Hà Nội: Học sinh THPT đi học lại từ 9/3, THCS đến mầm non nghỉ tiếp

Học sinh bậc THPT sẽ đi học lại từ ngày 9/3; còn những bậc học khác đến ngày 16/3, sẽ xem xét đi học lại.

Chiều 6/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tất cả học sinh bậc THPT sẽ đi học lại từ ngày 9/3; còn những bậc học khác đến ngày 16/3, sẽ xem xét quyết định đi học lại.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng, trong tuần này thực hiện chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, các trường trên địa bàn tiếp tục nghỉ học.

Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục tiếp tục chuẩn bị các điều kiện để đón học sinh đến trường: Sở đã ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các nội dung cần thực hiện trong nhà trường theo hướng cầm tay chỉ việc các nội dung cần thực hiện để khi học sinh trở lại, tránh tình trạng thực hiện nhầm lẫn hoặc thiếu các nội dung, đảm bảo công tác an toàn.

Cùng đó là yêu cầu các nhà trường tập huấn, xây dựng kịch bản phân vai cụ thể các thành viên trong trường; xây dựng cách ứng phó các tình huống xảy ra, chú trọng sự phối hợp của cha mẹ học sinh, đảm bảo nắm được sức khỏe của học sinh trước khi đến trường.

Tích cực chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhiệt kế điện tử, dụng cụ rửa tay, xà phòng…

 

Tuần này các trường học trên địa bàn TP tiếp tục vệ sinh khử khuẩn, Sở GD-ĐT sẽ cử 16 đoàn kiểm tra 100% các trường THPT trực thuộc và phối hợp các quận huyện tiếp tục kiểm tra các cơ sở khác trên địa bàn TP.

Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, đặc biệt tình hình khống chế được dịch của TP, cũng như việc chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường, liên Sở GD-ĐT, Y tế và LĐ-TB-XH đề nghị Ban chỉ đạo cho học sinh cấp THPT quay lại trường học từ 9/3 tới; các cấp học còn lại nghỉ tiếp 1 tuần nữa đến hết ngày 15/3.

Trong tuần đầu học sinh THPT đi học, đề nghị các nhà trường triển khai học 1 buổi. Các lớp học không dạy thêm, không tổ chức học ngoại khóa. Đề nghị gia đình chủ động cho con ăn uống tại nhà, giảm tối đa ăn ở trường, ở căng-tin.

Ngô Huyền
 
List comment
 
 
Trúng số hơn 50 tỷ khi mới 16 tuổi, cuộc sống cô gái trẻ rơi vào 'địa ngục'
icon

Callie Rogers, 32 tuổi đã trúng xổ số 1,8 triệu bảng (hơn 50 tỷ đồng) ở tuổi 16 nhưng cô cho biết: “Cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”.

 
 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ 'sexting' với giới trẻ
icon

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả PGS.TS Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục- ĐHQG Hà Nội), khoảng 61% nữ sinh tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ từng bị yêu cầu gửi ảnh khỏa thân của mình.

 
Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm
icon

Không đơn giản là tìm ra đáp án của các câu đố “hack não”, việc lựa chọn đúng cánh cửa thoát hiểm liên quan mật thiết tới khả năng phân tích tình hình, kỹ năng sinh tồn của các bạn đó.

 
Hot girl bóng chuyền là thiếu úy quân đội, cao 1,78 m
icon

Trần Việt Hương (21 tuổi) thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ tài năng cùng ngoại hình nổi bật. Cô từng nhiều lần góp mặt ở đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.