Đình chỉ học 1 năm với nữ sinh đánh bạn tại Thanh Hóa

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong ra Quyết định số 12/QĐ-THPT-LHP thi hành kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh Lê Anh Th. vì đánh bạn.
Liên quan đến việc nữ sinh Thanh Hóa bị đánh hội đồng khiến dư luận dậy sóng những ngày qua, ngày 28/3, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn - Thanh Hóa) ra Quyết định số 12/QĐ-THPT-LHP thi hành kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh Lê Anh Th. - nữ sinh đánh bạn dã man; đồng thời gửi thông báo về việc kỷ luật học sinh cho UBND phường Ba Đình để quản lý công dân.

Trường THPT Lê Hồng Phong cũng đã gửi thông báo về vụ việc và khuyết điểm của em H.L.Tr. - nạn nhân, nguyên là học sinh lớp 10A6 cho Trường THPT L.V.T. (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), là trường hiện tại em Tr. đang học.

Ảnh cắt từ clip

Cùng với đó, nhà trường cũng thực hiện quy trình xử lý kỷ luật viên chức đối với thầy Phạm Văn Tiến, giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 với hình thức khiển trách; đồng thời cô Nguyễn Thanh Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 12C3 cũng bị bị kỷ luật với hình thức khiển trách.

Nhà trường cũng đã tiến hành sơ kết 5 tháng thực hiện Bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường. Trong khoảng thời gian từ 30/3 đến 4/4/2020, nhà trường tăng cường công tác quán triệt, tuyên truyền, giám sát, thu thập và xử lý thông tin về việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, chính trị, văn hóa đối với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh.

Nhà trường cũng sẽ tổ chức các cuộc họp kiểm điểm, đánh giá, rút bài học sau vụ việc nêu trên.

 

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip  ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh đập rất dã man. Từ nội dung clip lan truyền trên mạng xã hội, Trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Bỉm Sơn đã thu thập thông tin và xác minh được các học sinh tham gia vụ đánh nhau và học sinh bị đánh. 

Nguyên nhân được cho là nữ sinh lớp 12 nghe thông tin về việc nữ sinh lớp 10 nói xấu mẹ của mình. Sau khi sự việc xảy ra, mặc dù biết thông tin về vụ việc, nhưng vì nạn nhân sắp chuyển trường, xin thầy không báo cáo vụ việc. Vì thương học trò nên thầy giáo chủ nhiệm của học sinh bị đánh đã thống nhất với chủ nhiệm của học sinh tham gia đánh bạn là không báo cáo vụ việc với ban giám hiệu nhà trường.

Hoàng Thanh
 
List comment
 
 
Gái xinh dũng cảm công khai ảnh 'bị tag', so với lúc sống ảo không tin nổi là cùng một người
icon

Ai mà đẹp nổi với mớ ảnh bị bạn bè dìm hàng tới bến chứ!

 
 
Đại học Ngân hàng TP.HCM điều chỉnh điểm sàn tăng tới 2 điểm
icon

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thông báo về việc điều chỉnh mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020.

 
 
Hà Giang: Sau vụ cô giáo tát nữ sinh, bao giờ bộ quy tắc ứng xử học đường mới phát huy tác dụng?
icon

Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Trãi, huyện Bắc Quang (Hà Giang) xác nhận một giáo viên của trường đã tát vào má một nữ sinh lớp 4 và đánh vào tay 5 học sinh khác cùng lớp.

 
 
Bài toán cực kỳ 'hại não', bạn tìm ra đáp án trong bao lâu?
icon

Bạn cần vận dụng kỹ năng lập luận và khả năng logic mới có thể làm được.

 
 
Bộ SGK lớp 6 khan hiếm bị “cò” hét giá 900 nghìn đồng: NXB Giáo dục Việt Nam nói gì?
icon

Dù mức giá niêm yết của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam với bộ sách lớp 6 là 179.800 đồng nhưng 'cò sách” ngang nhiên hét giá 900.000 đồng mà một số phụ huynh vẫn phải cắn răng mua vì khan hiếm.

 
 
Dự báo điểm chuẩn Học viện Tài chính năm 2020
icon

Học viện Tài chính vừa đưa ra mức điểm chuẩn dự đoán vào trường năm 2020. Theo đó, ngành Hải quan và Logistics nằm trong chương trình chất lượng cao được dự báo có điểm chuẩn cao nhất ở mức 26 điểm.

 
Giải đáp môn Hóa học: Mưa axit gồm các chất độc hại gì?
icon

Thuật ngữ mưa axit được đặt ra vào năm 1852 bởi nhà hóa học người Scotland, Robert Angus Smith, người được Hiệp hội Hóa học Hoàng gia gọi là 'cha đẻ của mưa axit'.

 
Cựu thí sinh Olympia “mọt sách” trở thành thầy giáo IELTS điển trai, năng động
icon

Ít ai biết rằng, nam sinh Phùng Quang Huy thi Đường lên đỉnh Olympia 7 năm trước giờ đã trở thành thầy giáo dạy IELTS điển trai, giỏi nghề tại Hà Nội.

 
Huỳnh Đức, Công Vinh... bàng hoàng trước tin thầy Alfred Riedl ra đi mãi mãi
icon

Dẫu biết chẳng ai tránh được quy luật muôn đời “Sinh- Lão- Bệnh- Tử” song nhiều cựu danh thủ Việt Nam, những người từng được cố HLV Alfred Riedl dìu dắt đã rất sốc trước sự ra đi của ông hôm 8/9.

 
Hiệu trưởng bị phê bình vì thông tin nhập nhèm 23 đầu sách lớp 1
icon

Hiệu trưởng trường Tiểu học An Phong (TP.HCM) bị phê bình sau vụ thông báo cho phụ huynh mua sách lớp 1 giá 800.000 đồng. Phụ huynh được trả lại sách đã mua nếu không có nhu cầu.