Đà Nẵng: Miễn phí phần mềm học trực tuyến cho học sinh nghỉ học vì nCoV

Nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh phải nghỉ học dài ngày do phòng chống dịch bệnh nCoV, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT để cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ học tập trực tuyến tại nhà cho học sinh.

Sáng 7/2, Sở GD-ĐT có văn bản 260/SGDĐT-CTrTT thông báo học sinh (HS), học viên, sinh viên (SV) các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn TP tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2020 để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Học sinh Đà Nẵng được cung cấp các phần mềm miễn phí hỗ trợ học tập trực tuyến tại nhà trong thời gian phải nghỉ học dài ngày do dịch bệnh nCoV (Ảnh: HC)

Đồng thời Sở GD-ĐT Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học hướng dẫn giáo viên, phụ huynh và HS, học viên cài đặt các phần mềm hỗ trợ tự học do VNPT, Viettel, FPT cung cấp miễn phí và sử dụng các hình thức khác trong điều kiện cho phép (thư điện tử, zalo, SMS...) để hướng dẫn HS, học viên tự ôn tập, làm bài tập trong thời gian nghỉ học. Chủ động xây dựng kế hoạch học bù sau khi HS, học viên trở lại lớp, ưu tiên HS lớp 9, lớp 12.

Trước đó, ngày 6/2, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã có văn bản 259/SGDĐT-CNTT-KT&KĐ cho biết, để hạn chế ảnh hưởng của việc HS phải nghỉ học dài ngày do phòng, chống dịch bệnh nCoV, Sở đã làm việc với VNPT, Viettel, FPT về việc cung cấp miễn phí phần mềm hỗ trợ HS học tập trực tuyến tại nhà.

Theo đó, VNPT Đà Nẵng cung cấp miễn phí ứng dụng vnEduTeacher và vnEduConnect (ứng dụng dùng cho điện thoại), hỗ trợ giáo viên giao bài tập cho HS từ file ảnh hoặc bài tập file word, nhận bài và chấm điểm bài tập cho HS qua mạng internet. Ứng dụng thích hợp cho các đơn vị, trường học đang sử dụng phần mềm quản lý trường học vnEdu của VNPT .

Viettel Đà Nẵng cung cấp miễn phí hệ thống Mạng xã hội học tập ViettelStudy. Thông qua hệ thống, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến thông qua hình thức livestream bài giảng, đưa các nội dung bài học, bài kiểm tra (dưới dạng video, tài liệu, câu hỏi ôn tập...) lên hệ thống, xem kết quả bài tập của học sinh mình.

HS có thể tham gia lớp học trực tuyến, ôn tập, xem kết quả bài kiểm tra, xem phần kiến thức còn hổng và trao đổi với giáo viên và các bạn ngay sau khi làm bài. Hệ thống này có thể sử dụng cho các đơn vị, trường học không sử dụng phần mềm quản lý trường học SMAS của Viettel .

FPT hỗ trợ hình thức học online miễn phí trên hệ thống vioedu trong thời gian tạm nghỉ học để phòng dịch, hệ thống giáo dục trực tuyến vioEdu (vio.edu.vn), cung cấp kho video bài giảng hoạt hình sinh động, thú vị với nhiều tình huống thực tế; hệ thống bài luyện tập phong phú, bám sát nội dung chương trình của Bộ GDĐT,… Hiện nay hệ thống đang mở miễn phí, phụ huynh và HS có thể đăng ký tài khoản để học sinh học tập và làm bài tập củng cố.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng đề nghị thủ trưởng các đơn vị, trường học lựa chọn hệ thống phù hợp và triển khai thực hiện, giúp HS có thông tin và được tiếp cận với các hệ thống học tập trực tuyến trong thời gian nghỉ học. Trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc, đề xuất, đề nghị liên hệ về Sở GD-ĐT qua Phòng Công nghệ thông tin - Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, số điện thoại: 0236.3818849 để được hướng dẫn.

 

Được biết, cuối giờ chiều qua 6/2, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản 640/UBND-SGDĐT giao Giám đốc Sở GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tiếp tục cho HS, SV nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2/2020 để phòng chống dịch nCoV, đảm bảo sức khỏe cho HS, sinh viên và cộng đồng.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, trường học tiếp tục xây dựng kế hoạch chi tiết, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn, nhắc nhở học sinh ôn tập, đọc sách, tự học tại nhà; nhắc nhở HS, SV tham gia giao thông an toàn; phòng tránh tai nạn thương tích do vật nuôi, điện, nước, lửa,… gây ra; phòng tránh đuối nước trong thời gian nghỉ học.

Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND các quận, huyện được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm theo thẩm quyền các tổ chức, cá nhân vi phạm tổ chức dạy, học, trông giữ trẻ,… trong thời gian HS, SV nghỉ học để phòng chống dịch nCoV; khuyến khích  sự tham gia giám sát của nhân dân.

Cùng ngày 6/2, Đại học Đà Nẵng ban hành văn bản 357/ĐHĐN-VP cho SV tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 16/2 do dịch bệnh nCoV và bố trí lịch học bù khi SV học tập trở lại. Các SV quốc tế tạm thời chưa quay lại Việt Nam học tập cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Trong thời gian SV, học viên tạm nghỉ học, các trường, các đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Đà Nẵng chủ động tổ chức giảng dạy trực tuyến đối với những môn học, học phần có đủ điều kiện triển khai. Cán bộ, viên chức và người lao động làm việc theo lịch của đơn vị, tổ chức vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh trước khi sinh viên nhập học trở lại.

Ngoài ra, trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng cũng thông báo kéo dài kỳ nghỉ của SV thêm 01 tuần (từ ngày 10/2 đến 16/2). Dự kiến ngày 17/2, SV đi học lại bình thường.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng virus Corona dịch bệnh nCoV VNPT Viettel FPT nghỉ học
Chủ đề :

đà nẵng

 
List comment
 
 
Vụ học phí trường y tăng lên 70 triệu/năm: Tự chủ không phải 'muốn làm gì thì làm'
icon

Đó là quan điểm của Bộ GD&ĐT trước việc trường đại học tự chủ tăng học phí “chóng mặt” gây sốc cho nhiều người.

 
 
Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh
icon

Ước tính đến nay, cô gái đã sở hữu trong tay hàng ngàn cuốn truyện tranh khác nhau với nhiều thể loại và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

 
 
Đuổi việc 2 giáo viên tát trẻ mầm non: “Đừng mất bò mới lo làm chuồng”
icon

Sự việc phụ huynh phát hiện 2 cô giáo có hành vi dùng dép đánh vào đầu con mình qua hệ thống camera tại một trường mầm non ở Hải Dương khiến dư luận phẫn nộ những ngày qua.

 
 
Nét đẹp trong veo, nhẹ nhàng tựa nắng mai của nữ sinh trường Y
icon

Hoài Linh tự nhận xét bản thân là một cô gái khá điệu đà, sở hữu phong cách “bánh bèo” nhưng không hề yếu đuối mà lại mạnh mẽ và can đảm. Hoài Linh hiện đang theo học khoa Điều dưỡng, ĐH Y Hà Nội.

 
 
Thông tin mới vụ 'người lạ' dụ dỗ nam sinh giờ tan trường
icon

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến ngày 11/6, các lực lượng vẫn đang tiếp tục xác minh, truy tìm đối tượng lạ mặt dụ dỗ nam sinh trước cổng các trường học.

 
 
Xót con bị bạn cấu, mẹ đến trường tát trẻ mẫu giáo: “Hành vi bạo lực không chấp nhận được”
icon

Dư luận đang xôn xao trước vụ việc xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Nghệ An. Theo đó, một người mẹ có tên M.N đã chia sẻ rằng con trai chị bị phụ huynh khác tát vào mặt hôm qua (10/6).

 
Hai câu đố 'hack não' tìm tình tiết sơ hở
icon

Tất cả mọi sự đã xảy ra đều để lại dấu vết, bạn hãy suy luận thật kỹ lưỡng để phát hiện sơ hở trong 2 câu đố 'hack não' dưới đây.

 
Các cô gái cơ bắp cố xóa sự kỳ thị ngoại hình
icon

Trong bất kỳ môn thể thao nào, phụ nữ luôn được kỳ vọng trở thành một đối thủ đáng gờm với tốc độ, sự nhạy bén, sức mạnh nhưng vẫn phải có một vóc dáng hấp dẫn, nữ tính.

 
Nam sinh ĐH Xây dựng sở hữu góc nghiêng ‘thần thánh’ như tài tử điện ảnh
icon

Sống mũi cao, gương mặt góc cạnh đầy nam tính, chàng sinh viên trường Đại học Xây dựng được nhiều người ưu ái ví như tài tử điện ảnh.

 
Vụ học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón: Sự đã rồi, xử lý ai?
icon

Nỗi đau còn chưa nguôi ngoai sau gần 1 năm sau xảy ra sự việc em học sinh tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón trường Gateway, thì ngày 9/6 lại xuất hiện một học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón.