Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc

'Hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức chắc chắn các sinh viên cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình' - Đó là lời khuyên của nữ sinh tốt nghiệp xuất sắc Học viện An ninh Nhân dân.

Nữ sinh Hà Diệu Linh (SN 1998) tại Bắc Kạn là thủ khoa đầu vào và tốt nghiệp xuất sắc đầu ra của Học viện An ninh Nhân dân.

Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
Ngay từ nhỏ Diệu Linh đã nuôi dưỡng giấc mơ đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân.

Diệu Linh được đánh giá rất cao vì thành tích dài cả trang giấy trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện An ninh Nhân dân.

Nói về cơ duyên khi là con gái lại chọn Học viện An ninh Nhân dân, Diệu Linh cho biết: “Hồi bé mình rất thích xem phim cảnh sát hình sự phá án, từ đó hình ảnh về màu áo xanh đã trở thành hình tượng đẹp nhất trong lòng mình.

Mình muốn đứng trong hàng ngũ Công an Nhân dân để đóng góp sức mình cho đất nước... do đó mình đã chọn thi vào Học viện An ninh Nhân dân.

Gia đình mình không có ai theo ngành công an hết mà có truyền thống nghề giáo từ ông mình cho đến bố, các bác và các anh chị em mình, chỉ có mình là “ngoại đạo”.

Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
Diệu Linh cũng được ngưỡng mộ bởi ngoại hình xinh xắn, đáng yêu.

Học viện An ninh Nhân dân được đánh giá có môi trường đào tạo nghiêm khắc. Tuy nhiên, trong suốt quá trình học tập Diệu Linh vẫn giành được nhiều thành tích đáng nể như: Giấy khen của Cục trưởng cục Đào tạo về cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019; Giấy khen của Hội Phụ nữ Tổng cục Chính trị CAND năm 2017”; Giấy khen của Giám đốc học viện ANND về cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “ Vì An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -2020; Chứng nhận học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020 của Bộ Công an…

 
Bí quyết giúp nữ sinh xinh xắn trường Công an tốt nghiệp loại xuất sắc
 Diệu Linh giành nhiều thành tích tốt trong quá trình học tập.

Những thành tích mà mọi người nhìn thấy chỉ là phần nổi còn trong quá trình học mình cũng gặp nhiều khó khăn. Bởi lẽ, bên cạnh học tập chúng mình phải rèn luyện sức khoẻ của bản thân thường xuyên và thực hiện nghiêm túc điều lệnh của người Công an Nhân dân. Đặc thù là phái nữ nên sức bền, sức khoẻ không thể so sánh với các bạn nam, vì vậy mình đã phải cố gắng rất nhiều”, Diệu Linh chia sẻ.

Diệu Linh muốn đưa ra lời khuyên cho những học sinh đang có ý định thi vào Học viện An ninh Nhân dân là bên cạnh học tập thì các em hãy chú ý luyện tập sức khoẻ để khi vào môi trường Học viện không bị đuối, có thể thích nghi nhanh, nhất là trong chương trình rèn luyện đầu khoá và những môn học yêu cầu sức khoẻ cao: bơi, chạy, võ thuật, bắn súng,...

Ngoài ra, hãy thật chăm chỉ, tìm tòi, khám phá kiến thức, chắc chắn các sinh viên khóa sau cũng sẽ giành được thành tích học tập tốt như mình, thậm chí là hơn mình.

Học tại Học viện An ninh Nhân dân mỗi sinh viên chúng mình đều phải theo dõi rất sát tình hình chính trị, xã hội trong nước và quốc tế, sau đó mới vận dụng vào kiến thức nghiệp vụ. Ngoài ra, chúng mình cũng luôn phải bổ sung kiến thức về tin học, ngoại ngữ và một số kỹ năng khác”, Diệu Linh chia sẻ.

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Nam sinh trường Công an đạt giải Nhất cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế

Mình là Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 1999, đến từ Hải Dương, hiện đang là sinh viên năm thứ tư trường Đại học Phòng cháy Chữa cháy.

Hoàng Thanh

Chủ đề :

nữ sinh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
 
Nghệ An: Em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS lao vào cào cấu
icon

Thấy em gái bị “bắt nạt”, 2 nữ sinh THCS ở huyện Con Cuông (Nghệ An) không can ngăn mà lao vào bênh em rồi cào cấu nhau bị thương vùng mặt.

 
 
Hai vụ nữ sinh Quảng Trị bị bạn đánh túi bụi: Nên dạy các em cách thoát thân thay vì 'chôn chân' chịu đòn?
icon

Trong vòng một tuần, tỉnh Quảng Trị xảy ra liên tiếp hai vụ nữ sinh đánh bạn trong trường học khiến dư luận xôn xao.

 
 
Thí sinh khám sơ tuyển vào trường quân đội cần lưu ý những gì?
icon

Đăng ký sơ tuyển vào trường quân đội, mỗi thí sinh phải làm 2 loại hồ sơ riêng biệt.

 
 
5 nam sinh lớp 10 đổ một ống ‘thuốc lạ’ mua trên mạng vào miệng bạn cùng lớp
icon

Nam sinh lớp 10 Trường THPT An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ bị bạn đổ ‘thuốc lạ’ mua trên mạng xã hội gây sốc thuốc, ngộ độc nhập viện điều trị.

 
Học sinh, giáo viên mong ngóng nhưng Hà Nội chưa có quyết định lùi lịch thi vào lớp 10
icon

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD&ĐT có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 và đầu cấp để phù hợp với lịch của Bộ GD&ĐT nhưng đến nay Sở chưa trình phương án.

 
Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã huy động được hàng chục tỷ đồng
icon

Theo báo cáo của Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, thời gian qua công tác khuyến học trong nhà trường được triển khai khá tốt.

 
Quảng Ninh: Phát triển các mô hình “công dân học tập”
icon

Đại diện Hội khuyến học tỉnh Quảng Ninh cho biết trong năm 2021 Hội sẽ đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

 
Thi tốt nghiệp THPT 2021: Thí sinh có được bảo lưu điểm bài thi độc lập?
icon

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thí sinh được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.