F1 âm tính Covid-19, sinh viên Trường ĐH Y dược vẫn học bình thường
 

F1 âm tính Covid-19, sinh viên Trường ĐH Y dược vẫn học bình thường

Ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho hay do ca F1 (liên quan ca nhiễm 38 Covid-19 ở Bình Thuận) âm tính nên sinh viên của trường vẫn đi học bình thường.

Sáng 14/3, ông Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho hay do ca F1 (liên quan tới ca nhiễm 38 ở Bình Thuận) âm tính. Ca F2 - sinh viên của sau khi xét nghiệm cũng âm tính nên sẽ đi học bình thường. 

Ca F1 không phải sinh viên của Trường ĐH Y dược TP.HCM và sẽ cách ly 14 ngày. 

Trước đó Trường ĐH Y dược TP.HCM thông báo, liên quan tới ca 38 bị nhiễm Covid-19, khoa Răng- Hàm - Mặt có một ca xếp loại F2 (đã xét nghiệm PCR SARS CoV 2 âm tính).

Sinh viên Y dược đi học giữa dịch bệnh (ảnh: Thanh Tùng)

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Trường ĐH Y dược TP.HCM chỉ đạo khoa Răng Hàm Mặt cho ca F2 tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Các ca F3 (theo danh sách F2 khai) cũng tự cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Thực hiện tiêu độc khử trùng tại khoa Răng Hàm Mặt và các khu điều trị theo quy định được thực hiện từ đầu dịch. Thực hiện xịt tăng cường khu điều trị.

Nhà trường cũng chỉ đạo việc học tại khoa Răng Hàm Mặt, trừ những sinh viên và giảng viên thuộc diện F3 thì những người còn lại vẫn hoạt động bình thường.

 

Thực hiện tuân thủ triệt để những quy định về an toàn cá nhân và cộng đồng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đối với khu điều trị, thực hiện tuân thủ tuyệt đối các quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn đã được thông báo và tiến hành.

Trường ĐH Y dược TP.HCM có khoảng 14.000 sinh viên.

Hiện các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM đều cho nghỉ hết tháng 3 và sang cả tháng 4 thì sinh viên trường ĐH Y dược TP.HCM đã trở lại học bình thường từ ngày 9/3.

Lê Huyền
 
List comment
 
 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.

 
 
Con gái MC Kỳ Duyên gây chú ý khi xuất hiện bên bạn trai 1,92 m
icon

Trong vlog hướng dẫn mẹ làm bánh, Yenli - con gái út của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên - được khen xinh giản dị và có bạn trai cao ráo, ưa nhìn.

 
 
Nữ sinh trường Báo chí xinh đẹp, sở hữu loạt thành tích ‘khủng’
icon

Không chỉ là MC trên truyền hình, nữ sinh này còn gây ấn tượng bởi ngoại hình xinh đẹp và loạt thành tích học tập đáng nể.

 
 
Nguyên nhân “không đáng” vụ nữ sinh bị bạn đánh, lột đồ quay clip
icon

Do mâu thuẫn, cãi nhau trên mạng xã hội về chuyện mua bán, hai bạn cùng lớp đã đánh, lột đồ nữ sinh H.T ngay tại lớp học.

 
 
Gặp gỡ chàng sinh viên được mệnh danh “phù thủy” làng cosplay
icon

Tình cờ biết đến cosplay trong một lần tham gia lễ hội hóa trang Halloween, chàng sinh viên Đại học Kiến trúc đã bén duyên với nghề này rồi dần trở thành “phù thủy” trong làng cosplay.

 
 
Nhóm 3 bạn trẻ Cao Bằng bỏ việc về quê làm nông trại du lịch 7.000m2
icon

Ba người trẻ sinh ra tại Cao Bằng đều đã tốt nghiệp đại học. Họ quyết định từ bỏ công việc riêng để cùng nhau nuôi ước mơ phát triển mô hình du lịch nông nghiệp trên mảnh đất quê hương.

 
Cô gái 9x “biến hình” phòng trọ 15m2 bằng đồ tái chế
icon

Cô gái sinh năm 1992 này đã thay đổi diện mạo cho căn phòng trọ 15m2 trở nên ấm cúng và bắt mắt hơn với các vật liệu chủ yếu từ đồ tái chế và đồ cũ thanh lý.

 
Giải quyết đề thi vào lớp 10 môn Văn dạng bài nghị luận văn học
icon

Nghị luận văn học dạng so sánh trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn là dạng bài phức tạp bởi phạm vi kiến thức không chỉ nằm trong một tác phẩm, đòi hỏi học sinh phải có định hướng viết phù hợp.

 
MC trường Báo chí xinh xắn, tài năng từng stress đến mức đổ bệnh để theo đuổi đam mê
icon

Không chỉ là gương mặt MC trẻ đầy tiềm năng trên các kênh truyền hình VTV, Thùy Linh còn gây ấn tượng khi thử sức ở một số lĩnh vực như lồng tiếng, diễn xuất,...

 
Lời nhắn gửi nữ sinh bị bạn lột đồ, quay clip của bác sĩ tâm lý
icon

“Tôi tin rằng em vẫn là điều tuyệt vời nhất đối với bố mẹ em, những người yêu thương em. Ngay từ lúc này, hãy bước ra khỏi suy nghĩ tiêu cực, hãy mạnh mẽ lên cô gái”, chuyên gia tâm lý Nguyễn Minh An nhắn nhủ.