Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

Con trai tôi năm nay mới vào lớp 1. Do trường gần nhà quá đông nên vợ chồng tính toán quyết định cho con đi học tại trường tư thục cách nhà 5km.

Nỗi lo lớn nhất là lo con bị bỏ quên trên xe. Với sức vóc một đứa trẻ 6 tuổi chỉ 20kg, nếu không may bị bỏ quên, con làm sao tự giải cứu được?

Đầu tiên, tôi mua cho con một chiếc điện thoại "cục gạch" nhỏ loại 300.000 đồng, tối nào cũng kiểm tra pin và dặn con luôn tắt nguồn để không ảnh hưởng đến việc học. Khi nào con cần thì mới bật lên sử dụng gọi cho bố mẹ. Số điện thoại của bố mẹ và công an, 113 được lưu sẵn trong điện thoại.

Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón

Thứ hai, tôi đề xuất với giáo viên chủ nhiệm và cô monitor đưa đón về việc làm sao kiểm soát được các con trong hành trình đưa đón đi học hàng ngày an toàn nhất.

Cô giáo và nhóm phụ huynh cùng bàn bạc, sau đó ý tưởng được nhất loạt mọi người ủng hộ là mỗi ngày cô monitor khi đến điểm đón được con lên xe thì chụp ảnh gửi vào nhóm phụ huynh. Tất cả các con đều được check-in đầy đủ ở trên xe, thiếu con nào phụ huynh xác nhận qua điện thoại.

 

Sau đó, khi đến trường, các con xuống xe vào lớp, cô tiếp tục chụp ảnh các con xuống xe theo số lượng đón được và lại gửi cho group phụ huynh.

Tương tự ở chiều về, khi trả con, cô cũng chụp ảnh gửi.

Vậy nên qua 1 năm học, chúng tôi yên tâm vì chưa có sơ suất nào ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các con. 

Hôm qua lại thêm một vụ bé học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trường nổi tiếng ở quận Nam Từ Liêm, ắt hẳn phụ huynh trường này được phen hú vía. Nếu cháu bé không bình tĩnh tự giải cứu mình thì chưa biết hậu quả sẽ thế nào.

Vì vậy, tôi nghĩ dù các trường nổi tiếng tới đâu, cam kết thế nào, thì phụ huynh cũng nên có phương án riêng của  mình để đảm bảo các con được an toàn nhất trên đường đến trường.

Hương Giang

 
List comment
 
 
Trường vùng cao chủ động phòng chống rét cho học sinh
icon

Nhiệt độ nhiều địa phương miền núi phía Bắc giảm sâu đã ảnh hưởng tới hoạt động dạy học. Tuy nhiên, hầu hết các nhà trường đã chủ động phòng chống rét, đảm bảo tỉ lệ chuyên cần HS trên lớp.

 
 
Hà Nam: Khởi tố nam sinh lớp 9 đánh bạn học tử vong
icon

Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam nam sinh lớp 9 đánh bạn tử vong tại trường THCS Châu Giang.

 
 
Tay đua Go-Kart trẻ tuổi nhất Việt Nam Doug Phạm nhận học bổng phổ thông Mỹ
icon

Trường Phổ thông Mỹ trực tuyến Ivy Global School và IvyPrep Education vừa trao học bổng toàn phần cho cả cấp học chương trình phổ thông Mỹ trực tuyến cho tay đua Go-Kart trẻ nhất Việt Nam Doug Phạm – Phạm Hoàng Nam.

 
 
Làm sao tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh?
icon

Sở GD&ĐT TP.HCM đã phát động hội thi thuyết trình Khoa học bằng tiếng Anh dành cho học sinh khối lớp 3, 4 và 5 với mong muốn tiếp lửa đam mê khoa học cho học sinh.

 
 
Nghệ An: 2 học sinh vận chuyển gần 30kg pháo nổ tự cuốn đi bán
icon

Trên đường đưa pháo nổ tự cuốn đi bán, nhóm học sinh THCS ở TP Vinh (Nghệ An) đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ.

 
 
Thêm 5 đại học ở TP.HCM cho sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh
icon

ĐH Sư phạm TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)…đã cho sinh viên nghỉ học để chủ động phòng dịch bệnh.

 
Cười ngất với nguyên nhân bài kiểm tra bị cô giáo trừ một điểm
icon

Học sinh đạt 9 điểm môn Ngữ văn nhưng bị cô giáo trừ 1 điểm vì lý do không ai ngờ tới.

 
TP.HCM: Hàng nghìn học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch Covid-19
icon

Sáng nay (2/12) hàng nghìn học sinh, sinh viên tại TP.HCM đã nghỉ học, sẵn sàng học trực tuyến để chủ động phòng chống diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

 
Việt Nam đứng đầu 6 nước Đông Nam Á về kết quả học tập của học sinh tiểu học
icon

Đây là thông tin tại Hội nghị trực tuyến của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) về Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM), tổ chức ngày 01/12.

 
Không bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ nữa
icon

Ông Đặng Văn Bình, Phó cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông tin, từ tháng 12 này, quy định bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ bị loại bỏ.