Hà Tĩnh: Đoàn ô tô rước dâu giữa đại dịch Covid-19 gây xôn xao mạng xã hội

Mấy hôm nay, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao về một đám cưới giữa lúc đại dịch Covid-19 của con trai Phó Giám đốc BVĐK huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Nhiều người cho rằng việc này là làm trái chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19

Xôn xao mạng xã hội

Theo thông tin trên mạng xã hội, vào ngày 31/3, một đoàn xe rước dâu khoảng chục chiếc xe ô tô, xuất phát từ khách sạn Đức Tài đóng trên địa bàn thị trấn Hương Khê, đi dọc theo đường Hồ Chí Minh, vòng quanh bờ hồ Bình Sơn rồi về nhà riêng của Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê Lê Anh Hùng, gần UBND xã Gia Phố.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng xã hội facebook đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Một số tài khoản mạng xã hội bức xúc cho là ông Lê Anh Hùng làm PGĐ bệnh viện huyện, con trai và con dâu làm ở bệnh viện Huế, toàn người trong ngành y mà còn vi phạm chỉ thị về phòng chống dịch thì làm sao làm gương cho người dân chấp hành. 

Tài khoản Lan Pham nhận xét: “Người dân nông thôn còn hủy đám cưới con, cho chúng đăng ký kết hôn và về ở với nhau là xong, đơn giản là họ chấp hành. Còn ông! Lãnh đạo 1 bệnh viện lại như thế?”.

Người trong cuộc nói gì?

Để thông tin đa chiều, PV đã liên lạc với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, ông Hùng nói: “Trước hết tôi xin cảm ơn sự quan tâm của quý báo, nhưng đừng nói tổ chức đám cưới, tôi không từ chối nhưng không phải đâu”.

Hình ảnh đám rước dâu lan truyền trên mạng xã hội.

“Con tôi làm thủ tục từ trong Huế, đến ngày 31/3 (tức ngày 08/3 âm lịch) thì đem về để làm lễ gia tiên. Khi về đến Hương Khê thì vào Khách sạn Đức Tài nhờ phòng ngay chỗ sảnh để thay váy cưới và trang điểm lại”, ông Hùng cho biết.

Cũng theo Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê, gia đình có 4 người vào đón dâu, cả bên ngoại ra nữa tổng cộng có 10 người cả 1 lái xe, chỉ rước dâu về nhà để làm lễ gia tiên và thắp hương báo với tổ tiên chứ không mời khách ăn cỗ.

 

“Chúng tôi không tổ chức gặp mặt, tiệc tùng liên hoan gì cả. Trước khi làm việc đó, tôi đã báo với Đảng ủy, chính quyền địa phương và trạm y tế xã. Dù to nhỏ gì thì tôi cũng là người làm quản lý, giúp giám đốc phòng chống dịch và đi cơ sở để tuyên truyền nên tôi biết”, ông Hùng nói.

Người dân cho biết có nhiều xe mang BKS Thừa Thiên Huế.

Về thông tin đoàn xe rước dâu kéo dài, dạo quanh hồ Bình Sơn tại thị trấn Hương Khê, ông Hùng lý giải: “Chỉ khoảng 7 đến 8 chiếc xe thôi, đó là những người chí thân với tôi. Tôi làm quản lý ở bệnh viện, từng dự rất nhiều đám cưới con em trong cơ quan, bạn bè, giờ không tổ chức được, anh em tự nguyện đi đằng sau xe tôi. Khi đến cửa nhà tôi thì họ quay xe đi thẳng về cơ quan hoặc ai về nhà nấy”.

“Rất nhiều người trách tôi không mời họ uống rượu, nhưng quan điểm của tôi là khi nào hết dịch, tôi sẽ tổ chức mời anh em, bạn bè, báo hỷ sau. Ngay cả con trai thứ 2 ở ngoài Hà Nội tôi cũng không cho về”, ông Hùng bày tỏ quan điểm. 

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã có văn bản số 831/SYT-TCCB, ngày 02/4/2020, yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê xác minh lại thông tin phản ánh, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, đề xuất biện pháp xử lý (nếu có vi phạm). Đồng thời báo cáo kết quả về Sở Y tế trước 10h00 ngày 03/4/2020.

Video ghi lại cảnh đoàn xe rước dâu được cho là đám cưới con trai Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê.

Liên quan đến vụ việc trên, ThS. Nguyễn Văn Anh, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Hiện bệnh viện chưa nắm rõ nhưng trong ngày 31/3, không có ai xin nghỉ phép và bệnh viện đã cấm việc này. Bệnh viện Trung ương Huế đã có văn bản yêu cầu cán bộ, viên chức bệnh viện hạn chế ra ngoài tỉnh, dán thông báo khắp trong bệnh viện, trừ trường hợp bất khả kháng như người nhà bệnh tật ốm đau…”

Trần Hoàn - Hà Oai
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

 
Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

 
Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

 
Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lý, Hóa, Sinh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Bộ GD&ĐT vừa công bố đề thi tham khảo thi tốt nghiệp THPT 2020, chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Cơ hội việc làm cho kỹ sư và cử nhân đại học
icon

Samsung Việt Nam chính thức thông báo về đợt tuyển dụng nhân sự chất lượng cao trên quy mô lớn trong năm 2020 với hạn nộp hồ sơ vào ngày 7/6/2020.

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chiều 7/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.