Đắk Lắk: UBND huyện nói gì về vụ thừa 30 hiệu phó và trên 500 giáo viên?

Liên quan đến việc UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bổ nhiệm thừa trên 30 hiệu phó và tuyển dụng vượt trên 500 giáo viên, tại buổi Giao ban báo chí do UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức, UBND huyện Krông Pắk đã thông tin về vụ việc.
Đắk Lắk: UBND huyện nói gì về vụ thừa 30 hiệu phó và trên 500 giáo viên? - ảnh 1

Đại diện UBND huyện Krông Pắk, bà Ngô Thị Minh Trinh trả lời báo chí.

Theo đó, trong buổi giao ban này, đại diện UBND huyện Krông Pắk là bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện- cho biết, nhiều vấn đề báo nêu là chính xác và cảm ơn các báo đã thông tin về vụ việc.

Cụ thể, việc tuyển dụng vượt chỉ tiêu, bà Trinh thông tin: Vấn đề báo nêu toàn huyện có 605 giáo viên hợp đồng ngoài biên chế là hoàn toàn chính xác. Sắp tới, huyện sẽ tiến hành thi tuyển và lấy 84 chỉ tiêu, số còn lại thừa 521 giáo viên.

Vấn đề bổ nhiệm trên 30 hiệu phó, bà Trinh cho biết vấn đề này báo nêu là có thật và hiện nay đã bố trí được 12 người, còn 20 hiệu phó ở các cấp vẫn chưa bố trí được.

Còn việc ông Y Suôn Byă có vợ là bà H’Yer Knul đang là Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện và phụ trách phòng này, bà Trinh cho biết việc này là đúng.

Các chi tiết sau khi lên nhận chức, Chủ tịch UBND huyện, ông Y Suôn Byă cử vợ là bà H’Yer Knul phụ trách phòng GD&ĐT, chi tiết này, theo bà Trinh, đã được các cấp trình lên và có sự nhất trí của UBND huyện.

 

Riêng việc báo nêu “vợ tham mưu chồng ký”, bà Trinh cho rằng, việc ký hợp đồng lao động là do các trường đề xuất lên Phòng GD-ĐT và Phòng Nội vụ. Từ đó, 2 phòng này mới trình cho lãnh đạo UBND huyện ký.

Theo một nguồn tin cho biết, ngoài việc có vợ là bà H’Yer Knul, phụ trách phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk, ông Y Suol Byă (Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk) còn có 2 em trai là Y Bhé Byă giữ chức Phó trưởng phòng Nội vụ huyện và Y Blum Byă, Đội phó Đội CSGT huyện.

Hai người em của ông Y Suol Byă đều được bổ nhiệm trước năm 2013.

Hải Dương
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 
 
Nữ sinh 2K đẹp dịu dàng trong tà áo dài cờ đỏ sao vàng
icon

Những khoảnh khắc đẹp dịu dàng của Nguyễn Linh Anh trong tà áo dài in hình quốc kỳ Việt Nam nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng yêu ảnh.

 
 
Giới trẻ tự hào tạo trend mừng Quốc khánh Việt Nam theo cách đặc biệt trên mạng xã hội
icon

Chào mừng ngày 2/9 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, giới trẻ Việt trên khắp năm châu hào hứng chia sẻ trend #VIETNAMINDEPENDENCEDAY

 
 
Chiều nay các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Chiều nay (2/9), khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 11 hội đồng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. .

 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.