Gần 200 học sinh miền Trung nhận giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018

Năm học 2017 - 2018, khu miền Trung có tất cả 198 học sinh đạt giải cuộc thi giải Toán, Vật lí qua mạng Internet - ViOlympic. Lễ tôn vinh và trao giải ViOlympic năm học 2017 – 2018 cho học sinh miền Trung vừa được tổ chức ngày 26/5 tại Quảng Bình.
Trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018 cho gần 200 học sinh khu vực miền Trung

Các em học sinh khu vực miền Trung nhận giải thưởng cùng quà tặng của Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic năm học 2017 - 2018 (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

ViOlympic là cuộc thi Toán học và Vật lí trên Internet do Tập đoàn FPT tổ chức, dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Để góp mặt tại vòng thi quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do. Những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.

Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi giải Toán và Vật lý qua Internet - ViOlympic năm học 2017 - 2018 khu vực miền Trung vừa được FPT tổ chức tại TP.Đồng Hới, Quảng Bình, với sự góp mặt của đại diện các Sở GD&ĐT khu vực miền Trung, đại diện các Phòng GD&ĐT ở tỉnh Quảng Bình cùng đông đảo thầy, cô giáo và học sinh xuất sắc của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.

Trước đó, lần lượt vào các ngày 19/5 và 23/5/2018, lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017 - 2018 khu vực miền Bắc và miền Nam đã được tổ chức tại Hà Nội và Bà Rịa-Vũng Tàu.

Năm học 2017 - 2018, toàn quốc có hơn 10.000 học sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi Violympic, đến từ 49 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, tính chung cả 3 bộ môn Toán tiếng Việt, Toán tiếng Anh và Vật lí có tổng số 2.151 học sinh đạt giải. Xét theo từng khu vực, tổng giải thưởng miền Bắc là 1.679 giải, miền Nam là 274 giải và miền Trung có 198 giải. Trong gần 200 học sinh đạt giải cuộc thi ViOlympic năm nay, có 8 huy chương Vàng, 23 huy chương Bạc, 46 huy chương Đồng và 121 giải Khuyến khích.

Trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2017-2018 cho gần 200 học sinh khu vực miền Trung

Ông Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng Giáo dục & đào tạo thành phố Đồng Hới - Quảng Bình cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục tạo điều kiện để học sinh các cấp học được tham gia ViOlympic, một sân chơi trí tuệ thực sự bổ ích và lý thú (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đinh Bá Quang - Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố Đồng Hới, Quảng Bình nhận định, ViOlympic thực sự là một sân chơi bổ ích dành cho học sinh. Tham gia cuộc thi các em học sinh vừa được rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính, kỹ năng khai thác Internet, kỹ năng giải Toán, hào hứng và hăng say hơn với môn Toán và Vật lý. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện để học sinh các cấp học được tham gia ViOlympic – một sân chơi trí tuệ thực sự bổ ích và lý thú”, ông Quang nói.

Năm nay cũng ghi dấu 1 thập niên phát triển của ViOlympic. Vào năm 2008, lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi giải Toán trên mạng Internet hoàn toàn miễn phí vì cộng đồng. ViOlympic mang trong mình sứ mệnh phát triển niềm đam mê toán học và công nghệ cho lớp trẻ Việt Nam.

Một năm sau khi thành lập, ViOlympic đã nhận được Giải thưởng CNTT và Truyền thông Việt Nam năm 2009, đồng thời, cũng ghi nhận lần đầu tiên giành giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục sản phẩm và dịch vụ giáo dục.

Nhằm bồi dưỡng một thế hệ công dân toàn cầu, năm 2013, Violympic ra mắt cuộc thi giải Toán tiếng Anh. Năm học 2016 - 2017, Violympic cũng bổ sung thêm bộ môn Vật lí, đáp ứng niềm yêu thích môn học này của nhiều học sinh trên cả nước.

Với độ bao phủ rộng khắp cả 3 miền Bắc - Trung - Nam, những năm qua, ViOlympic đã liên tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phổ cập và phát triển bộ môn Toán học trên toàn quốc. Trải qua 10 năm, ViOlympic đã có gần 50 triệu học sinh tham gia, lan tỏa tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, trở thành một thương hiệu tin cậy về Toán học trên Internet.

