Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc

'Hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức chắc chắn các sinh viên cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình' - Đó là lời khuyên của nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc Học viện An ninh Nhân dân.

Nữ sinh Hà Diệu Linh (SN 1998) tại Bắc Kạn là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp xuất sắc đầu ra của Học viện An ninh Nhân dân.

Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
Ngay từ nhỏ Diệu Linh đã nuôi dưỡng giấc mơ đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân.

Diệu Linh được đánh giá rất cao vì thành tích dài cả trang giấy trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân.

Nói về cơ duyên khi là con gái lại chọn Học viện An ninh Nhân dân, Diệu Linh cho biết: “Hồi bé mình rất thích xem phim cảnh sát hình sự phá án, từ đó hình ảnh về màu áo xanh đã trở thành hình tượng đẹp nhất trong lòng mình.

Mình muốn đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân để đóng góp sức mình cho đất nước... do đó mình đã chọn thi vào Học viện An ninh Nhân dân.

Gia đình mình không có ai theo ngành công an hết mà có truyền thống nghề giáo từ ông mình cho đến bố, các bác và các anh chị em mình, chỉ có mình là “ngoại đạo”.

Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
Diệu Linh cũng được ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh xắn, đáng yêu.

Học viện An ninh Nhân dân được đánh giá có môi trường đào tạo nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong suốt quá trình học tập Diệu Linh vẫn giành được nhiều thành tích đáng nể như: Giấy khen của Cục trưởng cục Đào tạo về cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019; Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND năm 2017”; Giấy khen của Giám đốc học viện ANND về cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “ Vì An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -2020; Chứng nhận học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020 của Bộ Công an…

 
Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
 Diệu Linh giành nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập.

Những thành tích mà mọi người nhìn thấy chỉ là phần nổi còn trong quá trình học mình cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, bên cạnh học tập chúng mình phải rèn luyện sức khoẻ của bản thân thường xuyên và thực hiện nghiêm túc điều lệnh của người Công an Nhân dân. Đặc thù là phái nữ nên sức bền, sức khoẻ không thể so sánh với các bạn nam, vì vậy mình đã phải cố gắng rất nhiều”, Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh muốn đưa ra lời khuyên cho những học sinh đang có ý định thi vào Học viện An ninh Nhân dân là bên cạnh học tập thì các em hãy chú ý luyện tập sức khoẻ để khi vào môi trường Học viện không bị đuối, có thể thích nghi nhanh, nhất là trong chương trình rèn luyện đầu khoá và những môn học yêu cầu sức khoẻ cao: bơi, chạy, võ thuật, bắn súng,...

Ngoài ra, hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức, chắc chắn các sinh viên khóa sau cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình.

Học tại Học viện An ninh Nhân dân mỗi sinh viên chúng mình đều phải theo dõi rất sát tình hình chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, sau đó mới vận dụng vào kiến thức nghiệp vụ. Ngoài ra, chúng mình cũng luôn phải bổ sung kiến thức về tin học, ngoại ngữ và một số kỹ năng khác”, Diệu Linh chia sẻ.

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Mình là Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1999, đến từ Hải Dương, hiện đang là sinh viên năm thứ tư trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Viết thư UPU lần thứ 50 năm 2021: Viết cho người thân về trải nghiệm Covid-19
icon

Chủ đề cuộc thi viết thư UPU năm 2021 đưa ra một vấn đề thực tế, đang tác động tới đời sống của toàn thể nhân loại: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID - 19”.

 
 
Hai nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa: Không phải chuyện “xách ba lô lên” là đi được
icon

Hai học sinh tử vong trong các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức khiến dư luận đặc biệt quan tâm tới việc tổ chức hoạt động này hiện nay thực tế ra sao.

 
 
Có những đề thi khiến thí sinh làm... ra nước mắt
icon

Nhiều đề thi văn hiện nay được cho là cố “gồng gánh” cái mới, có độ khó... vượt quá tầm với của học sinh bình thường.

 
 
Tham khảo bài viết thư UPU lần 50 chủ đề đại dịch COVID-19
icon

Chủ đề viết thư UPU lần thứ 50 về vấn đề nóng bỏng trong xã hội hiện nay: đại dịch COVID-19.

 
 
Học sinh tử vong vì tàu lượn: Ngoại khóa, trải nghiệm có phải là đi chơi xa?
icon

Ở các thành phố lớn, ngay cả trường mầm non cũng thường xuyên đưa học sinh trải nghiệm xa vài chục cây số vào những ngày như Halloween hay Trung thu khiến phụ huynh lo lắng.

 
 
Vì sao 'tác giả' giấy mời 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' bị nhắc nhở?
icon

Hiệu trưởng trường THCS Hoàng Đồng (TP Lạng Sơn) cho biết nhà trường sẽ nhắc nhở, phê bình thầy giáo gửi giấy mời họp phụ huynh có in thêm dòng chữ 'Con cái là tài sản lớn nhất của cha mẹ' vào góc bên trái của tờ giấy.

 
Thí sinh cần lưu ý gì khi xét tuyển vào Đại học Ngoại thương 2021?
icon

Trường Đại học Ngoại thương cho biết có nhiều phương thức xét tuyển và bắt đầu mở hệ thống dành cho đăng ký xét tuyển riêng dự kiến vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 để thí sinh đăng ký. 

 
Em nào cũng biết dùng mạng xã hội, lướt net nhưng không biết mình đúng sai ở đâu
icon

Rất hiếm gặp một học sinh độ tuổi cấp THPT mà không biết gì về internet, mạng xã hội, các diễn đàn trao đổi thông tin… tuy nhiên không mấy em biết mình đúng sai ở đâu

 
Nam sinh tử vong khi đi ngoại khóa tại Khu du lịch Đại Nam
icon

Đại diện trường Tiểu học Âu Dương Lân (quận 8, TP.Hồ Chí Minh) xác nhận, nam sinh học lớp 4 gặp nạn trong lúc đi ngoại khóa ở Khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) đã tử vong.

 
Vụ học sinh tử vong khi đi dã ngoại: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Trong khi đang vận hành, tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến 3 học sinh tại Hà Nội gặp nạn, trong đó 1 em tử vong. Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên tiếng về vụ việc này.