Bài Toán (8x 7)+ 17= 73 rõ ràng là đúng nhưng con vẫn 0 điểm, phụ huynh bức xúc vì tưởng cô giáo trù dập

Giáo viên đã nhận xét 'Đây là cái gì?' dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Cư dân mạng tranh cãi vì một đề Toán đơn giản của lớp 2 trường tiểu học ở Nhật Bản được một người dùng đăng tải trên Twitter. Phụ huynh này đăng dòng tweet cho rằng giáo viên tiểu học đã chấm sai mặc dù đứa con lớp hai của họ đã trả lời đúng trong câu hỏi kiểm tra.

Câu hỏi gây tranh cãi là: "Có 7 túi, mỗi túi 8 viên sôcôla và có thêm 17 viên sôcôla khác không bỏ trong túi. Vậy tổng cộng có bao nhiêu viên sôcôla?".

Học sinh đã tính "(8 * 7)+ 17 = 73" và viết ra câu trả lời đúng là 73.

Thoạt nhìn, không có gì là lạ về kết quả này. Tuy nhiên, giáo viên đã nhận xét "Đây là cái gì?" dưới phép Toán và coi lời giải của đứa trẻ là một câu trả lời không chính xác.

Bài Toán (8 x 7) 17 = 73 rõ ràng là ĐÚNG nhưng vẫn bị giáo viên cho điểm 0, người mẹ bức xúc tưởng cô trù dập: Câu trả lời khiến người này lặng thinh - Ảnh 1.

Phụ huynh bối rối trước kết quả, sợ con oan ức, không kìm được nên tìm ngay giáo viên hỏi lý do. Câu trả lời dành cho các bậc phụ huynh là: "Câu trả lời không được thừa nhận vì con chưa học phép nhân".

Theo cô giáo, đúng ra học sinh phải sử dụng phép cộng để giải bài Toán:

 

(8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8+ 8) + 17 = 73.

Đáp án này khiến người mẹ không nói nên lời.

Tuy nhiên, lời phê "Cái gì thế này?" mà không giải thích lý do cụ thể của cô giáo cũng gây ra phản ứng dữ dội từ cư dân mạng Nhật Bản. Họ chỉ trích hành vi của cô giáo khi cho rằng: "Việc một đứa trẻ biết nhiều hơn chương trình học thông qua sự chăm chỉ là điều không sai".

Trong khi đó, cư dân mạng Hàn Quốc khi nghe tin này cũng nói: "Tôi hiểu rằng cô giáo muốn giải bằng phép cộng vì chưa dạy phép nhân, nhưng đó không phải là một câu trả lời sai. Có thể có một số cách tiếp cận vấn đề khác nhau. Cô giáo quá cứng nhắc như vậy hoàn toàn không tốt chút nào. Thay vì vậy, cô có thể giải thích cho trẻ 8 x 7 không sai nhưng con phải làm phép cộng với 7 lần số 8 vì phép nhân ở lớp chưa học"

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Bài Toán 3,9 + 5,1 = 9,0 bị giáo viên gạch sai khiến phụ huynh bức xúc, cô giáo giải thích như ''gài bẫy''

Tưởng đâu đáp án vô cùng đơn giản nhưng khi 1 phụ huynh chụp hình và thắc mắc trên mạng xã hội, bài toán này lại gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Đà Nẵng: Cần có biện pháp quyết liệt triển khai mô hình đơn vị học tập
icon

Tại Đà Nẵng, mô hình công dân học tập được phát triển đến từng người dân nhưng mô hình đơn vị học tập cần có biện pháp mạnh để hành động quyết liệt hơn.

 
 
Bản chất xã hội học tập là một nền giáo dục mở
icon

Tại Hội thảo 'Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thông qua việc thực hiện các mô hình học tập', nhiều đại biểu cho rằng cần có biện pháp phù hợp để mỗi công dân là thành viên của gia đình học tập, xã hội học tập. 

 
 
Xây dựng xã hội học tập phải trở thành phong trào phát triển rộng rãi
icon

Vừa qua, Hội Khuyến học đã tổ chức hội nghị chuyên đề: 'Công tác thi đua khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập'.

 
 
Từ vụ nữ sinh đánh bạn trước mặt thầy giáo: Văn hóa học đường phải là những bài học thực tế!
icon

Vừa qua, mạng xã hội xôn xao trước clip ghi lại cảnh một nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp ngay trước mặt thầy giáo.

 
 
Đắk Lắk: Kỷ luật khiển trách với nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn nam trong lớp học
icon

Trường THPT Cao Bá Quát, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) vừa thi hành quyết định kỷ luật khiển trách đối với nữ sinh đánh bạn trong lớp học vì nghi chấm điểm thi đua sai.  

 
 
Sắp xếp nguyện vọng thế nào để tránh 'trượt oan' đại học?
icon

Thực tế tuyển sinh các năm trước cho thấy, nhiều thí sinh chưa hiểu cách thức đăng ký xét tuyển nên mất cơ hội trúng tuyển, hoặc trúng tuyển không đúng vào ngành mong muốn.

 
Bộ GD&ĐT lên tiếng sau vụ luận án “tiến sĩ cầu lông”
icon

Sau vụ việc “tiến sĩ cầu lông” khiến dư luận tranh cãi nảy lửa, mới đây lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã lên tiếng về vấn đề này.

 
Học phi công chiến đấu và phi công vũ trụ cần tố chất gì?
icon

Theo Trung tướng Phạm Tuân, em nào muốn thành phi công phải rèn luyện tinh thần cũng như thể chất tốt, đặc biệt với phi công không được phép sai sót, kể cả một phần giây.

 
Tuyển sinh lớp 10: Cô giáo Toán tiết lộ 'bí kíp' học giúp sĩ tử giành điểm cao môn Toán
icon

Để đạt được kết quả tốt nhất đối với bài thi môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, mỗi học sinh cần có chiến thuật ôn luyện và làm bài hợp lý.

 
Bộ ảnh kỷ yếu 'siêu tiết kiệm' đúng chất học trò của một lớp 12 ở Phú Thọ
icon

Chẳng cần tốn kém đầu tư trang phục hay bối cảnh, các bạn học sinh lớp 12 Chuyên Tin, Trường THPT chuyên Hùng vương (Phú Thọ) đã cho ra đời bộ ảnh kỷ yếu đúng chất học trò ngay trong giờ ra chơi.