Dự kiến điểm chuẩn ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM sẽ tăng

Dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia và điểm sàn xét tuyển của các trường năm nay, lãnh đạo một số trường ĐH nhận định, điểm chuẩn có thể sẽ tăng hơn năm trước 1-3 điểm.

Dự kiến điểm chuẩn một số trường sẽ tăng

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM dự báo mức điểm chuẩn của trường sẽ nằm ở mức 18 - 23,5 điểm đối với chương trình đại trà. Với các ngành thuộc chương trình chất lượng cao, điểm chuẩn nằm trong khoảng 17 - 22,5 điểm.

Năm 2018, điểm chuẩn của trường từ 16 – 21.8 điểm đối với hệ đại trà và từ 16 – 20,8 điểm đối với hệ chất lượng cao.

Tính đến nay, ngành robotics và trí tuệ nhân tạo của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có điểm sàn cao nhất cả nước với 24 điểm. Các ngành ôtô, Công nghệ thông tin 21 điểm (đại trà), 20 điểm (chất lượng cao). Các ngành Sư phạm tiếng Anh, Cơ khí, Cơ điện tử, Điện-điện tử, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Logistics, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ kỹ thuật hóa học 20 điểm (đại trà), 19 điểm (chất lượng cao)...

Nhận định chung từ kết quả điểm thi, ThS Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) cho biết, các ngành Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên có thể điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó ngành Công nghệ sinh học sẽ tăng nhiều nhất. Khối ngành Toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật công nghệ, Chế biến, Xây dựng, Kiến trúc, Nông lâm, Thủy sản, Thú y có điểm chuẩn tăng 1 - 3 điểm, trong đó nhóm ngành Công nghệ thông tin, Hóa học tăng cao hơn, từ 2 đến 3 điểm.  
Năm nay, điểm sàn của ĐH Khoa học tự nhiên từ 16-19 điểm (tùy ngành). Mức điểm này một số ngành không tăng nhưng nhiều ngành tăng 1 điểm so với năm ngoái (16-18 điểm).

Điểm chuẩn năm 2018 của ĐH Khoa học tự nhiên với các ngành đào tạo tại TPHCM từ 16 – 22,75 điểm.

Với nhiều trường công lập đã công bố điểm sàn, số liệu cho thấy đều có mức điểm cao hơn năm 2018 như ĐH Sư phạm TP.HCM tăng so với năm 2018, dao động 18-21 điểm. Trong đó 3 ngành có điểm sàn cao nhất là 21 (cao hơn điểm sàn của Bộ GDĐT 3 điểm) gồm Sư phạm toán, Sư phạm hóa và Sư phạm tiếng Anh.

 

Điểm sàn Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II tại TP.HCM từ 20,5 trở lên. Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có điểm sàn 15,5, áp dụng cho tất cả các ngành, các tổ hợp môn xét tuyển (tăng 0,5 điểm). Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có điểm sàn với hai mức 14 và 17 điểm, cao hơn năm trước. Năm 2018, hầu hết các ngành của trường có điểm sàn 14, một số ngành 16 điểm.

Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TPHCM) điểm sàn là 19 (cao hơn năm ngoái 2 điểm). Còn Trường ĐH Bách khoa TPHCM điểm sàn chung là 18 (tăng 1 điểm so với năm 2018)

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM công bố mức điểm sàn xét tuyển 15 - 17 điểm; Trường ĐH Tài chính Marketing TPHCM 15,5 điểm; Trường ĐH Kinh tế TPHCM 17 - 19 điểm...

Bạch Dương
Từ khóa: điểm chuẩn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm sàn đại học sư phạm kỹ thuật tphcm 2019 điểm chuẩn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm sàn đại học khoa học tự nhiên tphcm 2019 điểm chuẩn 2019 điểm sàn 2019
 
List comment
 
 
15 trường đại học có mức học phí cao nhất năm 2020
icon

Với mức học phí cao, những trường đại học ở Việt Nam dưới đây thường bị dán mác chỉ dành cho 'con nhà giàu'. Vậy, cụ thể mức học phí các trường này như thế nào?

 
 
Học giỏi Toán nên chọn ngành gì để ra trường có thu nhập cao?
icon

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020, TS Nguyễn Thanh Bình khẳng định 'Việc học giỏi toán là một điều cực kỳ có lợi thế với sinh viên'.

 
 
Sinh viên Đà Nẵng giành giải Á quân cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong
icon

Sáng 22/6, Đại học Đà Nẵng cho hay, nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng) vừa đạt giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong.

 
 
Thế giới riêng của cặp song sinh bạch tạng hiếm có ở Hà Tĩnh
icon

Mỗi lần được khen 'Tây', Huy và Hùng chỉ cười, coi đó là câu bông đùa. Căn bệnh bạch tạng toàn phần khiến cặp song sinh có màu da, tóc, mày, mi bạc trắng, thị lực kém.

 
 
Trúng số hơn 50 tỷ khi mới 16 tuổi, cuộc sống cô gái trẻ rơi vào 'địa ngục'
icon

Callie Rogers, 32 tuổi đã trúng xổ số 1,8 triệu bảng (hơn 50 tỷ đồng) ở tuổi 16 nhưng cô cho biết: “Cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”.

 
 
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
icon

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.