Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới

Đại học Harvard là trường giàu có nhất thế giới với gần 41 tỷ USD, trong khi Đại học Texas đứng thứ 2 với khối tài sản 30,9 tỷ USD.

Khi chọn trường để du học, nhiều sinh viên thường tìm hiểu kỹ các thông tin về vị trí, học phí, học bổng, khả năng nghiên cứu, cơ hội tìm việc làm sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó lại chưa cân nhắc đến sự giàu có và tổng giá trị tài sản của ngôi trường mình chọn.

Tại sao điều đó lại quan trọng, người ta có thể tự hỏi? Sự giàu có thực sự là một yếu tố lớn khi nói đến thành công trong giáo dục, và điều này không chỉ liên quan đến học sinh.

Các đại học giàu có thường sở hữu khoản quỹ đầu tư sinh lời mỗi năm. Khoản tiền lãi này là nguồn ngân quỹ chính cho nhiều khoản chi tiêu của nhà trường trong năm học.

Các đại học giàu có thể mua các thiết bị nghiên cứu sáng tạo nhất và cơ sở vật chất tốt nhất cũng như có tài nguyên cung cấp phục vụ cho hoạt động giảng dạy và nghiên cứu. Đồng thời, các đại học này cũng có khả năng cung cấp nhiều học bổng với mức hỗ trợ cao hơn cho những ứng viên sáng giá .

1. Đại học Harvard: 40,9 tỷ USD 

Là một thành viên của nhóm trường Ivy League, Đại học Harvard không chỉ là một trong những trường giàu có nhất mà còn là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất thế giới với chất lượng giảng dạy, nghiên cứu đi đầu cho hơn 35.000 sinh viên. Theo số liệu cuối năm 2019, Đại học Harvard có quỹ đầu tư khổng lồ - 40,9 tỷ USD.

Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới - 1

Đại học Harvard.

Lợi nhuận từ quỹ đầu tư này đã cung cấp 1,9 tỷ USD cho ngân quỹ của Đại học Harvard, chiếm đến 35% chi phí hoạt động của nhà trường.

Nhờ ngân quỹ lớn, Đại học Harvard tự hào khi nắm giữ một trong những thư viện, bảo tàng lớn nhất trên thế giới, với hơn 28 triệu mẫu vật. Xét về sự giàu có và uy tín, đây chắc chắn là trường đại học mơ ước của hàng triệu sinh viên trên thế giới.

2. Đại học Texas: 30,9 tỷ USD 

Thành lập năm 1883 ở Austin, bang Texas, Đại học Texas là hệ thống trường đại học công với 6 cơ sở y tế và 8 đại học trực thuộc. Các đơn vị thành viên chia sẻ với nhau lợi nhuận từ khoản quỹ đầu tư khổng lồ - 30,9 tỷ USD, theo số liệu năm 2019.

Mặc dù không giàu có bằng Harvard nhưng Đại học Texas đã cung cấp giáo dục chất lượng cao cho hơn 236.000 sinh viên, gấp 7 lần Harvard. Trường cũng đào tạo hơn 2/3 sinh viên cao học và hơn 1/3 sinh viên đại học của bang Texas, bang đông dân thứ hai của Mỹ.

Nhờ khoản quỹ đầu tư lớn, Đại học Texas trang bị cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu hàng đầu của Mỹ, trở thành đại học đi đầu trong nghiên cứu điều trị ung thư. Nếu bạn quan tâm đến một số trường đại học công lập tốt nhất của Hoa Kỳ, bạn chắc chắn không nên bỏ qua cái tên này.

Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới - 2

Đại học Texas.

3. Đại học Yale: 30,3 tỷ USD 

 

Được thành lập năm 1701 ở New Haven, bang Connecticut, Đại học Yale, trường thuộc khối Ivy Leauge, là một trong những đại học đi đầu của Mỹ về cả chất lượng giáo dục lẫn sự giàu có.

Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới - 3

Đại học Yale.

Với khoản đầu tư 30,3 tỷ USD, Đại học Yale có thể trang trải các chi phí giảng dạy và giáo dục khổng lồ, tiêu biểu là ngân quỹ nghiên cứu gần 900 triệu USD mỗi năm.

