Giữa tâm bão dư luận, ĐH Đông Đô bổ sung nhân sự và xin lỗi sinh viên

Ban giám hiệu, Hội đồng quản trị trường Đại học (ĐH) Đông Đô vừa bổ nhiệm thêm thành viên mới.

Cụ thể, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng giữ chức Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Trước đó, ông từng là giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội đồng quản trị cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đã bầu PGS.TS Lê Ngọc Tòng và TS Phạm Quang Tùng là thành viên hội đồng quản trị. Ngoài ra, Ban giám hiệu đã bổ sung nhân sự Phòng Đào tạo, Phòng Tài chính Kế toán.

Trường cũng thành lập ban giải đáp thắc mắc liên quan đến hệ đào tạo Văn bằng 2 để tiếp sinh viên và phụ huynh nhằm tăng cường đối thoại.

PGS.TS Lê Ngọc Tòng đã gửi thư tới toàn bộ sinh viên của trường. Theo đó, thầy Tòng thừa nhận, trong quá trình phát triển, thực hiện nhiệm vụ, nhà trường không tránh khỏi một số sai sót. Theo thư của PGS.TS Lê Ngọc Tòng, sự việc xảy ra trong thời gian qua là điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín của trường, tâm lý của sinh viên, ĐH Đông Đô xin lỗi toàn thể sinh viên đã và đang theo học. Nội dung thư cũng cho biết trường đang hoàn thiện thủ tục pháp lý bổ nhiệm Hiệu trưởng và Chủ tịch hội đồng quản trị. 

ĐH Đông Đô (Ảnh: dân trí)

ĐH Đông Đô thông tin tới sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ đang chờ cấp bằng, người bảo vệ luận văn chưa nhận được văn bằng do có sự thay đổi Hiệu trưởng: Sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Hiệu trưởng mới, trường sẽ ký các văn bằng gửi học viên, sinh viên đã tốt nghiệp.

Đối với văn bằng 2, ĐH Đông Đô sẽ đề xuất Bộ GD&ĐT đảm bảo quyền lợi cho học viên, công nhận văn bằng đã học của những người đã nhận bằng, chờ nhận bằng, chờ thi tốt nghiệp. Những sinh viên đang học, nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ đào tạo, đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 theo đúng quy định pháp luật. Sau khi Bộ GD&ĐT có chỉ đạo, nhà trường sẽ có phương hướng giải quyết ngay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các sinh viên, học viên.

 

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng chia sẻ quan điểm về hướng giải quyết với ĐH Đông Đô là trường sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Bộ trưởng Nhạ yêu cầu ĐH Đông Đô phải nghiêm túc xử lý các sai phạm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm trong thời gian qua.

Hoàng Thanh
Từ khóa: ĐH Đông Đô ĐH Đông Đô tuyển sinh chui văn bằng 2 Hiệu trưởng ĐH Đông Đô bị khởi tố sai phạm ở Đại học Đông Đô
Chủ đề :

đh đông đô

 
List comment
 
 
'1001' kiểu chống rét cho thú cưng của cộng đồng mạng
icon

Trời đông rét buốt, cư dân mạng đang chia sẻ rất nhiều những bức ảnh về cách chống rét cho thú cưng.

 
 
Chất ngất trước bộ ảnh cưới độc lạ đúng chất 'bỏ phố về quê'
icon

Bộ ảnh cưới đúng chất 'bỏ phố về quê' đang được nhiều người chia sẻ và nhận về rất nhiều lượt like cũng như bình luận vì độ “độc lạ” của mình.

 
 
Soytiet dầm mưa nhảy Hip-hop làm fan quốc tế lo lắng
icon

Đoạn clip Soytiet nhảy Hip-hop dưới mưa làm các fan quốc tế vừa thích thú xen lẫn lo lắng.

 
 
Thưởng tết giáo viên ở TPHCM cao nhất hiện nay 150 triệu đồng
icon

Gần đến Tết Nguyên đán, nhiều trường tại TPHCM đã có thông báo thưởng tết dành cho giáo viên, người lao động. Có nơi thưởng đến 150 triệu đồng.

 
 
Dân mạng cười bò với chiếc cổng cưới được làm từ quả thanh long và... chuối
icon

Đây đúng là chiếc cổng cưới đặc biệt nhất từ trước đến nay đó mọi người ạ!

 
 
Trường Giang thời đi học: Bị đuổi, giáo viên thẳng thừng nhận xét 'không có tố chất' nhưng hot girl theo ầm ầm
icon

Thời đi học của MC Trường Giang được chính Lâm Vỹ Dạ bóc phốt siêu hài hước.

 
Câu chuyện đặc biệt về nữ sinh Phú Thọ đoạt giải Olympic quốc tế 2020
icon

Nguyễn Thị Thu Nga là nữ sinh có hoàn cảnh gia đình rất đặc biệt nhưng em đã vươn lên trong học tập, xuất sắc đoạt giải tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2020.

 
Phó hiệu trưởng trường mầm non bị nhầm tưởng là người mẫu ảnh
icon

Nguyễn Thị Mỹ, sinh năm 1997, sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Đắk Nông đầy nắng và gió, cô gái này mang trong mình sự cứng cỏi, bản lĩnh và kiên cường. Hiện tại cô đang học tập và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
Nam sinh 'cả gan' đốt lửa trên sân khấu lễ tốt nghiệp
icon

Chàng tân kỹ sư này khiến thầy cô và khán giả nín thinh trong vài giây.

 
Hai cụ bà U90 mặc áo đôi du lịch Đà Lạt khiến giới trẻ trầm trồ ngưỡng mộ
icon

Hai cụ bà U90 khiến dân mạng trầm trồ ngưỡng mộ vì bộ ảnh không thua kém gì giới trẻ.