Đại học Ngoại thương Hà Nội tuyển sinh 2020 có gì mới?

ĐH Ngoại Thương Hà Nội từ lâu được coi là top đầu về đào tạo khối ngành kinh tế. Tuyển sinh 2020 của ĐH Ngoại thương có gì mới, trường có mở thêm ngành hot không, cơ hội việc làm tương lai thế nào, sinh viên thực tập ra sao?

Tất cả những thắc mắc trên sẽ được PGS. TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo ĐH Ngoại thương Hà Nội giải đáp.

Năm 2020 trường có kế hoạch mở thêm ngành mới không, thưa cô?

Năm nay trường ĐH Ngoại thương sẽ mở thêm ngành Quản trị khách sạn dưới hình thức chương trình chất lượng cao, đào tạo 3 ngôn ngữ: Nhật, Pháp, Trung.

Với mùa tuyển sinh 2020 qua phân tích nhu cầu thị trường chúng tôi thấy quản trị khách sạn, nhất là khách sạn lớn, có độ cầu rất cao nên nhà trường tiếp cận những ngành này với trình độ chuẩn quốc tế và chương trình chất lượng cao.

Ngành Quản trị khách sạn mới mở có giáo viên nước ngoài tham gia giảng dạy không thưa cô?

Trường chúng tôi có truyền thống sử dụng giáo viên nước ngoài từ rất lâu và tất cả các ngành đào tạo của nhà trường đều có giáo viên nước ngoài. Với Quản trị khách sạn sẽ có khác biệt hơn chút.

Cụ thể, với ngành này cách tiếp cận về thực hành lớn nên ngay từ năm thứ nhất các em đã được đi thực tập tại các khách sạn 4 sao, 5 sao. Bởi lẽ, mục tiêu của chúng tôi là đào tạo nhân lực ngắm vào các khạch sạn lớn. Quá trình thực tập sẽ kéo dài đến khi các em tốt nghiệp. Đây là ngành đặc thù nên các em được trải nghiệm tính thực tiễn cao với điều kiện tiêu chuẩn nhà hàng, buồng, bar, bếp thì đều là tiêu chuẩn 4 sao, 5 sao.

Đại học Ngoại thương Hà Nội tuyển sinh 2020 có gì mới?
ĐH Ngoại thương sẽ mở ngành Quản trị khách sạn (ảnh minh họa)

Điều mà nhiều thí sinh quan tâm là tương lai của ngành quản trị khách sạn sẽ thế nào?

Sau khi nghiên cứu nhu cầu của thị trường về quản trị khách sạn lớn, không chỉ là thị trường trong nước hiện nay đang rất thiếu mà cả thị trường lao động quốc tế cũng vậy, nên ĐH Ngoại thương quyết định triển khai đào tạo ngành học.

Với chương trình này các em sẽ học bằng tiếng Anh và thực hành tất cả các nghiệp vụ bằng tiếng Anh, đó cũng là khác biệt với chương trình khác. Tôi nghĩ đó cũng là lợi thế của các em sau khi tốt nghiệp.

 

Nhiếu thí sinh thắc mắc trong quá trình học không biết sinh viên Ngoại thương có được hướng nghiệp trước không, thưa cô?

Trường Ngoại thương thực hiện hướng nghiệp ngay từ khi các em vào năm nhất và hiện nay trường đang triển khai một số chương trình hướng nghiệp cho các bạn học sinh cấp 3, nếu như các thầy cô hay trường cấp 3 có mong muốn hướng nghiệp thì trường sẵn sàng phối hợp.

Thưa cô, sinh viên ĐH Ngoại thương có cơ hội như thế nào về thực tập?

Trên thực tiễn nhiều sinh viên đã đi làm từ năm 3, năm 4, thường các thầy cô muốn các em vừa có trải nghiệm thực tiễn mà lại vừa có thể tập trung quá trình học tập của mình nên hầu như các em thực tập từ năm 3.

Tôi có thể khẳng định khi đã là sinh viên của Ngoại thương, các em không lo ngại về vấn đề thực tập.

Nhà trường hướng sinh viên thực tập ở các đơn vị nào? Sinh viên có được chọn đa dạng các ngành để thực tập hay không, thưa cô?

Hiện nay nhà trường có 1 bộ phận là Phòng truyền thông và đối ngoại - bộ phận chuyên trao đổi hợp tác tổ chức, doanh nghiệp. Trong trường hợp sinh viên khó khăn thực tập nhà trường sẽ hỗ trợ các em theo nguyên tắc tôn trọng mong muốn cá nhân và không có chuyện ép các em làm lĩnh vực này, lĩnh vực kia nên sinh viên có thể hoàn toàn yên tâm.

Xin cảm ơn cô về cuộc trò chuyện!

Ngành nào hot nhất ĐH Ngoại thương năm 2020?

Ngành nào hot nhất ĐH Ngoại thương năm 2020?

Bấy lâu nay, trường ĐH Ngoại thương vẫn được coi là “thánh địa” của những học sinh siêu giỏi. Để có được tấm vé vào ĐH Ngoại thương là chuyện không hề đơn giản.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư nhân dịp khai giảng
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa có thư gửi tới thầy trò và các bậc phụ huynh trong cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 – 2021.

 
 
Nữ sinh 2K đẹp dịu dàng trong tà áo dài cờ đỏ sao vàng
icon

Những khoảnh khắc đẹp dịu dàng của Nguyễn Linh Anh trong tà áo dài in hình quốc kỳ Việt Nam nhận được “cơn mưa lời khen” từ cộng đồng yêu ảnh.

 
 
Giới trẻ tự hào tạo trend mừng Quốc khánh Việt Nam theo cách đặc biệt trên mạng xã hội
icon

Chào mừng ngày 2/9 Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, giới trẻ Việt trên khắp năm châu hào hứng chia sẻ trend #VIETNAMINDEPENDENCEDAY

 
 
Chiều nay các thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2
icon

Chiều nay (2/9), khoảng 26.014 thí sinh của 27 tỉnh, thành sẽ làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại 11 hội đồng thi. Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 3 và 4/9. .

 
 
Những bộ phim quý hiếm về Quốc khánh
icon

Phim “Sao Tháng Tám” trở thành của hiếm quý của Điện ảnh Việt Nam về đề tài Quốc khánh 2/9/1945.

 
 
Thi tốt nghiệp đợt 2 tại Đà Nẵng: Cán bộ coi thi thí sinh F1, F2 sẽ mặc đồ bảo hộ
icon

Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, Đà Nẵng cùng nhiều địa phương khác sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 từ ngày 2-4/9.

 
38 thí sinh đầu tiên trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 là ai?
icon

Ngày 1/9, Trường đại học Kinh tế Quốc dân thông báo kết quả xét tuyển kết hợp vào đại học chính quy năm 2020. Theo đó 38 thí sinh vòng thi tuần “Đường lên đỉnh Olympia” đã trúng tuyển.

 
Các trường đại học 'hot' liên tiếp công bố điểm sàn xét tuyển, có trường lấy từ 14.5 điểm
icon

Các trường Đại học Luật, Học viên Tài Chính, Đại học Kiểm Sát và một số trường khác đã lần lượt công bố điểm sàn xét tuyển năm 2020

 
Nam sinh chuyên Pháp vẫn đạt 7.5 Ielts 'gây sốt' với ngoại hình lãng tử
icon

Không những đạt thành tích học tập nổi bật, Ngọc Lâm còn sở hữu ngoại hình giống chuẩn người mẫu khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ.

 
Đại học Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn 2020
icon

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa công bố điểm sàn đại học hệ chính quy năm 2020.