Khi nào thí sinh tại Đà Nẵng được thi tốt nghiệp THPT?

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, thí sinh tại Đà Nẵng có thể thi tốt nghiệp THPT bằng đề thi dự bị đợt 2 của thí sinh thi ngày 29-31/8 hoặc thi cùng đợt với các thí sinh còn lại vào 9-10/9.

Hiện vẫn còn 26.014 thí sinh ở 27 tỉnh/thành chưa được dự thi tốt nghiệp THPT do ảnh hưởng của dịch bệnh. Trong đó, Đà Nẵng có số lượng đông nhất với 10.807 thí sinh; Quảng Nam có 9.103 thí sinh; Đắk Lắk có 5.396 thí sinh. TP Hải Phòng và các tỉnh Sơn La, Nam Định, Kom Tum, Bà Rịa - Vũng Tàu, mỗi địa phương còn có 1 thí sinh chưa được dự thi. 

Khi nào thí sinh tại Đà Nẵng được thi tốt nghiệp THPT?
Ảnh minh họa.

Là địa phương có đông thí sinh bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT hôm 8-10/8, Đà Nẵng mong muốn Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi đợt 2 vào ngày 9-10/9.

Đề xuất này được ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 chiều 21/8.

“Đến khoảng ngày 9-10/9, dịch bệnh tại Đà Nẵng có thể cơ bản được kiểm soát. Thành phố sẽ chuẩn bị phương án bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 diễn ra an toàn.

Trong một ngày sát ngày thi, Đà Nẵng sẽ tiến hành xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia kỳ thi; đồng thời yêu cầu lực lượng tham gia kỳ thi phải đeo khẩu trang, đeo găng tay sát trùng và ngồi giãn cách...”, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề xuất.

 

Nói về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết Bộ đã nghiên cứu và xây dựng 2 phương án.

Phương án thứ nhất, hơn 16.000 thí sinh chưa thi đợt 1 tại Quảng Nam, Đắk Lắk, Lạng Sơn và các tỉnh/thành khác dự thi vào ngày 29-31/8. Riêng hơn 10.000 thí sinh ở Đà Nẵng sẽ thi sau bằng đề dự bị đợt 2.

Phương án thứ hai, tất cả thí sinh chưa thi đợt 1 sẽ cùng dự thi tốt nghiệp THPT vào ngày 9-10/9, hoặc sớm hơn một vài ngày. Tuy nhiên, Bộ GD&ĐT đánh giá phương án này gây khó khăn cho công tác giám sát, quản lý vì trùng vào thời điểm bắt đầu năm học mới.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, riêng với Đà Nẵng, tùy theo tình hình dịch bệnh mà quyết định thi vào ngày nào. Nếu dịch bệnh còn phức tạp, Bộ GD&ĐT sẽ xin ý kiến chỉ đạo của Chính phủ để có phương án tổ chức thi thêm một đợt nữa.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi đợt 2 sẽ có độ khó tương đương với đề thi đợt 1. Về kế hoạch tổ chức kỳ thi, Bộ sẽ phối hợp các địa phương thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, ưu tiên quyền lợi của thí sinh. Bộ cũng đã chỉ đạo các trường ĐH, CĐ dành % chỉ tiêu cho học sinh ở các địa phương này.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Trao tặng học bổng Lương Định Của cho con hội viên nông dân nghèo
icon

Ngày 10/4, Hội Nông dân TP.HCM tổ chức lễ trao tặng 16 xuất học bổng Lương Định Của cho học sinh là con hội viên nông dân nghèo, cận nghèo trên địa bàn Thành phố.

 
 
Vụ 2 thiếu niên bị đánh tại phòng giám thị: Bất cứ ai vào trường cũng phải tuân thủ quy tắc văn hóa học đường
icon

Liên quan đến sự việc hai thiếu niên nghi trộm cắp bị đánh trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10, TP HCM), Sở GD&ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo khẩn.

 
 
Học song song cả ngành kiến trúc và xây dựng có được không?
icon

Trước mùa tuyển sinh 2021, nhiều thí sinh muốn biết học ngành kiến trúc và ngành xây dựng khác nhau điều gì và có thể học song song được không.

 
 
Đề minh họa môn Toán 2021: Dễ hay khó?
icon

Nhận định về đề minh họa môn Toán Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ GD&ĐT, nhiều giáo viên cho rằng đề khá “mềm”, số câu hỏi dễ và vừa chiếm tỉ trọng lớn, mặc dù có một số câu hỏi phân loại cao.

 
 
Nam sinh Hà Nội bị đâm chết trong giờ ra chơi: Hiệu phó xót xa nạn nhân là học sinh ngoan, hiền, học giỏi
icon

“Tôi không rõ các cháu mâu thuẫn khi nào và ra sao nhưng sự việc xảy ra khiến tôi quá xót xa vì H.D là một nam sinh ngoan, hiền, học cũng rất tốt”, cô Hiệu phó nhà trường cho hay.

 
 
Đề minh họa 2021 môn Văn: Học sinh trung bình dễ đạt 5 – 6 điểm
icon

Đó là nhận định chung của các giáo viên Tổ Ngữ văn – Hệ thống giáo dục HOCMAI về đề thi minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Ngữ văn mà Bộ GD&ĐT vừa công bố.

 
Gợi ý đáp án đề minh họa thi tốt nghiệp THPT 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo
icon

Đã có gợi ý đáp án đề minh họa 2021 của kỳ thi tốt nghiệp THPT, mời các bạn tham khảo.

 
Xét tuyển bằng học bạ: Làm sao để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
icon

Mùa tuyển sinh đại học 2021, rất nhiều trường đã công bố phương án xét tuyển bằng học bạ. Vậy thí sinh cần làm gì để có thể tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ?

 
HUBT khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực
icon

Sáng 26/3, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT) tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng sinh viên đạt thành tích tại các cuộc thi quốc gia và khu vực năm học 2019 - 2020.

 
Nữ sinh yêu hội họa nhận học bổng 6 tỷ từ đại học Mỹ
icon

Không chỉ xinh xắn mà nữ sinh này còn học cực giỏi, giành được suất học bổng trị giá 6.3 tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.