Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Nghệ An tiếp tục cho học sinh nghỉ học

Hôm nay (13/3) các địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh và Nghệ An đã quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống Covid-19.

Hôm nay (13/3), sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP Hải Phòng đã quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên tiếp tục nghi học từ ngày 16/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020.

Cùng với đó, UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch bệnh, tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid-19 tại các trường học bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chủ động phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng triển khai việc dạy học trên truyền hình đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh nghỉ học.

Tại Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 16/3 đến hết ngày 29/3.

Văn bản của UBND tỉnh Quảng Ninh

 Ngày 13/3 UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có công văn gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc cho phép trẻ em mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ ngày 16/3/2020 cho đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

 

Đối với học sinh THPT, học viên các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trong tỉnh đi học bình thường.

Cũng trong ngày hôm nay 13/3, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã thông báo quyết định về việc tiếp tục cho học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ học để phòng dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, học sinh mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới. Riêng học sinh THPT trên địa bàn toàn tỉnh đi học trở lại bắt đầu từ ngày 16/3/2020.


 

Nguyên Trung - Việt Hòa
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý giải đề thi thử vào lớp 10 môn Văn tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Thí sinh có thể tham khảo đề thi và đáp án đề thi thử vào lớp 10 tại Phú Thọ.

 
Giải đề tham khảo vào lớp 10 môn Toán năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố bộ đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Tòa soạn xin giới thiệu gợi ý đáp án đề thi thử môn Toán do các thầy cô của Hệ thống giáo dục HOCMAI thực hiện.

 
Tham khảo đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021. Thí sinh có thể tham khảo đề thi và đáp án đề thi thử vào lớp 10 môn Tiếng Anh để ôn tập cho kỳ thi chính thức.

 
Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố bộ đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong đó có môn Văn, thí sinh có thể tham khảo để có chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chính thức.

Đề thi thử môn Toán vào lớp 10 tại Phú Thọ năm học 2020 – 2021
icon

Sở GD-ĐT Phú Thọ vừa công bố bộ đề tham khảo kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 trong đó có môn Toán. Thí sinh có thể tham khảo đề thi để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 chính thức.

Nam sinh trường Y được mệnh danh là “hot boy ảnh thẻ bằng lái”
icon

Trần Anh Dũng được cư dân mạng biết đến qua bức ảnh thẻ bằng lái với gương mặt điển trai đầy cuốn hút đăng tải trên diễn đàn chuyên về trai xinh gái đẹp châu Á.

Đà Nẵng công bố lịch thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021
icon

Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng lưu ý học sinh được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập. Không tẩy xóa, sửa trên các ô ghi nguyện vọng đăng ký. Trường THPT đăng ký ở nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải khác nhau.

Choáng váng xem clip 'nữ cao thủ' vừa bế trẻ vừa múa côn nhị khúc điệu nghệ
icon

Mới đây, clip một cô gái vừa bế trẻ con vừa múa côn nhị khúc điêu luyện được đăng tải lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao.