Cả lớp 23 học sinh đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Lớp 9C1 chuyên Toán, trường THCS Archimedes (Hà Nội), có 100% học sinh đỗ trường chuyên. Trong đó, một em có điểm thi chuyên Toán rất cao.

Theo kết quả kỳ thi tuyển sinh vào 10 ở Hà Nội, lớp 9 chuyên Toán, trường THCS Archimedes, có 23 học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên của thành phố.

Em Lê Duy Anh là học sinh có điểm dự thi chuyên Toán cao nhất với tổng 44,75 điểm.

Dương Hồng Sơn đạt điểm 10 môn Toán chuyên, THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Nhiều học sinh trong lớp có điểm thi môn Toán điều kiện đạt tuyệt đối.

Trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh, lớp 9 chuyên Toán có 2 em là học sinh giỏi cấp thành phố, được tuyển thẳng vào THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Sư phạm Hà Nội.

Chia sẻ với Zing, thầy Võ Quốc Bá Cẩn, cho biết đây là lớp chuyên Toán thứ hai của trường có tỷ lệ 100% học sinh thi đỗ trường chuyên.

100% hoc sinh dau truong chuyen anh 1

Học sinh lớp 9 chuyên Toán trường THCS Archimedes (Hà Nội) cùng thầy chủ nhiệm Võ Quốc Bá Cẩn.

"Với lớp chuyên 23 học sinh, khó khăn lớn nhất là hỗ trợ những em học chậm hơn bạn bè. Tuy nhiên, những học sinh này có kết quả tốt trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên. Điều đó cho thấy các em rất cố gắng" - thầy Bá Cẩn nói.

 

Trước kỳ thi, vì tình hình dịch Covid-19, phụ huynh và giáo viên phối hợp giúp học sinh học trực tuyến.

"Nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến để tương tác với học sinh. Học trực tuyến không tốt bằng học trên lớp nhưng cũng giúp được phần nào cho các em. Khi trở lại lớp, tôi cho học sinh phân tích bài tập, chỉnh sửa và hướng dẫn trực tiếp để các em ngấm sâu và nhớ kỹ hơn" - thầy Cẩn nói.

Chị Thanh, Trưởng ban phụ huynh lớp, bày tỏ học sinh chủ yếu học trên lớp. Trước khi thi, giáo viên phân tích ưu, nhược điểm của từng bạn để phụ huynh giúp học sinh tiến bộ. Dựa trên những ưu, nhược điểm đó, giáo viên định hướng cho các em lựa chọn nguyện vọng phù hợp.

Theo thầy Bá Cẩn, để việc dạy học tốt hơn, giáo viên cần tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới.

"Giáo viên không nên đè nặng vấn đề thành tích. Thầy cô thường xuyên tương tác trực tiếp với phụ huynh và học sinh để chia sẻ những việc cần điều chỉnh trong quá trình dạy và học", thầy Bá Cẩn nói.

Theo zingnews.vn

Chủ đề :

trường chuyên

 
List comment
 
 
Nam sinh chăn bò, nhặt rau giúp mẹ đạt 9,75 điểm môn Văn
icon

Võ Tài, học sinh trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) là nam sinh hiếm hoi đạt điểm gần như tối đa môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
 
Vì đâu điểm tiếng Anh liên tục 'đội sổ' nhiều năm liền?
icon

Trước mỗi kỳ thi, giáo viên tiếng Anh nhận được rất nhiều câu hỏi của học sinh về mẹo làm bài để thoát điểm liệt. Thực tế là học sinh ở nhiều nơi không học và không thích môn học này dù đây là môn học hấp dẫn.

 
 
Một số trường đại học vừa công bố điểm sàn 2020
icon

Các trường Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngân Hàng đã công bố điểm sàn xét tuyển 2020.

 
 
Nam sinh trường làng Bình Thuận đạt điểm khối C cao nhất toàn quốc
icon

Em Nguyễn Hữu Hưng có tổng điểm 3 môn khối C đạt 29,25 điểm (văn 9.5 điểm, sử 9.75 điểm, địa 10 điểm) trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
 
Hàng loạt thí sinh phẫn nộ khi nhận tin nhắn “chê điểm thấp” của một trường đại học
icon

Hai ngày nay, hàng loạt thí sinh từ Long An, TPHCM, Tây Ninh…đều nhận được tin nhắn tuyển sinh gây phản cảm đến từ Trường ĐH Gia Định.

 
 
Thí sinh cả nước sẽ cùng điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9
icon

Ngày 28/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn điều chỉnh lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non.

 
Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn Hà Nội 2020 tăng bao nhiêu?
icon

Ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2020 và phổ điểm theo tổ hợp xét tuyển đại học, các chuyên gia dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ tăng kể cả khối ngành xã hội nhân văn.

 
Tất tần tật thông tin về ngành học Quản trị nhân lực
icon

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, một số bạn muốn điều chỉnh nguyện vọng nên tìm hiểu ngành học Quản trị nhân lực học những gì, sau này làm nghề gì…

 
'Bí quyết' của cậu học trò nghèo làm bài 15 phút đạt điểm 10 môn Địa lý
icon

Chia sẻ “bí quyết” đạt điểm tuyệt đối môn Địa lý thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh Nguyễn Văn Duyên (thôn Kỳ Tân, Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) cho rằng môn gì cũng vậy, cần phải có sự đam mê, thích thú thì mới học tốt được.

 
Ở Gia Lai có đi học bằng voi không?
icon

Lê Thị Hồng Nhung, sinh năm 2001, hiện là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh – trường Đại học Tôn Đức Thắng. Là người Gia Lai, lúc mới vào Đại học, mọi người hay hỏi bạn ấy là ở Gia Lai có đi học bằng voi không?