Đồng Nai: Học sinh lớp 12 học kiến thức mới trên truyền hình từ ngày 23/3

Ngày 21/3, Sở GD-ĐT Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học..

Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện theo các hướng dẫn của Sở GD-ĐT vào ngày 12/3 về tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình cho học sinh, học viên, trong đó chú trọng:

Thông tin rộng rãi cho học sinh tiểu học, THCS về lịch phát sóng các chuyên đề ôn tập, học tập để các em tham gia học tập trên truyền hình;

Với học sinh khối 12 sẽ học trên truyền hình các kiến thức mới của học kỳ 2 các môn Toán, Văn, tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Giáo dục công dân bắt đầu từ ngày 23/3 theo lịch thông báo của Sở GD-ĐT đã đăng tải.

Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai phối hợp với Sở GD-ĐT sản xuất các chương trình ôn tập cho học sinh. (Ảnh: Sở GD-ĐT Đồng Nai)

Sở yêu cầu các đơn vị rà soát, tinh giản nội dung dạy học, xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng dẫn tại công văn số 4612 của Bộ GD-ĐT để tổ chức dạy học qua internet, truyền hình một cách phù hợp. Trong quá trình triển khai thực hiện cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy chuẩn xác để tổ chức dạy học và ôn tập cho học sinh. 

 

Từng đơn vị chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế. Trong đó đặc biệt chú ý đến các điều kiện đảm bảo tổ chức dạy học internet có chất lượng. 

Học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch. (Ảnh minh họa)

Các đơn vị tiếp tục phân công giáo viên giao nhiệm vụ  học tập theo nội dung bài học và hướng dẫn học sinh, học viên thực hiện các buổi học qua internet, trên truyền hình. Phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh có biện pháp quản lý hoạt động của học sinh,  học viên thông qua internet, trên truyền hình; nhận xét và đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của học tập đã giao cho học sinh. 

Khi học sinh đi học trở lại các đơn vị tổ chức ra soát đánh giá kết quả học tập qua internet, truyền hình. Từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet, trên truyền hình nhằm tối ưu thời gian và nội dung kiến thức cần tiếp tục dạy học trong chương trình theo quy định.

Theo Giáo dục và Thời đại
 
List comment
 
 
Vì sao thí sinh Đường lên đỉnh Olympia được tuyển thẳng vào Đại học?
icon

Việc nhiều trường Đại học top trên xét tuyển thẳng khiến quyền lợi các thí sinh dự thi sẽ mở rộng.

 
 
Nữ sinh ‘gây xao xuyến’ với nhan sắc ngọt ngào, ước mơ trở thành nhà báo
icon

Phạm Thị Khánh Linh gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp và có nhiều thành tích nổi bật. 10X này cũng từng gây “sốt” khi chia sẻ bức ảnh chụp chung với HLV Park Hang Seo lên mạng xã hội.

 
 
Phẫn nộ nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường, hàng trăm người đứng xem
icon

Hai nữ sinh Tuyên Quang đánh nhau trước cổng trường trước sự chứng kiến, cổ vũ của hàng trăm người khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

 
 
Trọng tâm kiến thức Tiếng Anh trong đề thi đánh giá năng lực vào lớp 6
icon

Hoàn thành câu, chọn từ khác loại, nối, đọc đoạn văn trả lời câu hỏi, viết lại câu, sắp xếp câu là những dạng bài thường xuất hiện trong đề thi môn Tiếng Anh vào lớp 6 các năm qua mà thí sinh cần lưu ý.

 
 
1977 Vlog phát ngôn sâu cay trong video mới chống bạo lực gia đình
icon

Nhóm làm phim 1977 Vlog tiếp tục có một video có nội dung nhân văn, với những lời thoại ấn tượng. Video mới của 1977 Vlog mượn ý tưởng của tác phẩm 'Chiếc thuyền ngoài xa' của Nguyễn Minh Châu.

 
 
Nam thanh niên cố lao theo để giằng lại điện thoại nhưng màn 'phản đòn' của nhóm cướp mới gây kinh hãi
icon

Bị giật mất điện thoại bất ngờ, nam thanh niên cố gắng đuổi theo nhóm cướp để giằng lại. Thế nhưng bất ngờ bị nhóm cướp này phản ứng lại rất quyết liệt khiến nam thanh niên phải lùi lại để bảo toàn tính mạng.

 
Đối tượng ưu tiên xét tuyển thẳng vào trường quân sự
icon

Bộ Quốc phòng vừa có thông tư quy định và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong quân đội.

 
Sinh viên quốc tế năm cuối có thể đến Australia học tập từ tháng 7 tới
icon

Thủ tướng Australia cho biết hôm 12/6 rằng chính phủ liên bang đang làm việc với các địa phương về kế hoạch đón sinh viên quốc tế trở lại học tập.

 
 
Bộ ảnh tình yêu ‘phiêu’ như tranh vẽ của cặp đôi 9X
icon

Trong chuyến du lịch đến Vũng Tàu, cặp đôi này đã cùng nhau chụp một bộ ảnh đầy ngọt ngào mà nhìn qua ngỡ như những bức tranh trong một câu chuyện ngôn tình nào đó.