Hà Nội: Đề xuất hỗ trợ giáo viên khó khăn có con nhỏ, phải thuê nhà

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có văn bản báo cáo UBND Tp. Hà Nội về tình hình ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống, thu nhập cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn.

Theo báo cáo, ngành Giáo dục Hà Nội hiện có 3.225 cơ sở giáo dục ngoài công lập, gồm 529 trường học và 2.696 nhóm trẻ. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường học và nhóm trẻ ngoài công lập là 45.842 người. 

Trong số này, số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên cấp mầm non chiếm nhiều nhất, với hơn 37.000 người; cấp trung học cơ sở có số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên ít nhất, với 1.192 người. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tùy theo điều kiện cụ thể, các nhà trường, nhóm trẻ đã hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên theo từng mức độ. Có 279 trong tổng số 529 trường ngoài công lập hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên với các mức từ 50% lương đến 100% lương; 520 nhóm trẻ trong tổng số 2.696 nhóm trẻ hỗ trợ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên từ 50% lương đến 100% lương... Tuy nhiên, nhiều đơn vị đang gặp khó khăn, không thể hỗ trợ lương cho cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

 

Ảnh minh họa

Trước thực tế này, Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất thành phố hỗ trợ tiền lương cơ bản hoặc trợ cấp cho giáo viên, đặc biệt là những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn phải thuê nhà, có con nhỏ, sức khỏe yếu...; miễn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập đang tham gia đóng trong quý I và quý II năm 2020. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất thành phố hỗ trợ kinh phí mua sắm trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh cho các đơn vị, nhà trường; xem xét cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập được vay ưu đãi lãi suất 0% với mục đích duy trì hoạt động thường xuyên; miễn, giảm, kéo dài thời gian quyết toán các khoản thuế năm 2019 và miễn các khoản thuế phát sinh trong quý I và quý II năm 2020.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
Hoảng hồn xe đầu kéo chở hàng cồng kềnh đi như hung thần trên quốc lộ 5
icon

Một camera hành trình đã ghi lại hình ảnh xe đầu kéo chở những thanh thép cồng kềnh và phóng nhanh trên quốc lộ 5. Điều khiến mọi người lo sợ là những thanh thép cỡ lớn trên xe thò hẳn sang ngang xe gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Thách thức đặt son lên xương quai xanh khoe mình hạc xương mai, bạn đã thử chưa?
icon

Dân mạng đang 'rầm rầm' thách đố nhau dùng son môi đặt thẳng đứng trên xương quai xanh. Bạn có bắt kịp trend này của giới trẻ chưa? Chỉ cần bạn có 1 thỏi son và ...đủ gầy để có xương quai xanh nhô ra nữa.

 
Lịch tuyển sinh mầm non, lớp 1, lớp 6 tại Hà Nội
icon

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có thông báo về lịch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2020 - 2021.

 
Đà Nẵng: Không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ mầm non
icon

Nhằm phòng, tránh nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ do dung dịch sát khuẩn, Sở GD-ĐT Đà Nẵng chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non không sử dụng dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho trẻ khi đi học lại.

 
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý các ĐH muốn thi riêng phải tuân thủ 7 điều kiện
icon

Sáng nay (8/5) Bộ GD&ĐT đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non.

 
Gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Văn đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.

Đi học trở lại, lớp học “nhà người ta” hào hứng khoe đồng phục giày cực chất
icon

Các thành viên của lớp học này đã hào hứng chia sẻ hình ảnh diện những đôi giày giống hệt nhau lên mạng xã hội và nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Những màn cosplay rau củ quả từ trầm trồ ngưỡng mộ đến ‘cười chảy nước mắt’
icon

Từ những nguyên liệu đơn giản cho mỗi bữa ăn hàng ngày, dân mạng đã nhiệt tình ‘chế’ ra những thành phẩm hài hước khiến những người ‘ghét bếp’ cũng muốn bắt tay vào thử sức ngay.

Thí sinh có được dùng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học 2020 không?
icon

Năm nay không còn kỳ thi THPT quốc gia mà thay vào đó là kỳ thi tốt nghiệp vậy các thí sinh tự do có được bảo lưu kết quả thi năm ngoái để xét tuyển ĐH năm nay và số lượng nguyện vọng có bị giới hạn?

Gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo tốt nghiệp THPT 2020
icon

Chúng tôi xin giới thiệu gợi ý đáp án môn Toán, Tiếng Anh đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 do các thầy cô tại Hệ thống giáo dục HOCMAi thực hiện.