Hình ảnh Lễ khai giảng hướng về biển đảo gây xúc động

Năm học 2019 – 2010, Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh đã có buổi khai giảng đầy ý nghĩa, xúc động với sắc màu biển đảo. 100 bức ảnh chủ đề về quần đảo, Nhà giàn DK1, các hoạt động trên biển cùng tác phẩm văn học “Nơi đầu sóng” được trưng bày trang trọng trong khuôn viên trường.

Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) mang đến cho học sinh cơ hội được giao lưu với các chú bộ đội Hải quân, kỹ sư yêu biển đảo Trần Vũ Thành, nhà thơ-nhà báo Lữ Mai và đặc biệt là 100 bức ảnh, video xúc động về Trường Sa, Nhà giàn DK1. Đây chính là những tác phẩm đã gây ấn tượng trong cuộc Triển lãm ảnh – Ra mắt sách “Nơi đầu sóng” dịp Quốc khánh 2-9.

Ngoài nghi thức đón học sinh mới, trao thưởng học bổng cho những học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập thì một thời lượng tương đối của lễ khai giảng năm học ở trường Lương Thế Vinh dành cho phần giao lưu giữa học sinh và các chiến sĩ, kỹ sư vừa trở về từ biển đảo. Các em đặt nhiều câu hỏi thú vị về đảo nổi, đảo chìm, Nhà giàn cũng như điều kiện còn khó khăn, thiếu thốn ngoài đảo xa. 

Sau đây là một số hình ảnh lễ khai giảng hướng về biển đảo gây xúc động tại trường Lương Thế Vinh:

Ở một diễn biến khác, sáng nay (5/9) Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên cũng tổ chức lễ khai giảng năm học mới.

 

Bà Nguyễn Thị Kim Định – Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Kim Định – Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên cho hay: “Năm học mới 2019 – 2020 Trung tâm GDNN - GDTX quận Long Biên tiếp tục nỡ lực nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa chương trình giáo dục thường xuyên, quan tâm và phát triển phẩm chất, năng lực người học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục.

Cùng với đó là đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, định hướng phân luồng trong giáo dục phổ thông; thực hiện đa dạng hóa nội dung, chương trình đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Chủ động, tích cực liên kết, mở rộng các loại hình đào tạo, bổ túc và bồi dưỡng kỹ năng nghề theo chức năng nhiệm vụ được giao”.

Hoàng Thanh
Từ khóa: khai giảng năm học mới Lương Thế Vinh
Chủ đề :

khai giảng

 
List comment
 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Bác bảo vệ yêu đời vẽ lên thùng xốp “đốn tim” cộng đồng mạng
icon

Hình ảnh về bác bảo vệ bên những hình vẽ giản dị trên bìa các – tông, thùng xốp nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.