Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

Con trai tôi năm nay mới vào lớp 1. Do trường gần nhà quá đông nên vợ chồng tính toán quyết định cho con đi học tại trường tư thục cách nhà 5km.

Nỗi lo lớn nhất là lo con bị bỏ quên trên xe. Với sức vóc một đứa trẻ 6 tuổi chỉ 20kg, nếu không may bị bỏ quên, con làm sao tự giải cứu được?

Đầu tiên, tôi mua cho con một chiếc điện thoại "cục gạch" nhỏ loại 300.000 đồng, tối nào cũng kiểm tra pin và dặn con luôn tắt nguồn để không ảnh hưởng đến việc học. Khi nào con cần thì mới bật lên sử dụng gọi cho bố mẹ. Số điện thoại của bố mẹ và công an, 113 được lưu sẵn trong điện thoại.

Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón

Thứ hai, tôi đề xuất với giáo viên chủ nhiệm và cô monitor đưa đón về việc làm sao kiểm soát được các con trong hành trình đưa đón đi học hàng ngày an toàn nhất.

Cô giáo và nhóm phụ huynh cùng bàn bạc, sau đó ý tưởng được nhất loạt mọi người ủng hộ là mỗi ngày cô monitor khi đến điểm đón được con lên xe thì chụp ảnh gửi vào nhóm phụ huynh. Tất cả các con đều được check-in đầy đủ ở trên xe, thiếu con nào phụ huynh xác nhận qua điện thoại.

 

Sau đó, khi đến trường, các con xuống xe vào lớp, cô tiếp tục chụp ảnh các con xuống xe theo số lượng đón được và lại gửi cho group phụ huynh.

Tương tự ở chiều về, khi trả con, cô cũng chụp ảnh gửi.

Vậy nên qua 1 năm học, chúng tôi yên tâm vì chưa có sơ suất nào ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của các con. 

Hôm qua lại thêm một vụ bé học sinh lớp 3 bị bỏ quên trên xe đưa đón của một trường nổi tiếng ở quận Nam Từ Liêm, ắt hẳn phụ huynh trường này được phen hú vía. Nếu cháu bé không bình tĩnh tự giải cứu mình thì chưa biết hậu quả sẽ thế nào.

Vì vậy, tôi nghĩ dù các trường nổi tiếng tới đâu, cam kết thế nào, thì phụ huynh cũng nên có phương án riêng của  mình để đảm bảo các con được an toàn nhất trên đường đến trường.

Hương Giang

 
List comment
 
 
Hà Giang: Tạm đình chỉ lên lớp đối với cô giáo tát học sinh
icon

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi vừa ký Quyết định tạm đình chỉ đối với cô giáo Lê Thị Thu Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A3, không trực tiếp lên lớp giảng dạy từ chiều 8/9 đến hết ngày 15/9.

 
 
Lào Cai: Bất ngờ quạt trần rơi khiến 1 học sinh bị thương
icon

Một chiếc quạt trần đang quay bất ngờ rơi xuống trong giờ ra chơi khiến một học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng (Lào Cai) bị thương ở trán.

 
 
Đại học Ngân hàng TP.HCM điều chỉnh điểm sàn tăng tới 2 điểm
icon

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thông báo về việc điều chỉnh mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
 
Bộ SGK lớp 6 khan hiếm bị “cò” hét giá 900 nghìn đồng: NXB Giáo dục Việt Nam nói gì?
icon

Dù mức giá niêm yết của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với bộ sách lớp 6 là 179.800 đồng nhưng 'cò sách” ngang nhiên hét giá 900.000 đồng mà một số phụ huynh vẫn phải cắn răng mua vì khan hiếm.

 
 
Hà Giang: Sau vụ cô giáo tát nữ sinh, bao giờ bộ quy tắc ứng xử học đường mới phát huy tác dụng?
icon

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) xác nhận một giáo viên của trường đã tát vào má một nữ sinh lớp 4 và đánh vào tay 5 học sinh khác cùng lớp.

 
 
Dự báo điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2020
icon

Học viện Tài chính vừa đưa ra mức điểm chuẩn dự đoán vào trường năm 2020. Theo đó, ngành Hải quan và Logistics nằm trong chương trình chất lượng cao được dự báo có điểm chuẩn cao nhất ở mức 26 điểm.

 
Bài toán cực kỳ 'hại não', bạn tìm ra đáp án trong bao lâu?
icon

Bạn cần vận dụng kỹ năng lập luận và khả năng logic mới có thể làm được.

 
Giải đáp môn Hóa học: Mưa axit gồm các chất độc hại gì?
icon

Thuật ngữ mưa axit được đặt ra vào năm 1852 bởi nhà hóa học người Scotland, Robert Angus Smith, người được Hiệp hội Hóa học Hoàng gia gọi là 'cha đẻ của mưa axit'.

 
Hiệu trưởng bị phê bình vì thông tin nhập nhèm 23 đầu sách lớp 1
icon

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong (TP.HCM) bị phê bình sau vụ thông báo cho phụ huynh mua sách lớp 1 giá 800.000 đồng. Phụ huynh được trả lại sách đã mua nếu không có nhu cầu.

 
“Thầy dạy Văn cho học trò tái hiện cảnh nóng”: Sở GD&ĐT TP.HCM lên tiếng
icon

Tòa án Nhân dân Quận 12, TPHCM lấy ý kiến chuyên môn từ Sở GD&ĐT TPHCM về sự việc thầy giáo cho học trò tái hiện 'cảnh nóng' qua hình thức sân khấu hóa tác phẩm văn học.