Theo Nhà giáo Nguyễn Áng, Cố vấn nội dung của cuộc thi ViOlympic ngay từ những ngày đầu tiên, ViOlympic ra đời trong bối cảnh chương trình cải cách giáo dục vừa được thực hiện khoảng 5 năm nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh về một sân chơi toán học lành mạnh. Thống kê cho thấy, những năm đầu tiên, cuộc thi chỉ có gần 700.000 học sinh đăng ký tham gia, đến nay, tính đến thời điểm cao nhất, năm học 2015 - 2016, con số này đã tăng lên gấp 100 lần, đạt 7 - 8 triệu học sinh. Điều này phần nào thể hiện cuộc thi đã tiếp thêm ngọn lửa đam mê Toán học của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam

 

Người đứng đầu FPT cũng đã khẳng định rõ, mục tiêu cao nhất của ViOlympic chính là nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học cho học sinh Việt Nam. Bằng việc ứng dụng công nghệ, cuộc thi này đã mang đến một phương pháp học tập mới mẻ, lý thú hơn.

Không dừng lại ở đó, Ban tổ chức tiếp tục bổ sung thêm ứng dụng công nghệ 4.0 trong thời gian tới như ứng dụng chatbot – robot giải đáp thắc mắc đối với các câu hỏi thường gặp, công nghệ thực tế ảo hay tương tác thực tế góp phần tạo ra hình thức thi trực quan, sinh động, truyền tải nội dung hiện đại và thú vị hơn cho học sinh.

Lãnh đạo FPT cũng cam kết trong những năm tới sẽ đẩy mạnh việc phát triển ViOlympic với công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ thực tế ảo.

Hành trình 10 năm ViOlympic (2008 - 2018):

- Ngày 21/10/2008, chính thức ra cuộc thi giải Toán qua mạng Internet

- Tháng 9/2009, ViOlympic lần đầu ra mắt sách tự luyện

- Năm 2012, ViOlympic ra mắt ứng dụng Em giỏi Toán trên Smart TV của Samsung

- Năm học 2014 - 2015, ViOlympic cho ra mắt ứng dụng “Tự luyện ViOlympic” cài đặt trên các thiết bị điện tử thông minh như máy tính bảng hay điện thoại thông minh

- Năm học 2015 - 2016, ViOlympic mở ra sân chơi Quốc tế Global ViOlympic

- Năm 2016 triển khai ViOlympic tại CHDCND Lào.

Năm học 2017 - 2018: ViOlympic Toán tiếng Việt có tất cả 1.370 học sinh đạt giải, trong đó có 124 giải Vàng, 229 giải Bạc, 330 giải Đồng và 687 giải Khuyến khích. ViOlympic Toán tiếng Anh có 590 học sinh đạt giải, trong đó có 60 giải Vàng, 88 giải Bạc, 238 giải Đồng và 272 giải Khuyến khích. Môn Vật lí của ViOlympic có 191 học sinh đạt giải, gồm 19 giải Vàng, 28 giải Bạc, 47 giải Đồng và 97 giải Khuyến khích.

Vân Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ 'sexting' với giới trẻ
icon

Theo nghiên cứu của nhóm tác giả PGS.TS Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục- ĐHQG Hà Nội), khoảng 61% nữ sinh tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ từng bị yêu cầu gửi ảnh khỏa thân của mình.

 
 
Hot girl bóng chuyền là thiếu úy quân đội, cao 1,78 m
icon

Trần Việt Hương (21 tuổi) thu hút sự chú ý của dân mạng nhờ tài năng cùng ngoại hình nổi bật. Cô từng nhiều lần góp mặt ở đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia.

 
 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
 
Tuyên dương nam sinh đội mưa vớt rác miệng cống nước ở Đồng Nai
icon

Ngành giáo dục huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sẽ tuyên dương cậu học trò lớp 6 có hành động đẹp đội mưa vớt rác trên miệng cống để đường không bị ngập.

 
Nữ sinh trường Báo chí xinh đẹp, sở hữu loạt thành tích ‘khủng’
icon

Không chỉ là MC trên truyền hình, nữ sinh này còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và loạt thành tích học tập đáng nể.

 
Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip
icon

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.

 
Gặp gỡ chàng sinh viên được mệnh danh “phù thủy” làng cosplay
icon

Tình cờ biết đến cosplay trong một lần tham gia lễ hội hóa trang Halloween, chàng sinh viên Đại học Kiến trúc đã bén duyên với nghề này rồi dần trở thành “phù thủy” trong làng cosplay.

 
Nhóm 3 bạn trẻ Cao Bằng bỏ việc về quê làm nông trại du lịch 7.000m2
icon

Ba người trẻ sinh ra tại Cao Bằng đều đã tốt nghiệp đại học. Họ quyết định từ bỏ công việc riêng để cùng nhau nuôi ước mơ phát triển mô hình du lịch nông nghiệp trên mảnh đất quê hương.