Đồng Nai: Học sinh lớp 12 học kiến thức mới trên truyền hình từ ngày 23/3

Ngày 21/3, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học..

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn của Sở GD-ĐT vào ngày 12/3 về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh, học viên, trong đó chú trọng:

Thông tin rộng rãi cho học sinh tiểu học, THCS về lịch phát sóng các chuyên đề ôn tập, học tập để các em tham gia học tập trên truyền hình;

Với học sinh khối 12 sẽ học trên truyền hình các kiến thức mới của học kỳ 2 các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục công dân bắt đầu từ ngày 23/3 theo lịch thông báo của Sở GD-ĐT đã đăng tải.

Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT sản xuất các chương trình ôn tập cho học sinh. (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Nai)

Sở yêu cầu các đơn vị rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại công văn số 4612 của Bộ GD-ĐT để tổ chức dạy học qua internet, truyền hình một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy chuẩn xác để tổ chức dạy học và ôn tập cho học sinh. 

 

Từng đơn vị chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Trong đó đặc biệt chú ý đến các điều kiện đảm bảo tổ chức dạy học internet có chất lượng. 

Học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch. (Ảnh minh họa)

Các đơn vị tiếp tục phân công giáo viên giao nhiệm vụ  học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình. Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động của học sinh,  học viên thông qua internet, trên truyền hình; nhận xét và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của học tập đã giao cho học sinh. 

Khi học sinh đi học trở lại các đơn vị tổ chức ra soát đánh giá kết quả học tập qua internet, truyền hình. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Theo Giáo dục và Thời đại
 
List comment
 
 
Hiếu PC cấp thiết khuyên người dùng từ bỏ nhắn tin Messenger: Chuyện gì đã xảy ra?
icon

Hiếu PC đã đưa ra lý do để mọi người nên từ bỏ nền tảng Messenger.

 
 
Nam sinh Olympia mếu máo trên sân khấu, ôm mặt khóc nức nở sau khi giành chiến thắng với lý do không tưởng
icon

Chiến thắng của nam sinh Olympia này nằm ngoài dự đoán của mọi người.

 
 
Phụ huynh than trời vì con tuổi teen coi bố mẹ như “vật thể lạ”
icon

Nhiều cha mẹ không biết làm thế nào để có thể nói chuyện với con tuổi teen khi mối quan hệ giữa bố mẹ con đã bị rạn nứt. 'Con không cần bố mẹ, con coi bố mẹ như 'vô hình'..., nhiều bố mẹ bất lực kêu than.

 
 
Đan Trường ly hôn, cư dân mạng nuối tiếc hỏi: Mãi mãi một tình yêu... là bao lâu?
icon

Sáng 18/7, cộng đồng mạng xôn xao trước thông tin vợ chồng ca sĩ Đan Trường - Thủy Tiên đã đường ai nấy đi.

 
 
Ô tô mất lái lao lên vỉa hè khiến 1 thanh niên suýt chết, hành động sau đó của tài xế càng đáng phẫn nộ
icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một tình huống giao thông nguy hiểm xảy ra tại Quảng Ninh đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 
 
Dự báo điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân 2021
icon

Điểm chuẩn các ngành của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có biến động nhất định trong những năm qua. Vậy điểm chuẩn ĐH Kinh tế Quốc dân 2021 thế nào?

 
Những bài toán điền số theo quy luật vừa thú vị vừa 'hack não'
icon

Hãy kiểm tra xem tư duy logic của bạn có đủ khả năng xử lý mấy bài toán điền số theo quy luật này không nào!

 
Hot girl làm loạt clip TikTok hướng dẫn học sinh gian lận, khi bị lên án thì đáp trả càng gây phẫn nộ
icon

H.P.N - một TikToker sở hữu 3,8 triệu lượt thích đã thường xuyên đăng tải những video chia sẻ về công nghệ nhưng lại để gian lận.

 
Thủy Tiên trải lòng khi bị chỉ trích vì quyên góp 20 tấn gạo giữa mùa Covid-19: 'Tài chính đến đâu mình sẽ giúp đến đó, mong mọi người đừng nói lời khó nghe'
icon

Tặng 20 tấn gạo cho bà con TP.HCM giữa mùa dịch, Thủy Tiên vẫn bị cư dân mạng chỉ trích vì cho rằng cách từ thiện chưa phù hợp. Vừa qua, nữ ca sĩ đã lên tiếng trải lòng, mong mọi người lan tỏa thông điệp tích cực.

 
Thanh niên 20 tuổi trèo qua hàng rào thép, trốn khỏi khu cách ly cùng bạn gái
icon

Ở bên ngoài là một cô gái bịt kín khẩu trang, đi xe máy đứng đợi sẵn ở đó. Sau một hồi, nam thanh niên nhanh chóng trèo qua rào thép, ngồi lên xe bạn gái rồi phóng đi mất.