Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ giáo viên khó khăn có con nhỏ, phải thuê nhà

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có văn bản báo cáo UBND Tp. Hà Nội về tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống, thu nhập cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Theo báo cáo, ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 3.225 cơ sở giáo dục ngoài công lập, gồm 529 trường học và 2.696 nhóm trẻ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học và nhóm trẻ ngoài công lập là 45.842 người. 

Trong số này, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp mầm non chiếm nhiều nhất, với hơn 37.000 người; cấp trung học cơ sở có số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ít nhất, với 1.192 người. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tùy theo điều kiện cụ thể, các nhà trường, nhóm trẻ đã hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo từng mức độ. Có 279 trong tổng số 529 trường ngoài công lập hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với các mức từ 50% lương đến 100% lương; 520 nhóm trẻ trong tổng số 2.696 nhóm trẻ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên từ 50% lương đến 100% lương... Tuy nhiên, nhiều đơn vị đang gặp khó khăn, không thể hỗ trợ lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

 

Ảnh minh họa

Trước thực tế này, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn phải thuê nhà, có con nhỏ, sức khỏe yếu...; miễn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang tham gia đóng trong quý I và quý II năm 2020. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị, nhà trường; xem xét cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập được vay ưu đãi lãi suất 0% với mục đích duy trì hoạt động thường xuyên; miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán các khoản thuế năm 2019 và miễn các khoản thuế phát sinh trong quý I và quý II năm 2020.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Nghi vấn Bùi Tiến Dũng và người mẫu Ukraina đã đính hôn?
icon

Bùi Tiến Dũng và người mẫu Ukraina rộ lên nghi vấn đã đính hôn vì một chi tiết đặc biệt.

 
 
Điểm chuẩn Đại học Y Dược Hải Phòng 2020 tăng theo xu thế chung
icon

Năm nay, số lượng thí sinh đạt trên 27 điểm ở các tổ hợp xét tuyển truyền thống tăng mạnh, phổ điểm lệch phải. Nhiều chuyên gia dự đoán điểm chuẩn khối ngành y dược cũng sẽ tăng cao.

 
 
Nữ sinh xinh đẹp trở thành Thủ khoa ở trường đại học có 95% là nam giới
icon

'Nữ sinh Xây dựng được ví như 'hoa của đá', một loại hoa nở trong điều kiện cằn cỗi khắc nghiệt. Giữa rừng bê tông cốt thép, gạch đá xi măng có những tài năng nở rộ, kiên cường...'

 
 
Nữ vlogger Sài Gòn bị chủ quán phở nổi tiếng Nha Trang mắng té tát... đến 'phát khóc'
icon

Huỳnh Phụng rất lịch sự xin phép quay lại clip review món ăn. Tuy nhiên, chỉ có nhân viên phục vụ quán đồng ý còn bà chủ quán đã có cách ứng xử khiến nhiều người tỏ ra phẫn nộ.

 
 
Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có điểm sàn 15-21 điểm
icon

Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải vừa thông báo mức điểm đủ điều kiện đăng ký xét tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2020.

 
 
Điểm sàn Đại học Công nghiệp Hà Nội cao nhất là 23 điểm
icon

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển đại học chính quy dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 
Nữ sinh trường Báo xinh đẹp, nổi tiếng nhờ tài hóa trang 3D cực đỉnh
icon

Dù chưa từng qua trường lớp đào tạo bài bản nào nhưng nữ sinh này vẫn khiến nhiều người không khỏi choáng ngợp bởi khả năng hóa trang 'đỉnh cao' của mình.

 
Điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân qua xét thi tốt nghiệp sẽ tăng 1-3 điểm
icon

Đó là thông tin mà PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân dự báo về điểm chuẩn 2020.

 
Tiết lộ đặc biệt của chàng trai chi nửa tỷ đồng tự làm ‘siêu xe’ Người Dơi
icon

Được nhiều người biết đến với biệt danh 'phù thủy' cosplay, Nguyễn Đắc Chung - sinh viên năm 4 trường Đại học Kiến Trúc cho biết kiếm được số tiền lớn hàng tháng từ may đồ hóa trang.

 
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng gây ngỡ ngàng khi ngâm mình trong nước đá ở thùng rác
icon

Cặp trung vệ của đội tuyển Việt Nam và CLB Viettel đã chia sẻ hình ảnh ngâm mình trong nước đá sau buổi tập chiều 6/9.