Dù thiệp mời đã phát, cặp đôi Quảng Nam quyết định hoãn cưới phòng dịch bệnh

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dù ngày cưới đã cận kề nhưng một đôi trẻ ở Quảng Nam đã quyết định tạm hoãn cưới để phòng chống dịch.

Nhiều người đã ủng hộ quyết định rất khó khăn song đúng đắn của đôi trẻ.

Trước đó, ngày 10/3, tài khoản Trần Đình Thiên chia sẻ trên facebook nội dung: “Thông báo tạm hoãn đám cưới. Hiện nay dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp diễn biến phức tạp, cả xã hội chung tay cùng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. Vì sự an toàn của tất cả mọi người nên gia đình chúng tôi thống nhất tạm hoãn đám cưới của 2 bạn trẻ Luận + Xuân vào ngày 14/3/2020. Chúng tôi thành thật gởi lời xin lỗi đến tất cả bà con, bạn bè thân thiết của 2 gia đình và 2 em Luận + Xuân vì sự bất tiện này, kính mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ…”

Được biết, anh Trần Minh Luận và chị Thái Thị Xuân đã đăng ký kết hôn, đám cưới sẽ được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 ngày 14/3, tại Nhà văn hóa thôn Cát Trung, xã Gia Cát, xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sau khi dòng trạng thái tạm hoãn đám cưới được chia sẻ, nhiều người đã ủng hộ quyết định rất đúng đắn.

Tài khoản facebook Phương Lê viết: “Một quyết định khó khăn nhưng gia đình đã làm được. Cần được chia sẻ và phát huy trong mùa dịch này…”.

Tài khoản Le Tan Son thì bình luận: “Một quyết định mang tính nhân văn, một hành động đầy ý nghĩa để chung tay phòng bệnh”.

Nhiều tài khoản khác cho rằng, đây là quyết định rất sáng suốt khi tình hình dịch đang diễn biến khó lường. Ngoài ra, người thân, bạn bè của cô dâu chú rể tương lai cũng không quên chúc cặp đôi vui vẻ, hạnh phúc và hi vọng một ngày đẹp trời hôn lễ sẽ được tiến hành.

 

Trao đổi với chúng tôi, anh Luận cho biết, anh và chị Xuân đã suy nghĩ rất nhiều ngày để đi đến quyết định này. Vì lúc quyết định tạm hoãn thì thiệp mời đã được gửi đi trước đó nên anh chị cùng người thân phải chia nhau đi đến từng nhà, hoặc dùng facebook, zalo, gọi điện thoại để thông báo cho bà con, bạn bè về việc hoãn đám cưới. 

Như Infonet đã đưa tin, chiều 10/3, Bộ Y tế đã ghi nhận ca dương tính Covid-19 thứ 2 ở Quảng Nam và là ca thứ 33 tại Việt Nam. Cũng giống như ca đầu tiên, ca thứ 2 cũng là bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, đi cùng chuyến bay với ca dương tính thứ 17.  

Hồ Ca
 
List comment
 
 
Phòng trọ ngập trong rác, quần áo bẩn của nữ sinh đại học
icon

Sau nhiều ngày ngửi thấy mùi lạ, lại không liên lạc được với khách trọ, chủ nhà buộc phải tự mở cửa vào, và thấy căn phòng toàn rác bẩn.

 
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020: Không bất ngờ trước tình hình Covid-19 hiện tại!
icon

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ GD-ĐT cũng như các địa phương đã có phương án để kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 
 
Đã có điểm thi vào lớp 10 Hà Nội năm 2020
icon

Chiều nay (30/7) Sở GD-ĐT Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2020 – 2021. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 tại website của Sở GD&ĐT Hà Nội.

 
 
Thi tốt nghiệp THPT 2020 tại tỉnh liên quan vùng dịch thế nào?
icon

Những ngày qua, dịch Covid–19 diễn biến hết sức phức tạp, nhiều khả năng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 phải diễn ra trong điều kiện dịch bệnh. Vậy các địa phương chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 thế nào để đảm bảo an toàn?

 
 
Báu vật sách bằng vàng của triều Nguyễn
icon

Kim sách Triều Nguyễn là một loại thư tịch cổ đặc biệt, thường được làm bằng vàng, bạc hoặc bạc mạ vàng để ghi lại sắc mệnh, chiếu dụ vua ban về các việc chính sự, lễ nghi triều đình.

 
 
Người đàn ông nhổ, bôi nước bọt lên thực phẩm ở siêu thị Đà Nẵng
icon

Siêu thị mini trên đường Hoàng Diệu, Đà Nẵng đã phải đóng cửa sau khi phát hiện một người đàn ông có hành vi phun, nhổ, bôi nước bọt vào hàng hóa.

 
Hà Nội: Quận Tây Hồ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục
icon

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đại diện Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết sẽ tạm thời đóng cửa các trường mầm non tư thục để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.

 
Tôi mệt bởi vì tôi sắp về đích
icon

SVVN - Cô sinh viên tỉnh lẻ đã làm gì để hoàn thành hai mục lớn trong cuộc đời sinh viên: Đạt học lực giỏi và được đứng vào hàng ngũ của Đảng?

 
Thí sinh F1 tại Đà Nẵng thi tốt nghiệp THPT riêng
icon

Sở GD&ĐT Đà Nẵng đề xuất các thí sinh thi tốt nghiệp THPT thuộc diện F0 được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp; thí sinh thuộc diện F1 được bố thi tại điểm thi dự phòng.

 
Thủ khoa tuyển sinh vào lớp 10 Nghệ An là nữ sinh Trường THCS Hồ Xuân Hương
icon

Thí sinh có điểm thi cao nhất tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tỉnh Nghệ An năm học 2020 - 2021 là em Bùi Thu Trang – Trường THCS Hồ Xuân Hương (huyện Quỳnh Lưu) với 47,3 điểm.