Đây cũng là ngôi trường được đánh giá cao về lịch sử tồn tại, là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ.

4. Đại học Stanford: 27,7 tỷ USD 

Dù không phải là thành viên của Ivy League, Đại học Stanford vẫn là một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu của Mỹ. Một điều tuyệt vời là trường toạ ở trung tâm thung lũng Silicon, trung tâm khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.

Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới - 4

Đại học Stanford.

Khoản quỹ đầu tư khổng lồ 27,7 tỷ USD đã cung cấp cho Đại học Stanford 1,3 tỷ USD ngân quỹ hoạt động trong năm 2019, chiếm đến 1/5 ngân quỹ của trường. Nhờ vậy, Đại học Stanford là điểm đến lý tưởng cho các bác sĩ, luật sư, kỹ sư, đặc biệt là những người làm việc trong ngành nghiên cứu trí tuệ nhân tạo.

5. Đại học Princeton: 26,1 tỷ USD

Đây là một trường danh tiếng nằm trong khối Ivy League. Tọa lạc tại New Jersey, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Mỹ. Điều khiến nơi đây trở thành một tổ chức đáng kính không chỉ là sự giàu có ấn tượng mà còn là việc nó có giá trị lịch sử quan trọng đối với đất nước.

Với khoản quỹ đầu tư 26,1 USD, trường có thể cấp học bổng cho hàng nghìn học sinh mỗi năm và duy trì hơn 300 triệu USD khoản ngân quỹ nghiên cứu hàng năm lớn.

Khám phá 5 trường đại học giàu có nhất thế giới - 5

Đại học Princeton.

Quốc hội Lục địa từng họp tại Hội trường Nassau sang trọng. Hơn thế nữa, Đại học Princeton còn có một bảo tàng nghệ thuật được công nhận trên toàn cầu với hơn 10.000 tác phẩm của các nghệ sĩ vĩ đại, bao gồm Andy Warhol và Jackson Pollock. Sự thật thú vị, Albert Einstein từng là nhân viên trong phòng thí nghiệm nghiên cứu của Princeton, điều này khiến nơi này trở nên hấp dẫn ngay cả với khách du lịch.

Theo dantri.com.vn

 
List comment
 
 
Thử tài suy luận với câu đố của Einstein
icon

Câu đố logic được Einstein đưa ra khi ông còn trẻ. Nhà thiên tài Vật lý ước tính 2% người chơi tìm được đáp án cho câu đố này.

 
 
Tổ chức cho giáo viên góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành
icon

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

 
 
Danh tính cá nhân mua bằng ĐH Đông Đô: Bộ GD&ĐT công bố hay giữ bí mật?
icon

Trong vụ ĐH Đông Đô cấp “chui” hàng trăm văn bằng cho học viên, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thu hồi, hủy bỏ văn bằng được cấp sai nhưng chưa khẳng định có công bố hay bí mật danh tính những người 'mua bằng'

 
 
Nữ sinh tố bị cô giáo chụp hình đang tắm gây sốc ngất xỉu: Cô mới là người đang hoảng loạn tâm lý
icon

Nhóm học sinh nữ gồm 4 em thường xuyên có hành vi nghịch ngợm, chống đối các quy định, còn nữ giáo viên L. lại là người nghiêm khắc.

 
 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

 
 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.

 
TS Đàm Quang Minh đi đâu sau khi thôi chức Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân?
icon

Sau khi thôi chức Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc của tập đoàn EQuest.

 
Bộ GD&ĐT sẽ xử lý sai phạm của cá nhân, tập thể liên quan vụ bằng giả ĐH Đông Đô
icon

Cơ quan điều tra yêu cầu xử lý vi phạm tại Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT liên quan đến những sai phạm của Trường ĐH Đông Đô.

 
Mua bằng giả ĐH Đông Đô bảo vệ luận án tiến sĩ: Người hướng dẫn, hội đồng thẩm định liên đới trách nhiệm?
icon

“Nhiều người cũng làm luận án tiến sĩ nhưng trình độ tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ. Trong luận án tiến sĩ của họ liệt kê hàng trăm tài liệu tiếng Anh nhưng họ chẳng biết gì, không đọc được gì'.