56 học sinh nhập viện sau bữa ăn

56 học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên, Lào Cai) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm được đưa tới trạm y tế, bệnh viện.
Lãnh đạo huyện Bảo Yên (Lào Cai) thăm hỏi, động viên học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: H.Đ

Lãnh đạo huyện Bảo Yên (Lào Cai) thăm hỏi, động viên học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm. (Ảnh: H.Đ)

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú, Tiểu học xã Vĩnh Yên (huyện Bảo Yên) vừa xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm. Theo Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Bảo Yên, khoảng 11h30 ngày 1/10/2020, nhà trường tổ chức bữa ăn trưa cho 151 học sinh ở bán trú.

Bữa ăn gồm 3 món: Thịt gà rang gừng, quả su su xào, canh bắp cải. Đến 17h cùng ngày, 21 học sinh có triệu trứng sốt, đau đầu, buồn nôn, đau bụng và đi phân lỏng. Nhà trường đã đưa các em tới trạm y tế khám và điều trị.

Đến 22h cùng ngày, 26 học sinh khác có biểu hiện tương tự được phụ huynh đưa vào trạm y tế khám và điều trị.

Tới 3h sáng 2/10/2020, 8 học sinh sốt cao được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên theo dõi và điều trị.

 

Tính đến 15h chiều 2/10/2020 có 56 học sinh có biểu hiện ngộ độc. Trong đó, 14 học sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; 28 học sinh theo dõi tại Trạm y tế xã Vĩnh Yên; 14 học sinh sức khoẻ đã ổn định được cho về theo dõi tại nhà và nhà trường.

Trước đó, sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn khẩn trương triển khai các biện pháp đặc biệt, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện tập trung nguồn lực kịp thời điều trị cho các trường hợp nghi mắc ngộ độc thực phẩm. Cử bác sĩ hỗ trợ trạm y tế trong thời gian điều trị các trường hợp nằm tại trạm.

Trung tâm Y tế huyện phối hợp Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lào Cai điều tra, xác minh, lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân sự cố an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện trích Quỹ Bảo trợ trẻ em số tiền 12,9 triệu đồng để thăm hỏi, động viên các em học sinh.

Theo nongnghiep.vn

 
List comment
 
 
Thử tài suy luận với câu đố của Einstein
icon

Câu đố logic được Einstein đưa ra khi ông còn trẻ. Nhà thiên tài Vật lý ước tính 2% người chơi tìm được đáp án cho câu đố này.

 
 
Tổ chức cho giáo viên góp ý SGK lớp 2 và lớp 6 trước khi phát hành
icon

Bộ GD&ĐT vừa gửi công văn đề nghị các Sở GD&ĐT tổ chức cho giáo viên dạy học các môn học, hoạt động giáo dục tham gia góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.

 
 
Danh tính cá nhân mua bằng ĐH Đông Đô: Bộ GD&ĐT công bố hay giữ bí mật?
icon

Trong vụ ĐH Đông Đô cấp “chui” hàng trăm văn bằng cho học viên, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ thu hồi, hủy bỏ văn bằng được cấp sai nhưng chưa khẳng định có công bố hay bí mật danh tính những người 'mua bằng'

 
 
Nữ sinh tố bị cô giáo chụp hình đang tắm gây sốc ngất xỉu: Cô mới là người đang hoảng loạn tâm lý
icon

Nhóm học sinh nữ gồm 4 em thường xuyên có hành vi nghịch ngợm, chống đối các quy định, còn nữ giáo viên L. lại là người nghiêm khắc.

 
 
Lớp học “dã chiến” của thầy trò vùng lũ Quảng Nam
icon

Nếu trời nắng ráo liên tục khoảng 2 ngày, HS bậc THCS của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (xã Trà Ka, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) sẽ di chuyển về học tại điểm trường THCS.

 
 
Những cô giáo làng cùng học trò học tiếng Anh xuyên lục địa
icon

Một người là con của bản Mường, một người con nhà ngư phủ; song, cả hai cô đều biến những tiết học tiếng Anh thành những chuyến du lịch xuyên biên giới.

 
Nam sinh lớp 9 ở Hà Nam tử vong bất thường trong giờ ra chơi
icon

Ngày 26/11, Công an thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, đơn vị đang điều tra vụ việc một học sinh Trường Trung học cơ sở Châu Giang, phường Châu Giang, thị xã Duy Tiên tử vong.

 
TS Đàm Quang Minh đi đâu sau khi thôi chức Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân?
icon

Sau khi thôi chức Hiệu trưởng ĐH Phú Xuân, Tiến sĩ Đàm Quang Minh về làm Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc của tập đoàn EQuest.

 
Bộ GD&ĐT sẽ xử lý sai phạm của cá nhân, tập thể liên quan vụ bằng giả ĐH Đông Đô
icon

Cơ quan điều tra yêu cầu xử lý vi phạm tại Vụ Kế hoạch Tài chính và Vụ Giáo dục Đại học thuộc Bộ GD&ĐT liên quan đến những sai phạm của Trường ĐH Đông Đô.

 
Mua bằng giả ĐH Đông Đô bảo vệ luận án tiến sĩ: Người hướng dẫn, hội đồng thẩm định liên đới trách nhiệm?
icon

“Nhiều người cũng làm luận án tiến sĩ nhưng trình độ tiếng Anh cũng chỉ bập bẹ. Trong luận án tiến sĩ của họ liệt kê hàng trăm tài liệu tiếng Anh nhưng họ chẳng biết gì, không đọc được gì'.