Cả lớp 23 học sinh đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Lớp 9C1 chuyên Toán, trường THCS Archimedes (Hà Nội), có 100% học sinh đỗ trường chuyên. Trong đó, một em có điểm thi chuyên Toán rất cao.

Theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào 10 ở Hà Nội, lớp 9 chuyên Toán, trường THCS Archimedes, có 23 học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên của thành phố.

Em Lê Duy Anh là học sinh có điểm dự thi chuyên Toán cao nhất với tổng 44,75 điểm.

Dương Hồng Sơn đạt điểm 10 môn Toán chuyên, THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Nhiều học sinh trong lớp có điểm thi môn Toán điều kiện đạt tuyệt đối.

Trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh, lớp 9 chuyên Toán có 2 em là học sinh giỏi cấp thành phố, được tuyển thẳng vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ với Zing, thầy Võ Quốc Bá Cẩn, cho biết đây là lớp chuyên Toán thứ hai của trường có tỷ lệ 100% học sinh thi đỗ trường chuyên.

100% hoc sinh dau truong chuyen anh 1

Học sinh lớp 9 chuyên Toán trường THCS Archimedes (Hà Nội) cùng thầy chủ nhiệm Võ Quốc Bá Cẩn.

"Với lớp chuyên 23 học sinh, khó khăn lớn nhất là hỗ trợ những em học chậm hơn bạn bè. Tuy nhiên, những học sinh này có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. Điều đó cho thấy các em rất cố gắng" - thầy Bá Cẩn nói.

 

Trước kỳ thi, vì tình hình dịch Covid-19, phụ huynh và giáo viên phối hợp giúp học sinh học trực tuyến.

"Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến để tương tác với học sinh. Học trực tuyến không tốt bằng học trên lớp nhưng cũng giúp được phần nào cho các em. Khi trở lại lớp, tôi cho học sinh phân tích bài tập, chỉnh sửa và hướng dẫn trực tiếp để các em ngấm sâu và nhớ kỹ hơn" - thầy Cẩn nói.

Chị Thanh, Trưởng ban phụ huynh lớp, bày tỏ học sinh chủ yếu học trên lớp. Trước khi thi, giáo viên phân tích ưu, nhược điểm của từng bạn để phụ huynh giúp học sinh tiến bộ. Dựa trên những ưu, nhược điểm đó, giáo viên định hướng cho các em lựa chọn nguyện vọng phù hợp.

Theo thầy Bá Cẩn, để việc dạy học tốt hơn, giáo viên cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới.

"Giáo viên không nên đè nặng vấn đề thành tích. Thầy cô thường xuyên tương tác trực tiếp với phụ huynh và học sinh để chia sẻ những việc cần điều chỉnh trong quá trình dạy và học", thầy Bá Cẩn nói.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

trường chuyên

 
List comment
 
 
Việt Nam đứng đầu 6 nước Đông Nam Á về kết quả học tập của học sinh tiểu học
icon

Đây là thông tin tại Hội nghị trực tuyến của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO) về Chương trình Đánh giá kết quả học tập của học sinh tiểu học các nước Đông Nam Á (SEA PLM), tổ chức ngày 01/12.

 
 
Không bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ nữa
icon

Ông Đặng Văn Bình, Phó cục trưởng phụ trách Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông tin, từ tháng 12 này, quy định bắt buộc giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong chuẩn chức danh nghề nghiệp sẽ bị loại bỏ.

 
 
Đình chỉ hoạt động lớp mầm non bị tố trói học sinh rồi đánh
icon

UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra quyết định đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Monfit Kids để điều tra việc phụ huynh tố cô giáo trói học sinh vào ghế rồi đánh.

 
 
Khoảnh khắc 1.000 học sinh Nghệ An ôm nhau khóc giữa sân trường
icon

Khi nghe diễn giả chia sẻ về tình thân, tình cảm gia đình, hàng nghìn học sinh trường THPT Tây Hiếu (Nghệ An) đã xích lại gần nhau, ôm nhau khóc giữa sân khiến ai cũng xúc động.

 
 
Học sinh THPT Mỹ Đức C đánh nhau trong sân trường, Hiệu trưởng nói gì?
icon

Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đang làm rõ thông tin một nam sinh lớp 11 bị nhóm học sinh cùng trường đánh gãy răng cửa, phải nhập viện khâu 7 mũi.

 
 
Thử tài suy luận với câu đố của Einstein
icon

Câu đố logic được Einstein đưa ra khi ông còn trẻ. Nhà thiên tài Vật lý ước tính 2% người chơi tìm được đáp án cho câu đố này.

 
Tổ chức cho giáo viên góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành
icon

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

 
Danh tính cá nhân mua bằng ĐH Đông Đô: Bộ GD&ĐT công bố hay giữ bí mật?
icon

Trong vụ ĐH Đông Đô cấp “chui” hàng trăm văn bằng cho học viên, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thu hồi, hủy bỏ văn bằng được cấp sai nhưng chưa khẳng định có công bố hay bí mật danh tính những người 'mua bằng'

 
Nữ sinh tố bị cô giáo chụp hình đang tắm gây sốc ngất xỉu: Cô mới là người đang hoảng loạn tâm lý
icon

Nhóm học sinh nữ gồm 4 em thường xuyên có hành vi nghịch ngợm, chống đối các quy định, còn nữ giáo viên L. lại là người nghiêm khắc.

 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.