: Hiện nay, thí sinh đang trong giai đoạn đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020.

Vì vậy, khi thực hiện việc đăng ký dự thi, thí sinh cần lưu ý tới một số nội dung quan trọng, như đăng ký môn thi, bài thi, chế độ ưu tiên; các nguyện vọng xét tuyển và việc sắp xếp thứ tự nguyện vọng...

Thí sinh phải thận trọng khi điền các thông tin vào phiếu đồng thời sau khi điền, phải rà soát kỹ từng mục để bảo đảm các thông tin liên quan đến việc đăng ký dự thi của mình phải bảo đảm chính xác, đầy đủ.

Tại ngày hội tư vấn, nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được thí sinh nêu ra. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có mục đích chính là xét tốt nghiệp, nhưng cũng được các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển sinh. Vì vậy, nội dung đề thi của Bộ GD&ĐT sẽ được xây dựng như thế nào, liệu còn tình trạng thí sinh 30 điểm cũng trượt đại học hay không?....

Giải đáp câu hỏi này, ông Mai Văn Trinh khẳng định, Bộ GD&ĐT luôn chủ trương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh về mọi mặt. Trước hết, các thí sinh hãy yên tâm rằng, đề thi sẽ không ra vào các nội dung mà Bộ GD&ĐT đã tinh giản.

 

Nội dung đề thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT nằm trong chương trình THPT hiện hành, chủ yếu là ở chương trình lớp 12 và bảo đảm độ phân hóa phù hợp. Thí sinh hoàn toàn yên tâm, nếu học tập nghiêm túc với tâm thế tốt, thì chắc chắn sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi.

“Trong bất cứ kỳ thi nào, để đáp ứng từng mục tiêu của kỳ thi đều phải có tính phân hóa tương tự với mục tiêu. Theo đó, đề thi có nhiều mức độ, bám sát chương trình cơ bản nhưng vẫn có những câu phân hóa giúp cho việc xét tuyển đại học thực hiện dễ dàng.

Với đề thi năm nay, thí sinh yên tâm là để đạt được điểm 9,10, các em phải học thực sự tốt, nên các em hãy dùng thời gian nước rút này để tập trung ôn tập thật tốt. Với đề thi năm nay, các trường có khả năng cạnh tranh cao vẫn có thể đảm bảo yêu cầu sàng lọc để tuyển sinh", ông Trinh chia sẻ.

Đại diện Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần tham khảo đề án tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp, đăng ký đúng nguyện vọng mong muốn.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

 
 
Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip
icon

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.

 
 
Giải quyết đề thi vào lớp 10 môn Văn dạng bài nghị luận văn học
icon

Nghị luận văn học dạng so sánh trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn là dạng bài phức tạp bởi phạm vi kiến thức không chỉ nằm trong một tác phẩm, đòi hỏi học sinh phải có định hướng viết phù hợp.

 
 
Lời nhắn gửi nữ sinh bị bạn lột đồ, quay clip của bác sĩ tâm lý
icon

“Tôi tin rằng em vẫn là điều tuyệt vời nhất đối với bố mẹ em, những người yêu thương em. Ngay từ lúc này, hãy bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, hãy mạnh mẽ lên cô gái”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh An nhắn nhủ.   

 
 
140 dự án tham gia cuộc thi KH-KT cấp quốc gia dành cho học sinh trung học
icon

Sáng 17/6, bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2019 – 2020 sẽ được Bộ GD-ĐT tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 18/6 đến 20/6/2020.

 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
Đại học Đà Nẵng có thêm trường thành viên thứ 6 chuyên đào tạo CNTT – Truyền thông
icon

Ngày 16/6, Đại học Đà Nẵng đã chính thức công bố Quyết định số 15/TTg (ngày 3/1/2020) của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU).

 
Nam sinh lớp 12 quay lén nhà vệ sinh nữ dễ phải trả giá bằng cả tương lai
icon

Một nam sinh lớp 12 của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM)  đã bị xếp loại hạnh kiểm yếu vì quay lén nhà vệ sinh nữ.

 
Đề thi Toán vào lớp 10: 5 sai lầm khi giải dạng toán biểu thức chứa căn
icon

Rút gọn biểu thức chứa căn là dạng toán thường gặp trong đề thi vào 10 môn Toán và cũng là dạng bài học sinh hay mắc sai lầm trong khi giải.