Hà Nội: Nhiều trường học tổng vệ sinh phòng dịch Covid-19
 

Hà Nội: Nhiều trường học tổng vệ sinh phòng dịch Covid-19

Ngày 28/2, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành các công đoạn dọn dẹp, khử khuẩn các phòng học, đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 28/2, nhiều trường học đã khẩn trương tiến hành các công đoạn dọn dẹp, khử khuẩn các phòng học, đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch Covid-19.

Ghi nhận của PV, tại trường THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình, Hà Nội), công tác vệ sinh được tiến hành khẩn trương trên toàn quy mô trường.

Mọi ngóc ngách đều được 'chăm sóc' rất kỹ càng, đảm bảo điều kiện vệ sinh tốt nhất.

Việc lau dọn vệ sinh này là do tất cả các thầy cô giáo trong trường thực hiện.

Ngoài ra, ở một số lớp cũng có sự giúp đỡ của các phụ huynh học sinh.

Thầy Trần Văn Hiệu và cô Trần Thị Thu Huệ có mặt từ sớm tại phòng học để lau dọn bàn ghế, đảm bảo môi trường học tập an toàn cho các học sinh.

Thầy Trần Văn Hiệu chia sẻ: "Năm nay do dịch bệnh nên các em được nghỉ một thời gian dài. Thế nhưng, chúng tôi hàng ngày vẫn phải lên trường,. Tôi rất mong dịch bệnh nhanh qua để các em học sinh có thể đến lớp".

Các thầy cô, nhân viên của các trường cố gắng cao nhất để học sinh nếu đi học trở lại, cũng sẽ yên tâm và thoải mái hơn với điều kiện vệ sinh đã được đảm bảo rất tốt.

Ban giám hiệu nhà trường cho biết đã chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay cho toàn bộ nhà vệ sinh, các phòng học, hành lang và phòng làm việc để đảm bảo an toàn nhất cho học sinh, giáo viên của nhà trường. Nhà trường cũng đã chuẩn bị cách ly tạm thời tại phòng y tế khi phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ, để phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định.

Các tủ đồ cá nhân của học sinh được lau dọn sạch sẽ.

Việc vệ sinh kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn thật tốt khi học sinh đến trường trở lại

Được biết, công tác dọn vệ sinh được duy trì suốt thời gian học sinh nghỉ học.

 

Bà Đỗ Thị Bảy - Phó hiệu trưởng, Phó ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: "Để sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học, nhà trường đã tập huấn lại đối với toàn với toàn bộ giáo viên vào sáng 27/2 về công tác phòng, chống dịch và vệ sinh trường học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có kế hoạch phân công về lao động vệ sinh toàn trường, công tác khử khuẩn, chuẩn bị nước sát khuẩn tại những nơi cần thiết.

"Đối với những học sinh có biểu hiện ốm, sốt nhà trường cũng chuẩn bị phòng cách ly tạm thời, thông báo tới phụ huynh và phối hợp với các cơ quan, ban ngành để xử lý mọi tình huống theo đúng quy định của nhà nước", bà Đỗ Thị Bảy nói.

Nước lau rửa được pha với chất khử trùng, diệt khuẩn.

Ai cũng mong muốn một môi trường sạch sẽ, an toàn nhất để đón học sinh đi học trở lại.

Ngoài ra, để các em học sinh hiểu rõ hơn về dịch bệnh, trước cửa các phòng học đều có bảng hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dung dịch sát khuẩn được trang bị khắp mọi nơi cần thiết.

Nhà trường cũng đã làm 1 phòng cách ly tạm thời cho các em học sinh có biểu hiện của dịch bệnh.

Lớp học đã sẵn sàng đón học sinh trở lại.


Anh Hùng
 
List comment
 
 
Từ cô gái béo nghiện trà sữa 'lột xác' thành xinh đẹp
icon

Không ai nghĩ Trần Lê Phương Uyên (sinh năm 1999, Bình Dương) giảm được 32 kg trong vòng 2 năm vì cô vốn nghiện trà sữa và lười luyện tập.

 
 
Hà Nội: Kiểm điểm cá nhân liên quan vụ báo nhầm địa điểm thi vào lớp 10
icon

Liên quan đến vụ báo nhầm địa điểm thi chuyên Anh vào lớp 10, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT Cầu Giấy nghiêm túc rút kinh nghiệm và kiểm điểm các cá nhân có liên quan.

 
 
Nửa đêm thay đổi địa điểm thi khiến học sinh nháo nhác: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?
icon

Gần 0h ngày 19/7, nhiều người trên nhóm “phụ huynh có con thi chuyên Anh Hà Nội” bất ngờ đăng tin, học sinh thi chuyên Anh vào THPT Nguyễn Huệ (Hà Nội) có số báo danh từ Phòng 31- 41 chuyển địa điểm thi.

 
 
Nhìn bằng trái tim cho đời nhẹ nhàng
icon

Khi nhìn bằng trái tim, bằng những phẩm chất bình an, thông cảm, chân thành, chúng ta giúp mình ổn định trạng thái dù tình huống đầy thách thức.

 
 
Chàng trai với pha ăn mừng tốt nghiệp gây bão MXH: ‘Em đã mất 7 năm để có khoảnh khắc này’
icon

Chỉ sau 1 thời gian ngắn đăng tải, bức ảnh tân cử nhân Nguyễn Văn Sơn ăn mừng tốt nghiệp theo phong cách “Messi nhập” gây chú ý cộng đồng mạng.

 
 
'Thanh xuân vì có bạn trở nên trọn vẹn'
icon

Sau nhiều lần lỡ hẹn, hội bạn thân 10 năm cuối cùng cũng thực hiện được chuyến du lịch cùng nhau để lưu giữ thêm những kỉ niệm đáng nhớ tuổi thanh xuân.

 
Hot girl miền Tây gieo thương nhớ với vẻ đẹp ngọt lịm
icon

Nguyễn Thị Tuyết Nga sở hữu ngoại hình nổi bật, vẻ đẹp trong trẻo, đặc biệt là góc nghiêng rất dễ gây thiện cảm với người đối diện.

 
Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020
icon

Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán tại Hà Nội năm 2020 gồm 5 bài, gợi ý đáp án môn Toán được các thầy cô giàu kinh nghiệm cung cấp.

 
Hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10
icon

Sáng 18/7, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi lớp 10 với môn thi đầu tiên Ngữ văn.

 
Cậu bé có IQ 210, cao hơn cả Albert Einstein: 30 năm sau lại có lựa chọn bất ngờ
icon

Với Kim, hào quang ngày xưa, với IQ 210 giống như một gánh nặng. Giờ đây, ông hạnh phúc hơn bao giờ hết khi được tự do, được sống của chính mình mà không phải gồng lên theo mong muốn của bất kỳ ai.