Đại học RMIT Việt Nam muốn phát triển cơ sở tại Đà Nẵng

Chiều 8/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho hay, Phó Giám đốc Sở, ông Trần Nguyễn Minh Thành và ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Trường Đại học RMIT Việt Nam, vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở GD-ĐT Đà Nẵng với Đại học RMIT Việt Nam.

Theo Sở GD-ĐT Đà Nẵng, tại buổi ký kết hợp tác giáo dục (tổ chức chiều 5/8), Sở GD-ĐT Đà Nẵng và Đại học RMIT Việt Nam đã thống nhất cùng nhau trao đổi, hợp tác để triển khai nhiều chương trình đào tạo, nâng cao năng lực tiếng Anh và các kỹ năng mềm cho giáo viên và học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng và và ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Trường Đại học RMIT Việt Nam, ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục giữa Sở GD-ĐT Đà Nẵng với Đại học RMIT Việt Nam (Ảnh do Sở GD-ĐT Đà Nẵng cung cấp.

Ông Trần Nguyễn Minh Thành, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết thêm, tại buổi làm việc, ông Phillip Dowler, Đại diện ủy quyền Đại học RMIT Việt Nam đã nhấn mạnh việc ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Sở GD-ĐT Đà Nẵng là cột mốc quan trọng trong các hoạt động của Đại học RMIT trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng, ở Việt Nam nói chung.

Ông Phillip Dowler cũng cho biết, Đại học RMIT đang có mong muốn phát triển cơ sở của trường này tại Đà Nẵng; đồng thời có cơ hội được triển khai nhiều chương trình hợp tác về giáo dục nói riêng và các lĩnh vực khác như du lịch, công nghệ thông tin, nông nghiệp… nói chung.

Theo ông Trần Nguyễn Minh Thành, thời gian qua Đại học RMIT Việt Nam thường xuyên phối hợp với Sở GD-ĐT Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giáo dục bổ ích. Đặc biệt, việc đầu tư thành lập Trung tâm Ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với giáo viên và học viên tại đây, giúp cho mọi đối tượng có cơ hội tiếp xúc môi trường đào tạo ngoại ngữ quốc tế.

 

“Sở GD-ĐT Đà Nẵng luôn trân trọng ghi nhận những đóng góp của Đại học RMIT Việt Nam và hi vọng việc ký kết này sẽ là tiền đề để Sở G-DĐT Đà Nẵng triển khai chương trình hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác cùng Đại học RMIT Việt Nam. Tại lễ ký kết, hai bên đã cam kết sẽ tích cực hỗ trợ, hợp tác để triển khai nhiều chương trình hợp tác giáo dục hiệu quả, bổ ích góp phần phát triển TP Đà Nẵng trong tương lai!” – Ông Trần Nguyễn Minh Thành cho hay.

Như tin đã đưa, tháng 8/2018, Trung tâm Ngoại ngữ RMIT Đà Nẵng đã được đưa vào hoạt động. Đây cũng là cơ sở đào tạo ngoại ngữ thứ 4 của Đại học RMIT Việt Nam, sau 3 trung tâm đã được đưa vào hoạt động trước đó tại Hà Nội )1 cơ sở) và TP.HCM (2 cơ sở), giúp Đại học RMIT Việt Nam hiện diện trên khắp 3 miền đất nước.

Đặc biêt, từ tháng 5 đến tháng 9/2019, Đại học RMIT Việt Nam phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng đã tổ chức khóa đào tạo tiếng Anh cho cán bộ công chức Đà Nẵng phục vụ APEC 2017. Khóa học do Chính phủ Australia tài trợ nhằm nâng cao trình độ và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh cho các cán bộ và lãnh đạo của TP Đà Nẵng.

HẢI CHÂU
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
15 trường đại học có mức học phí cao nhất năm 2020
icon

Với mức học phí cao, những trường đại học ở Việt Nam dưới đây thường bị dán mác chỉ dành cho 'con nhà giàu'. Vậy, cụ thể mức học phí các trường này như thế nào?

 
 
Học giỏi Toán nên chọn ngành gì để ra trường có thu nhập cao?
icon

Tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2020, TS Nguyễn Thanh Bình khẳng định 'Việc học giỏi toán là một điều cực kỳ có lợi thế với sinh viên'.

 
 
Sinh viên Đà Nẵng giành giải Á quân cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong
icon

Sáng 22/6, Đại học Đà Nẵng cho hay, nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, Trường Đại học Bách khoa (thuộc Đại học Đà Nẵng) vừa đạt giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quan quốc tế tại Hong Kong.

 
 
Thế giới riêng của cặp song sinh bạch tạng hiếm có ở Hà Tĩnh
icon

Mỗi lần được khen 'Tây', Huy và Hùng chỉ cười, coi đó là câu bông đùa. Căn bệnh bạch tạng toàn phần khiến cặp song sinh có màu da, tóc, mày, mi bạc trắng, thị lực kém.

 
 
Trúng số hơn 50 tỷ khi mới 16 tuổi, cuộc sống cô gái trẻ rơi vào 'địa ngục'
icon

Callie Rogers, 32 tuổi đã trúng xổ số 1,8 triệu bảng (hơn 50 tỷ đồng) ở tuổi 16 nhưng cô cho biết: “Cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”.

 
 
Thí sinh thận trọng điền thông tin trong phiếu đăng ký xét tuyển
icon

Tại ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020 diễn ra hôm nay (21/6), các chuyên gia có uy tín cũng như lãnh đạo Bộ GD&ĐT tư vấn cho thí sinh cách thức đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ hiệu quả cao nhất.

 
VTV24 'bắt sóng' cực nhanh trào lưu chuyển đổi khuôn mặt từ nam thành nữ, lần này chàng BTV lại tự cà khịa chính mình
icon

Khi bạn đã chán cà khịa mọi người thì tự cà khịa bản thân mình trên sóng truyền hình quốc gia thử xem thế nào!

 
Những quy ước bàn tay giúp tính toán 'dễ như ăn kẹo'
icon

Cách tính số ngày trong tháng, tính giờ mặt trời lặn, tính nhẩm Finger Math dựa trên quy ước bàn tay rất hữu ích trong cuộc sống.

 
Hoa hậu H’Hen Niê gói trọn tình thương trong ngôi nhà mới xây cho bố mẹ
icon

Ngôi nhà là nơi nhiều thế hệ cùng chung sống, gắn liền với kỉ niệm gia đình và hành trình tận hưởng cuộc sống. Chính vì thế, hoa hậu H'Hen Niê đã rất để tâm đến ngôi nhà mới xây cho bố mẹ tại quê nhà Đắk Lắk.

 
Hơn 2.000 cử nhân tham dự kỳ thi tuyển dụng GSAT
icon

Đây là một trong những vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nhân viên là sinh viên tốt nghiệp đại học của tất cả các công ty thuộc Tập đoàn Samsung trên thế giới.